THÔNG BÁO VỀ MÙA HÈ XANH 2020 - CR06

Discussion in 'CR06 - MÙA HÈ XANH 2020' started by Minh Châu, 7/7/20.

 1. Minh Châu

  Minh Châu Trưởng Thôn Đường xa hun hút bụi trần Mà lòng người vẫn nghe hun hút đường về

  Cuối tháng 6 đến cuối tháng 7 là khoảng thời gian trọng điểm trong một năm hoạt động của Sông Mã khi hai dự án đang hoạt động là Thư viện Cội Rễ và Trồng cỏ Vetiver có những chương trình quan trọng.

  Đối với Thư viện Cội Rễ (CR01) đây là thời điểm nghỉ hè của các em học sinh nên nhóm Dự án có thể có những hoạt động trong thời gian dài từ 10 đến 14 ngày (so với các Chương trình Sách khác chỉ có 3-4 ngày) về Giáo dục và Sách để tiếp tục hành trình gieo hạt giống tại các cộng đồng đọc sách.

  Đối với Dự án Rễ (CR04 - Trồng cỏ Vetiver) thì đây là khoảng thời gian đầu mùa mưa, thuận lợi trong việc trồng cỏ và có thể trồng với quy mô lớn, cũng trong một thời gian dài hơn từ 10 đến 14 ngày.

  Do dịch Covid nên các Dự án bắt đầu hoạt động năm 2020 khá muộn từ đầu tháng 5, tuy nhiên nhờ có sự chuẩn bị từ trước và điều phối công việc hợp lý nên đến nay, cơ bản là các kế hoạch đã hoàn thiện: CR01 đã hoàn thành xong các Sự kiện (Giải đấu bóng đá, Triển lãm, Dã ngoại), các buổi chiếu phim, các buổi sinh hoạt và hiện đang hoàn thiện nốt Giáo án của các lớp học VẼ cơ bản; CR04 đã có kết quả đánh giá các địa điểm trồng cỏ trước đó, hiệu quả từ vườn ươm để từ đó lên kế hoạch triển khai các công việc chăm sóc và trồng dặm, ngoài ra hiện nhóm Dự án đang chuẩn bị cho các địa điểm trồng mới tại La Pán Tẩn.

  Vì muốn tạo điều kiện thời gian cho hai Dự án tập trung chuẩn bị cho công việc của mình, cũng như vì lịch thi của các thành viên Sông Mã bị ảnh hưởng do dịch Covid nên một tuần trước mới sắp xếp được các vị trí cho công tác chuẩn bị cho Mùa hè Xanh 2020.

  Sau đây là thông báo chính thức về Mùa hè xanh 2020.

  1. Mùa Hè Xanh 2020 có nhiệm vụ là tổ chức các hoạt động chung trong khoảng thời gian hai Dự án thực hiện công việc của mình tại địa phương: hậu cần (thuê xe, chuẩn bị đồ đạc, nhu yếu phẩm, sinh hoạt-ăn-ngủ-nghỉ); đối nội (đời sống, duy trì nội quy MHX); đối ngoại (làm việc các cấp, các ban ngành địa phương); truyền thông (thu thập tư liệu chung của Đội) và điều phối chung (bao gồm cả nhân sự)

  2. Mùa Hè Xanh 2020 sẽ có codename là CR06 có coreTeam bao gồm: Đinh Tử Minh Châu (Ver9 - Điều phối chung - Đối ngoại - Truyền thông); Nguyễn Đức Mạnh (Ver12 - Đối nội); Lê Thanh Thanh Hiền (ver13 - Hậu cần).

  3. Thời gian Mùa Hè Xanh 2020 sẽ diễn ra trong 10 ngày từ 24/7 đến 2/8 năm 2020.

  4. Hiện tại sẽ không có các hoạt động khác ngoài hai Dự án CR01 và CR04, nhằm đảm bảo tiến độ hai Dự án. Nếu có sẽ thông báo sau.


  Mùa Hè Xanh 2020 - CR06 là MHX thứ 5 của Sông Mã tại La Pán Tẩn, cũng là thứ 4 liên tiếp kể từ năm 2017. Trải qua thời gian dài như thế, Sông Mã đã trưởng thành hơn và có những tầm nhìn mới cho vai trò của mình tại La Pán Tẩn. Chúc cho Đội TNTN Sông Mã và đặc biệt là Tinh thần Sông Mã sẽ vẫn tiếp tục duy trì được nhiệt huyết và tình yêu với mảnh đất ấy.


