Sách, Ebook và những tựa sách nên đọc

Discussion in 'BIỂN HỌC VÔ BIÊN' started by Mạc Vấn, 30/9/11.

 1. Mạc Vấn

  Mạc Vấn Thất học 登山種樹

  Xin được tiếp tục giới thiệu với mọi người cuốn Nanh Trắng của nhà văn Jack London. Đây được xem là cuốn tiểu thuyết đồng hành với một tiểu thuyết cũng rất nổi tiếng khác của Jack London: Tiếng gọi nơi hoang dã. Nanh Trắng kể về hành trình của một con chó lai chó nhà, từ một con vật bị ruồng bỏ và man dợ cho đến khi trở thành một con vật dũng cảm, trung thành và được con người yêu quý. Theo dõi Nanh Trắng, có đôi lúc bạn sẽ thật ngỡ ngàng rằng sao tác giả có thể có cái nhìn với thế giới con người lạ lùng như vậy: qua cách nhìn của một con vật có bản năng hoang dã.

  Sách viết lôi cuốn, hấp dẫn, liền mạch. Tin rằng nhiều người sẽ thích nó.

  [​IMG]
   

  Attached Files:

  • Like Like x 6
 2. Đónnắng

  Đónnắng Sơ sinh

  Góp thêm '' Cánh cửa trí tuệ của người Do Thái'' (Nxb Thanh Hóa ) nữa nhe mọi người. em/tớ nghĩ đây là cuốn sách cực hay. Câu chuyện, bài học rút ra đều rất ngắn gọn và thiết thực. Đặt con người trong 1 trạng thái chuyển động, đa chiều, tích cực, hướng thiện và tiến lên. Nhưng mà sách này e/t không tìm thấy ebook, mn lên thư viện quốc gia tìm đọc nhé!
   
  • Like Like x 2
 3. Mạc Vấn

  Mạc Vấn Thất học 登山種樹

  [justif]
  Những năm 1969, khi cuộc chiến tranh Việt Nam đang chuyển sang một giai đoạn khác, khốc liệt và dữ dội, có một nhóm 4 người được giao một nhiệm vụ rất đặc biệt: Tìm kiếm một kho vàng bí ấn bị mất tích. Họ được gọi là Đội Đặc Nhiệm TK1. Trải qua một hành trình dài, sau khi một người hi sinh khi vượt qua một khe núi, ba người còn lại đã tiếp cận được khu vực nghi ngờ có kho vàng. Nhưng rất không may, họ bắt gặp một toán máy bay Ngụy đang đi làm nhiệm vụ. Bị ép vào thế cùng, hai người trong số họ đã quyết định chặn đường để người còn lại chạy thoát. Họ đã hi sinh oanh liệt nhưng cũng vô cùng thảm khốc. Người còn lại an toàn, bắt đầu một cuộc sống đơn độc nơi núi rừng trong suốt 2 năm sau đó. Trong quãng thời gian đấy, anh vẫn không quên thực hiện nhiệm vụ của mình...

  Đọc Đội Đặc Nhiệm TK1 ta sẽ có được một góc nhìn khác về chiến tranh, rất chân thực. Ở trong đấy ta sẽ thấy được sự dũng cảm và ý chí sắt đá đến kinh người của con người, ta cũng thấy được sự phi nghĩa của chiến tranh qua những tình tiết rất nhân văn. Và ta sẽ khó lòng mà rời mắt ra khỏi trang sách vì nó thực sự rất lôi cuốn. Cuốn sách có một vẻ đẹp khác lạ so với những quyển sách khác cũng nói về đề tài chiến tranh.

  Xin trân trọng giới thiệu: Đội Đặc Nhiệm TK1 - Lê Thành Chơn.

  [/justif]
   

  Attached Files:

  • Like Like x 2
 4. Vãi

  Vãi Đại học Uồi! Hôm nay mới nhận ra mình đã không còn là học sinh THCS =)) Được lên "Ban tham vấn" rồi này :">

  "Hàng đêm, tôi vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ vừa “nhìn” ra khu vườn vừa tưởng tượng.

