THÔNG BÁO Training dành cho nhân sự thông qua các chủ đề định hướng

 1. lã thanh hà

  lã thanh hà Đại học http://mp3.zing.vn/bai-hat/Hoa-Vang-May-Do-Khanh-Ly/ZWZFBE8W.html

  PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG 2

  Đầu tiên, cảm ơn tất cả những đứa đã đến và tham gia buổi vui chơi giải trí bằng các trò chơi hại não chiều nay. Nó không phải là buổi training gì cả, vì không có ai dạy cho ai cái gì hết. Chúng ta đã rất cởi mở, thẳng thắn và lắng nghe nhau, nhể các đồng chí!

  Chị cũng rất vui vì có bạn không tham gia buổi này được nhưng vì rất quan tâm nên đã inbox chị để hỏi chị tài liệu về chủ đề này. Thực ra bản thân chị chưa từng đọc 1 quyển sách nào có cái chữ "phát triển bền vững" cả. Toàn bộ những kiến thức, suy nghĩ của chị về phát triển bền vững đều là đi nhặt nhạnh mỗi chỗ 1 ít, cộng thêm suy nghĩ của mình thôi. Nếu các em thực sự quan tâm đến vấn đề này thì có thể tìm đọc 2 cuốn: Cuộc cách mạng một cọng rơm của cụ Masanobu Fukuoka https://xanhshop.com/ebook-cuoc-cach-mang-mot-cong-rom và cuốn Đạo đức Kinh của Lão Tử.

  Sau buổi nay, có rất nhiều vấn đề mà chúng ta đã bàn bạc, chị sẽ ghi ra đây 1 vài key word để sau này đọc lại mà nhớ ra chúng ta đã làm gì nhé:
  1. 17 mục tiêu PTBV của Liên hiệp quốc (có quá ôm đồm không, có mâu thuẫn nhau không, còn thiếu khía cạnh nào)
  2. Quan điểm thường thấy về PTBV và quan điểm mới (ecocentric và egocentric)
  3. Các vấn đề đều liên quan mật thiết đến nhau, không tách rời.

  Còn về Báo cáo về giới hạn tăng trưởng, hiện không có bản Tiếng việt cho cuốn này, nhưng các em có thể xem bộ phim tài liệu này, cũng nói rất sâu về Báo cáo đó. Nhớ là xem hết, có rất nhiều cái hay ở đó đấy.
   
  #11 lã thanh hà, 1/10/16
  Last edited: 1/10/16
  • Like Like x 7