  Trưởng Thôn
  Đinh Tử Minh Châu
   
  #1 Minh Châu, 7/7/20
  Last edited: 7/7/20
  • Like Like x 6
  • Love Love x 2
  Loading...
 2. lehien14

  lehien14 Sơ sinh

  [ MƯỢN ÁO XANH ] & chuyên mục [ HŨ GẠO CỨU ĐÓI ]
  Em chào cả thôn ạ! Tháng 7 đến cũng là khoảng thời gian hành trình chở những đứa con về với vùng đất La Pán Tẩn yêu dấu. Theo dự kiến , đoàn sẽ xuất phát vào thứ 6 tuần sau và đợt này lên trên đó có khá là nhiều nhân sự trẻ, chưa có áo xanh in tên Đội Thanh Niên Tình nguyện Sông Mã, vì vậy chúng em kêu gọi các anh chị cho chúng em mượn áo xanh ạ . Bọn em sẽ giữ gìn cẩn thận và hứa sẽ đưa lại đầy đủ ạ.
  Tiếp theo , vẫn là chuyên mục HŨ GẠO CỨU ĐÓI – hoạt động truyền thống của đội Hậu cần chúng em. Thời gian chuẩn bị chương trình khá ngắn và năm nay do ảnh hưởng của nàng Covid cho nên kho gạo thóc của Hậu cần vẫn còn vơi lắm ạ . Dự là năm nay vẫn món lạc rang cháy cạnh và canh đại dương. Vì vậy em xin phép kêu gọi cả nhà ai có gạo góp gạo, ai có lạc, bí, bầu, rau, mì tôm ,.. có gì thì góp cái đó ạ , có đỗ đen góp cho chúng em làm cốc uống mát lòng mát dạ hay cân gạo nếp thổi xôi giữa núi rừng La Pán Tẩn cũng đều được ạ. Nhà nghèo nên cho gì cũng quý ạ!
  Hậu cần xin nhận hết tấm lòng yêu thương của mọi người. Chúng em cảm ơn rất nhiều ạ !
  Đêm đã khuya, em xin phép gửi tặng cả nhà 1 bài hát rất có ý nghĩa ạ...

  Tiện thể em Public stk em ạ
  LE THI THANH HIEN
  STK : 104871242902
  Vietinbank chi nhánh Bình Xuyên.
   
  • Like Like x 1
  • Love Love x 1
 3. Ngáo

  Ngáo Tiểu học

  Chào cả thôn, chắc mọi người đang ngóng link thăm nuôi lắm phải không ạ.
  Vì một số lí do nên Ban điều phối mở link thăm nuôi hơi muộn. .
  Thời gian thăm nuôi: 31/7- 2/8 và link thăm nuôi chỉ mở tới 20h ngày 23/7.
  Bọn em luôn luôn cần sự quan tâm về cả tẫm lòng lẫn VẬT CHẤT của anh chị ạ.
  LINK: https://docs.google.com/forms/d/1WNKijTZFmQ6LduZidtrdGn-ybMr-iSp6laNXi6fQkR4/edit?usp=drivesdk
   
  • Like Like x 2
 4. Ngáo

  Ngáo Tiểu học

  [THÔNG BÁO HỌP NHÂN SỰ MHX 2020]
  Chào cả Thôn, như đã thông báo trước đó, tối nay chúng ta sẽ có buổi họp tổng nhân sự 2 Cr chốt lại toàn bộ hoạt động MHX 2020 với những nội dung sau:

  - Báo cáo hoạt động chuẩn bị của 2 Cr

  - Báo cáo tình hình chuẩn bị hậu cần, nhân sự

  - Dặn dò về ngày gặp mặt & lên đường

  - Giải quyết các vấn đề tồn đọng, phát sinh

  Thời gian: 19h30 thứ 4 ngày 22/7 (tối nay)

  Địa điểm: Chùa Láng ( hiện tại muốn mang xe vô hẳn chùa Láng phải trả 5k)

  Note: Nhân sự 2 Cr phải có mặt đúng giờ, các trường hợp vắng mặt, đến muộn phải xin phép trước ít nhất 1 tiếng.
   
  • Like Like x 1