  Tôi biết mình sẽ không bao giờ quên được, vì tôi vẫn còn nhớ lắm.
  Tôi nhớ tất cả những gì đã bay qua bầu trời của tôi. Tôi nhớ từng bông hoa, từng mùa mưa nắng, từng rẻo đất...
  Bố tôi nói cần phải gieo những hạt mầm vào khu vườn; nhưng tôi cũng biết, mỗi một gương mặt là một hạt mầm gieo vào trí tưởng tượng của tôi. Tôi có nhiều khuôn mặt không ngừng mọc lên, những khuôn mặt buồn vui, những khuôn mặt đẹp nhất.

  Nhiều lần tôi đã hỏi bố, tại sao người ta không nhớ một bàn tay ai đó mà phải là khuôn mặt trước tiên. Bố nói bởi vì trên đó có đôi mắt. Chúng ta không thể nhìn ai đó mà không nhìn vào đôi mắt họ. Một đôi mắt sẽ cho ta biết họ yêu mến điều gì, và quan trọng hơn nữa, họ đã hy sinh cho điều gì. Hằng đêm, tôi vẫn tưởng tượng triền miên khi nhìn những ngôi sao. Người ta nói khi một người mất đi, ngôi sao của người ấy sẽ tắt. Tôi hú vía vì vẫn thấy ngôi sao của bạn tôi trên bầu trời, càng lúc càng rực rỡ chạm dần đến ngôi sao của tôi. Và tôi vẫn không ngừng tưởng tượng đến một lúc nào đó, bầu trời sẽ như một tấm thảm sáng kết liền lại. Vì đơn giản thôi, trên trái đất này trẻ con vẫn không ngừng được sinh ra và lớn lên. Chúng là những ngôi sao trên tấm thảm kia, điều bí mật mà tôi chẳng thể nào nói hết."

  Một cuốn sách tuyệt đẹp về tuổi thơ, về giáo dục và về văn hóa làng quê Việt Nam. Mỗi đứa trẻ là một câu chuyện cổ tích, với những mộng mơ, những rụt rè, những tò mò và tha thiết muốn chạm tới mọi thứ trong cuộc sống. Mãnh liệt, trong sáng, hồn hậu và tự nhiên như chính bản ngã mỗi một đứa trẻ.

  Đọc từng mẩu chuyện, cứ ngỡ là như này, nhưng hóa ra lại là thế kia. Đơn giản, trẻ con không nghĩ quá nhiều như người lớn, chỉ nảy ra như đóa hoa nở rộ trong vườn, xuôi theo tự nhiên, và hoa nở thì phải khoe hương, khoe sắc. Vậy thôi...

  Đọc, để rồi nhận ra, đúng là ngày xưa, ngày bé bé, mình cũng như thế. Thuần như hoa cỏ.

  Đọc, để thấy cách giáo dục của người "bố", "người chú" thật sự tuyệt vời. Cho đứa trẻ cảm nhận những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống bằng trái tim, tâm hồn, bằng cách lắng nghe, quan sát, chạm và cảm nhận..

  Giọng văn chân thật, giản dị, ngây thơ và trong trẻo đến mức hóa thân hoàn toàn vào đứa trẻ 10 tuổi. Cảm giác vừa đọc, vừa tưởng tượng, vừa nghe thằng bé thủ thỉ, vừa chạy theo nó để cùng cảm nhận những gì nó trải qua.

  "Vừa nhắm mắt, vừa mở cửa sổ" - Nguyễn Ngọc Thuần.
  Linkdownload (file epub hoặc prc đọc thích hơn pdf): http://forumtruyen.net/threads/prc-epub-vua-nham-mat-vua-mo-cua-so-nguyen-ngoc-thuan.895/
   
  • Like Like x 10
  • Love Love x 1
  1. Cỏ May
   Em cũng thích quyển này lắm chị ạ. :)
    
 5. ChAien

  ChAien Trung học phổ thông Người bão... http://chiasenhac.com/mp3/vietnam/v-pop/nguoi-bao~buc-tuong~1005722.html

  không phải cuốn sách nào cụ thể hết, ở trang này có rất nhiều và download cũng rất dễ, cho a/c/e nhà mình :D
  http://isach.info/
   
  • Like Like x 6