THÔNG BÁO Training dành cho nhân sự thông qua các chủ đề định hướng

 1. lã thanh hà

  lã thanh hà Đại học http://mp3.zing.vn/bai-hat/Hoa-Vang-May-Do-Khanh-Ly/ZWZFBE8W.html

  CỐ GẮNG

  Khi yêu thương đủ nhiều, ta sẽ cố gắng đủ nhiều.

  Gần đây, khi nghĩ đến những lần cãi nhau với bố mẹ và nguyên nhân của những xung đột đó, chị đã nhận ra rằng là do chị chưa cố gắng đủ nhiều. Suốt 4 năm Đại học, quãng thời gian rất quan trọng để trưởng thành, chị đã ở xa gia đình (và chị tin rất nhiều đứa ở đây cũng thế), những suy nghĩ, cảm tình, lý tưởng và giá trị của chúng ta đã đi đến một chân trời nào đó, còn bố mẹ chúng ta ở nhà mong ngóng một hình hài và tâm hồn như khi chúng ta còn ở trong ngôi nhà ngày xưa. Và chúng ta lại im lặng, thiếu sự giao tiếp thực sự để hiểu những vấn đề đó của nhau cho đến khi cả hai nhận ra rằng tất cả đã khác và ngay lập tức không còn lắng nghe nhau nữa. Những mâu thuẫn, xung đột và xa cách cứ thế lớn dần lên.

  Chị đã quyết định rằng mình sẽ cố gắng hơn và kiên nhẫn hơn, như chị chưa bao giờ làm như thế. Không thể trách rằng bố mẹ không hiểu mình, mà nên trách rằng chúng ta đã không yêu thương đủ nhiều để cố gắng đủ nhiều. Và nếu vậy, thì chẳng có tư cách gì để mà trách cả, vì chúng ta không xứng đáng nhận được điều tốt đẹp hơn.

  Vì sao chị lại nói điều này? Vì chị cảm thấy mối quan hệ giữa Sông Mã - coi nó như một tập thể kết tinh ý chí của nhiều thế hệ, và những đúa em - có thể gọi là ver 8, ver 9, cũng có nét tương đồng. Rằng một phần nào đó, ý chí của những thế hệ đi trước đã mất kết nối với các em. Mỗi cá nhân chúng ta cũng giống như những đứa con trong gia đình, chúng ta phần nào đó đòi hỏi hơi nhiều được hiểu.

  Khi đề xuất BDH làm training (thực chất cũng không hăn là training), chị đã rất mong rằng đó sẽ là một cơ hội để chúng ta hiểu nhau hơn nữa. Vì suy cho cùng, một tập thể không thống nhất về lý tưởng, ý chí sẽ chẳng làm được điều gì đích thực cả. Cho nên, nếu như các em thực sự muốn hiểu và muốn được hiểu, thì link trên đó đó, ghi cái tên, rồi đến với một tinh thần học hỏi. Để ít nhất những gì mà chúng ta đòi hỏi từ Sông Mã là xứng đáng, có thể ngẩng cao đầu mà nói, vì yêu thương chúng ta đã cố gắng đủ nhiều.
   
  • Like Like x 9