THÔNG BÁO Training dành cho nhân sự thông qua các chủ đề định hướng

 1. lã thanh hà

  lã thanh hà Đại học http://mp3.zing.vn/bai-hat/Hoa-Vang-May-Do-Khanh-Ly/ZWZFBE8W.html

  HÃY BẮT ĐẦU TỪ “WHY?”

  Những ngày này, chị đã nghĩ về những “con người thuần nhất” nhất là chị đã từng gặp, nói những gì mình nghĩ, làm những gì mình tin, mỗi ngày đều cố gắng để trở nên thuần nhất hơn. Điều đó có khó khồng? Chắc chắn là có. Không nhiều người thuần nhất chị đã từng gặp trong đời.

  Những người thuần nhất rất cứng đầu, ngây thơ và dũng cảm. Nhưng đó là cái ngây thơ của một người trưởng thành thực sự, không phải là cái “ngu si hưởng thái bình” mà người ta vẫn hay nói.Họ có tín ngưỡng riêng của mình, và họ sẽ không bao giờ từ bỏ nó. Sự cực đoan làm nên tồn tại của họ, và từ sự cực đoan ấy, họ có thể làm nên thay đổi, hoặc chết.Họ rất khác chúng ta ở điểm, họ luôn hỏi “Tại sao?”.

  Why – How – What – 3 câu hỏi làm nên 1 khái niệm là “Vòng tròn Vàng” – “Golden Circle”. Khi tư duy về bất cứ việc gì mình làm, nguyên tắc luôn là bắt đầu từ câu hỏi “Tại sao mình làm điều đó ?” rồi mới đến mình làm nó như thế nào và cuối cùng mới là làm cái gì. Hầu hết chúng ta đều bắt đầu từ “What” – làm cái gì luôn mà không đặt câu hỏi tại sao mình làm như vậy. Thói quen, lối mòn tư duy, truyền thông, văn hóa… tất cả những thứ đó định hướng chúng ta bắt đầu từ What. Bởi thế cho nên chúng ta mới không có Nhà giáo mà chỉ có Thợ dạy – họ thậm chí còn chẳng quan tâm vì sao dạy trẻ như vậy, chúng ta không có tình nguyện đích thực mà chỉ có tình nguyện theo phong trào – trước làm thế nào thì nay cứ theo làm như vậy, chúng ta mới có những thế hệ trẻ lãng quên đi bản sắc văn hóa dân tộc – những thứ đến cả bố mẹ chúng cũng không biết vì sao phải làm và vì sao làm như vậy… Để đến gần hơn với Chân Lý, chỉ có một cách, đó là đặt câu hỏi “Tại sao?”

  Sông Mã đã đi một quãng đường dài 10 năm. Đó đã từng là khoảng cách giữa 2 thế hệ, nhưng với tốc độ phát triển như hiện nay và thực tế nhìn vào Sông Mã hiện tại – đó là khoảng thời gian trải dài 3 thế hệ. Nếu như chúng ta không ngồi lại và cùng nhau đặt câu hỏi và trả lời “Tại sao?” thì có lẽ sự tồn tại của Sông Mã cũng không còn xứng đáng nữa. Mục đích của chuỗi chương trình training này chính là như vậy. Chúng ta sẽ quay trở lại với vấn đề : Tại sao chúng ta làm như vậy, tại sao nhất định chúng ta phải làm như vậy.

  Những vấn đề là chị cùng anh Bách, BĐH mọt số anh chị khác chọn ra ở đây là những vấn đề căn bản mà tất cả chúng ta đều cần trăn trở. Sẽ không có câu trả lời nào là hoàn toàn đúng cho tất cả các vấn đề, chúng ta sẽ chỉ thảo luận và chia sẻ cùng nhau trong những buổi này mà thôi. Nhưng chị tin nó sẽ mang lại những thay đổi nhất định bên trong các em, để chúng ta không còn là những con cừu ngu ngốc dễ dàng bị dắt mũi và mất đi bản sắc nữa (bây giờ ngu si không hưởng thái bình đâu) :))

  Tuy nhiên, chị mong là các em chỉ đến khi thực sự muốn tham gia một cách nghiêm túc. Chúng ta cùng cố gắng để trở thành con người trung thực và thuần nhất nhất có thể, để Sông Mã cũng sẽ được trong sáng và chính trực như nó vẫn luôn là.
   
  • Like Like x 11