Viết cho những ngày xanh

Discussion in 'TÂM SỰ SÔNG MÃ' started by Nhím, 11/4/19.

 1. Nhím

  Nhím Trung học phổ thông Nắng vỡ ra như lửa cháy chiều tàn.

  Ngày đi qua Pá Lau, chiếc cầu vắt qua con đường đất ngoằn nghèo, rồi bọn nhỏ nhìn áo xanh và bảo vẫn nhớ thầy cô Sông Mã, thì ra Pá Lau đã là cả một khoảng trời xanh với nhiều người như vậy. Không chỉ của mỗi thầy cô. Là bao yêu thương đem đến và ở lại, có còn nỗi nhớ khi áo xanh rời đi.

  '' Trống Tông là nhà, đừng khóc ''
  Là con đường đầy đất, từ Trống Páo Sang kéo thẳng sang Trống Tông, có cậu bé gặm mía bên đường. Thoáng chần chừ sau khi bọn mình rủ, thằng bé biến mất sau một dãy nhà, rồi xuất hiện thêm cùng một cậu cu nhỏ khác, mỗi đứa một khúc mía vừa đi vừa chạy. Cái cặp nhỏ nảy trên vai mỗi khi thằng bé nhảy trên đất, trên đá. Bọn mình cứ long rong, lúc thì chạy lúc thì đi như thế cả quãng đường.
  Thằng bé cứ ngồi yên cạnh bạn, chăm chú theo dõi từng trận cầu lồng, chốc chốc lại xoa hai tay vào nhau vì trời lạnh dần. Mình chạy lại hỏi có mang áo khoác không, gật đầu rồi lôi một bọc túi trong balo ra để khoác. Mặt tròn ị, hiền khô. Lúc mình chạy theo Chinh rồi đi bộ về, thằng bé đang ngồi trước cửa thư viện, lật đật chạy tới đứng gần mình. Cu cậu áo đen thấy thế cũng chạy theo. Mình cười hỏi sao không quen thầy cô mà rủ lại đi, nó bảo chị em biết cô. Thế giới này rộng lớn mà cũng nhỏ bé thật đấy.

  b7fdc30cb73c5162082d.jpg

  '' Chó chỉ cắn người đi cuối cùng ''
  Tổng nghe thấy vậy nhặt lấy cái que, rồi bảo cô lên trước đi cô, để em đi cuối. Mình đã bần thần một lúc, vì cái không một chút chần chừ của em. Chẳng một giây chần chừ, chẳng một giây suy nghĩ. Lại nhớ lúc đang tập cầu lông, thằng bé vụt chạy vào con đường đất gần đó, mình giật mình tưởng nó bị làm sao. Gọi với theo rồi chạy theo, Lồng kéo mình lại rồi bảo, cô đừng gọi nữa, bố Tổng sắp đi qua, đừng gọi không chiều không được đi thi cầu lông đâu. Lúc đó mới biết, thằng bé lại trốn bố đi chơi rồi đi học luôn dưới trường.

  Đường xuống Trống Tông vẫn sạt như lần đầu đi qua, vũng nước ngầm ngập mấy bãi phân trâu cũng vẫn thế. Trong một thoáng, hình ảnh về ngôi làng cùng cô gái tóc xù lại hiện lên trong đầu mình, bộ phim 01 đã xem những ngày cuối năm ngoái, mà bẵng một thời gian mình nghĩ nó đã đi mất.


  IMG_6186.JPG
   
  #11 Nhím, 23/10/19
  Last edited: 23/10/19
  • Like Like x 4