Vì cuộc đời là những chuyến đi

 1. Hua

  Hua Tiểu học Em và tôi , mỗi người một nửa cuộc đời..... https://www.youtube.com/watch?v=bDQvVL05uz0

  IMG_5197_Fotor.jpg
  Hẹn nhau lúc 6h sáng ấy mà lúc đấy ngó ra vẫn thấy trời đang tối mù thêm cả hơi mưa lạnh bay bay . Đã đặt đến tận hơn chục cái chuông vì sợ dậy muộn không kịp làm đồ ăn cho anh em . Nhưng may quá vẫn kịp :)) Tối hôm trước đã hẹn Thành sáng mai lên đón nhưng vì ngủ quên và còn cả không để chuông điện thoại nên mấy chục cuộc gọi làm điện thoại Thành rung nảy tay vẫn không thể lay nó dậy . Chậm trễ tới hơn tiếng , sau đó anh em xuất phát luôn .
  Thiệt tình ngồi xe Minh mà cứ thấy tim rung rung vì cu cậu đi xe có vẻ không chắc tay lắm. Thêm cả 1 cú xòe nhẹ lúc cua nên thành ra chẳng nói chuyện mấy cứ bắt nó tập trung mà đi . Trời hơi mưa mưa nữa nên mỗi lần Minh bảo " chị ơi kính em mờ " . Huhu lúc đấy bảo nó lau kính mà đi chứ để thế sao mà nhìn :))) Đường mưa bụi nên balo thì chuyển màu xám bạc luôn còn quần với chân thì khỏi nói :))
  May mà lúc sau Minh có vẻ đi chắc tay hơn chút. Nhưng lại thêm vấn đề nan giải nữa là Lên Dốc =))) Lúc có mấy đoạn lên dốc cao cao tự nhiên xe đi đến gần giữa thì dừng lại :))) Hết hồn hết vía nhảy xuống đỡ cái xe không thì tụt xuống dốc mất =)) Xong Minh nổ lại máy để lên dốc trước còn mình thì cầm đồ đi bộ lẽo đẽo lên sau. Hoài đụt bào " Sao mặt chị hớn hở vậy " =))) Căn bản cứ nghĩ đến chuyện xuống xe rồi giữ để xe nó không bị tụt nữa thì mình buồn cười quá thể =)) Vừa cầm đồ vừa đi vừa cười như con điên =))=))=))=))
  Và còn thêm vài lần tụt dốc như thế nữa =))=))
  Lúc lên Định Hóa có nhiều đồi cọ . Bạt ngàn luôn. Lần đầu tiên thấy đồi cọ là khi về quê nội. Vì quê nội mình trên vùng cao. Có nhà sàn và đồi cọ ^^ Nhưng cũng lâu rồi chưa về quê nên chẳng biết bây giờ thay đổi thế nào rồi !
  Anh em dừng chân nghỉ tại cái đồi cọ ăn uống chút cho đỡ đói tiện thể đi thăm quan xíu. Có hộp kimbap mình làm để tí ăn trưa , thôi lôi ra cho mỗi người ăn 1 miếng thôi nhưng sau đấy 1 miếng ko bõ bèn gì nên quyết định chén cả hộp cho bõ =)) Thế là lúc sau đến chỗ Đền thờ Bác Hồ thì vào chào Bác , tham quan 1 lúc rồi xuống nghỉ ngơi ăn bánh mì ăn trưa luôn =)))
  Xong xuôi thì chiều đi Tân Trào sau đó anh em quay về Hồ Núi Cốc. Trễ hơn so với dự định nên lúc đến nơi thì trời tối om rồi , mọi người tìm chỗ cắm trại để còn dựng lều và chuẩn bị đồ ăn nữa. Viễn cảnh ngồi quây quần bên nhau vừa nướng đồ ăn vừa tâm sự bị phá hỏng bởi làn mưa bay ngày càng nặng hạt. Mấy đứa ngồi nướng đồ rồi để đó ăn cùng nhau luôn . Dĩ nhiên không thể thiếu những cánh tay ăn " thử " đồ khi vừa nướng xong =))) Căn bản đồ ăn vụng có vẻ bao giờ cũng ngon hơn thì phải =)))
  Mưa ngày càng dày nên anh em phải mang đồ vào trong lều ăn. Xúc xích đã tan biến hết trong quá trình nướng , nên chỉ còn lại thịt với mấy thứ khác nữa. Dưới ánh đèn lều mờ ảo , thêm cả phải kéo kín lều lên vì mưa hắt khiến bầu không khí chẳng khác nào kiểu mùa hè mất điện =)))=)) Sau đó mọi người có uống chút bia và ngồi cười vỡ bụng với màn cãi nhau của Hoài và Minh và thần thái của Hoài từ biểu cảm đến giọng nói không thể chê vào đâu ngoài 2 từ Xuất xắc hihi =))
  Tối ngủ còn đang kêu mang chăn đi mà không dùng vì khá nóng và bí , nên sau đó quyết định kéo nhẹ cái tấm cửa xuống khi thấy trời đã mưa nhỏ hơn . Mấy đứa ngồi chơi bài còn mình thì nằm đó thiu thiu ngủ vì không biết chơi =)) Thêm việc điện thoại thì sập cả nguồn nên vừa nằm ngắm các bạn chơi bài vừa lim dim =)))
  Chẳng hiểu sao đến sáng trời lạnh , may quá Tâm có mang cái chăn dày dày tí chứ cái chăn mình mang đi đúng nghĩa mỏng dính =)) Nằm ôm tay Tâm cuộn tròn ngủ 1 mạch đến sáng , thế mới nói êm quá nên ngủ sướng =)))
  Vì cơn mưa tối qua nên cho dù có che chắn giấy bóng rồi nhưng giày vẫn bị hơi hơi ẩm . Mọi người dậy nhóm lửa rồi mấy đứa ngồi hong giày với hong tất cho khô =)) Cảm giác ngồi bên đống lửa sáng sớm cứ thấy khó tả thế nào. Hồi về quê ngoại lúc nào mình cũng chui xuống chỗ nấu bếp củi ngồi đó trông bếp . Ngồi nghịch nghịch nhìn ánh lửa than hồng . Nhất là buổi sáng trời lạnh mà ngồi bên bếp lửa thì thích khỏi nói. Xung quanh không 1 bóng người , phía trước là mặt hồ , chỉ có 8 con người đang lúi húi bên đống lửa đứa hong đồ đứa dọn đồ để còn kịp trở về !
  [​IMG]
  IMG_5217_Fotor.jpg
  IMG_5198_Fotor.jpg
  IMG_5175_Fotor.jpg
  IMG_5186_Fotor.jpg
  IMG_5216_Fotor.jpg
   
  #3 Hua, 7/3/18
  Last edited: 7/3/18
  • Like Like x 7
  • Love Love x 3
  • Wow Wow x 1