THÔNG BÁO Sự thay đổi trong Chiến dịch Tết Ấm 2014

Discussion in 'TẾT ẤM 2014' started by gemmin, 16/1/14.

 1. gemmin

  gemmin Trung học cơ sở | You always find your way back home |

  Chào cả nhà,
  Trước tiên cho mình gửi lời xin lỗi vì sự chậm trễ này. Như chúng ta đã biết, vào ngày 13/1 vừa rồi, BTC Tết Ấm 2014 đã tổ chức một buổi họp gấp nhân sự toàn chiến dịch, BTC TSMT và cả các anh chị ver trước để thông báo một sự thay đổi quan trọng trong chiến dịch.
  Sáng sớm ngày 10/1/2014, đoàn tiền trạm đã lên đường tới Sảng Mộc, Võ Nhai, Thái Nguyên tiến hành tiền trạm lần 3 để hoàn thiện công việc chuẩn bị cho chiến dịch. Lần này đoàn tiền trạm mới có dịp gặp gỡ và tiếp xúc trực tiếp với các em học sinh, được đến thăm các điểm trường. Khác với ấn tượng trong lần tiền trạm đầu tiên, các em học sinh có áo, mũ, tất và giày ấm áp. Cách đây không lâu, có đoàn tình nguyện của trường THCS Chu Văn An của thành phố Thái Nguyên đã lên từ thiện và tặng 600 áo ấm cũng như 8 tạ gạo cho các em nhỏ ở đây, và ngay ngày hôm sau đó, cũng sẽ có 1 đoàn lên tình nguyện 2 ngày 1 đêm tại Sảng Mộc. Đây chắc chắn là tin vui cho các em học sinh Sảng Mộc, nhưng chính điều này đã khiến cho các thành viên đi tiền trạm tự hỏi liệu chiến dịch Tết Ấm còn thiết thực, ý nghĩa như ban đầu nữa không.
  Được sự đồng ý của nhà trường và địa phương xã Sảng Mộc, trên tinh thần “Lá lành đùm lá rách. Lá rách ít đùm lá rách nhiều”, BTC Tết Ấm 2014 quyết định thay đổi địa điểm tố chức chiến dịch là xã Công Sơn, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. Thời gian: 19 – 20/1/2014. Điều này không có nghĩa là Sảng Mộc không cần chúng ta nữa, mà đây là sự san sẻ yêu thương. 300 chiếc áo ấm và rất nhiều phần quà, chương trình khác – thành quả của tất cả mọi người trong hơn 3 tháng chạy chiến dịch, có lẽ sẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều nếu như được mang đến với các em học sinh ở những vùng cao thực sự khó khăn.
  Công Sơn là 1 trong 3 địa điểm được đề xuất trong lần tiền trạm đầu tiên. Ấn tượng đầu tiên khi đến Công Sơn đó là cái “lạnh”. Lạnh vì cả thời tiết vùng cao và lạnh bởi quang cảnh hoang sơ, heo hút và thưa vắng người ở nơi đây. Các em học sinh còn thiếu thốn nhiều về vật chất, cũng rất rụt rè khi tiếp xúc với người lạ. Hình ảnh các em học sinh với những bữa trưa được mang từ nhà cơm hoặc cháo được đựng trong chai nhựa qua lời chia sẻ của cô Hà, Hiệu phó trường PTDT Nội trú Công Sơn đã để lại nhiều suy nghĩ, trăn trở…

  Thay mặt BTC Tết Ấm, một lần nữa xin lỗi vì sự thay đổi quá đột ngột này. Hơn 3 tháng qua, cái tên Sảng Mộc luôn được nhắc đến với niềm hy vọng và đầy tin tưởng, là địa phương mà hầu hết chúng ra chưa một lần đặt chân tới nhưng vẫn cảm thấy thật gắn bó. Nhưng với tình nguyện, điều quan trọng nhất là chúng ta đã làm được những gì. Vì vậy, trong thời điểm này, dù chỉ còn chưa đầy 1 tuần nhưng chúng ta hãy cùng đồng lòng, giành hết tâm huyết cho Công Sơn như chúng ta đã làm vì Sảng Mộc. Cùng tin tưởng vào một cái Tết thật Ấm tại Công Sơn, Cao Lộc, Lạng Sơn.
  :0002043B:
   
  • Like Like x 13
  Loading...