Sách, Ebook và những tựa sách nên đọc

Discussion in 'BIỂN HỌC VÔ BIÊN' started by Mạc Vấn, 30/9/11.

 1. Ndvndv

  Ndvndv Đội Phó

  • Like Like x 4
 2. Mạc Vấn

  Mạc Vấn Thất học 登山種樹

  Rái cá đồng và cô bé hàng xóm - Trịnh Thắng

  [JUSTIF]Một tiểu thuyết viết về tuổi thơ. Hãy đọc và tôi tin rằng bạn sẽ mỉm cười.

  [/JUSTIF]
   

  Attached Files:

  • Like Like x 8
 3. Mạc Vấn

  Mạc Vấn Thất học 登山種樹

  [justif]
  Lâu rồi mới trở lại với chủ đề này. Hôm qua vừa mới liếc qua được đôi dòng:
  "Lá nằm trong lá,
  Tay nằm trong tay..."

  Hôm nay bắt gặp ebook Lá nằm trong lá của Nguyễn Nhật Ánh. Nhắc đến Nguyễn Nhật Ánh chắc tất cả đều sẽ nhớ về Xin cho tôi một vé đi tuổi thơ. Cùng đọc Lá nằm trong lá nhé.

  [​IMG]


  [article]
  "Khi mùa xuân đến
  Tình anh lại đầy
  Lá nằm trong lá
  Tay nằm trong tay".

  Trước khi vào truyện

  Đôi khi tôi nằm mơ, những giấc mơ mùa hè với rất nhiều gió thổi qua cành dương liễu chạy dọc hàng rào ngôi trường thời trung học.
  Năm đó, tôi học lớp chín. Một năm đáng nhớ, với rất nhiều mối tình đầu nảy nở ở cái tuổi chuẩn bị đặt chân vào cấp ba.
  Đã có rất nhiều cặp đôi trong bọn tôi vào năm cuối cấp lắm chuyện vui buồn đó.
  Chúng tôi thường chở nhau đi bằng xe gắn máy, bằng cách bịa ra đủ thứ lý do chính đáng để lừa các ông bố giao chìa khóa xe cho mình.
  Từng cặp, cả bọn đèo nhau đi vào rừng sim, đi trên bãi đá Tiên Nông hay ra sông Ly Ly – những nơi chốn nên thơ nhất trong thị trấn.
  Ra suối, bọn con trai cởi hết quần áo ném trên bờ, chỉ mặc độc cái quần xà lỏn nhào xuống nước, thi bơi chán lại chia làm hai phe, một phe leo lên một mỏm đá nhô giữa sông trấn giữ, còn phe kia cố sức đánh chiếm.
  Trong khi bọn con trai bì bõm vật nhau và hò hét ầm ĩ, bọn con gái ngồi túm tụm dưới những rặng tre ngà, thủ thỉ trò chuyện và nhằn hạt dưa đem theo trong cặp sách.
  Tôi không biết bọn con gái nói gì với nhau trong những lúc đó, thậm chí suốt những năm tháng đó. Ngay cả lúc ngồi sau yên xe, Thỏ Con nói với tôi những gì và tôi đã trả lời nó như thế nào, tôi cũng không nhớ rõ. Những giấc mơ cũng chẳng giúp tôi biết nhiều hơn, khi những trường đoạn Thỏ Con xuất hiện bên cạnh tôi những lúc riêng tư bao giờ cũng giống như những khúc phim câm.
  Có lần mẹ tôi bất ngờ xuất hiện trong những thước phim. Phát giác ra tôi cùng chiếc honda biến mất khỏi nhà ngay sau giờ cơm, mẹ tôi lặn lội đạp xe đạp đi kiếm tôi giữa trưa nắng chang chang. Chẳng phải mẹ tôi khắt khe gì với tôi, chẳng qua bà sợ ba tôi thức dậy sẽ biết tôi đánh cắp chìa khóa xe của ông rong chơi cùng bạn bè.
  Trước khi tìm thấy tôi đang lặp ngụp giữa con sông Ly Ly, tôi đoán mẹ tôi đã lùng sục nhiều nơi khác.
  Bà giận dữ gom hết quần áo của tôi và ba thằng bạn, cột thành một nùi trên yên xe sau, định bỏ về. Tôi chắc là bà rất mệt sau cuộc trường chinh tìm kiếm thằng con lêu lổng nên bà mới giận đến thế.
  Bốn đứa tôi đứng dưới sông, trông thấy mồn một cảnh mẹ tôi hăm hở tịch thu quần áo nhưng với những chiếc quần đùi mỏng teng dính bết vào đùi, chẳng đứa nào dám bước lên bờ.
  - Cô ơi, cô! Tụi con lạy cô! Cô trả quần áo cho tụi con đi cô!
  Trong khi ba thằng bạn tôi đứng ngâm nửa người dưới nước gân cổ đồng ca thì tôi chỉ biết mếu máo:
  - Mẹ ơi!
  Hôm đó, cuối cùng thì mẹ tôi cũng trả lại cho bọn tôi mớ quần áo, tất nhiên phần lớn nhờ những tiếng năn nỉ thảm thiết của bọn con gái đang vây quanh mẹ tôi. Tụi nó vừa túm ghi-đông xe vừa làm cách nào đó chỉ có tụi nó biết khiến cho nước mắt chảy vòng quanh như thể cả bọn sắp ngất.
  Nhưng mọi chuyện không dừng lại ở đó. Mẹ tôi còn trở lại giấc mơ niên thiếu của tôi nhiều lần nữa. Như những gì tôi sắp kể ra sau đây....
  [/article]


  Nguồn: E-thuvien.com
  [/justif]
   

  Attached Files:

  • Like Like x 5
 4. Mạc Vấn

  Mạc Vấn Thất học 登山種樹

  [justif]
  Nhân dịp phim Life of Pi chính thức ra rạp, mình giới thiệu với mọi người tiểu thuyết Life of Pi của nhà văn người Canada Yann Martel.


  Nhân vật chính của tác phẩm là cậu bé Piscine Molitor Patel, sau đó, cậu tự gọi mình là Pi. Pi là con trai của một chủ vườn thú tại vùng Pondicherry của Ấn Độ. Cậu say mê tôn giáo và cùng một lúc theo cả đạo Hindu, đạo Hồi và đạo Thiên Chúa. Để tránh những biến cố chính trị, gia đình cậu chuyển toàn bộ vườn thú tới Canada trên một con tàu của người Nhật Bản. Con tàu đã gặp một cơn bão lớn và Pi lạc mất gia đình mình, cậu sống sót trên chiếc thuyền cứu hộ cùng một con hổ Bengal có tên Richard Parker, một con linh cẩu và một con đười ươi và một con ngựa vằn. Cuối cùng, chỉ còn lại con hổ và cậu lênh đênh trên biển. Sử dụng những hiểu biết về nuôi dưỡng thú hoang, Pi đã duy trì sự sống của cả cậu và Richard Parker cho tới khi cả hai dạt lên một bờ biển.

  Theo wikipedia.  Mọi người có thể tìm mua sách giấy để đọc. Hoặc có thể đọc ebook ở file đính kèm, có cả bản tiếng Anh và tiếng Việt. Và nếu thích thì có thể ra rạp để xem bộ phim được chuyển thể từ cuốn sách này. Điều thú vị là Life of Pi đã từng được mệnh danh là cuốn sách "không thể làm phim".

  http://giaitri.vnexpress.net/tin-tu...i-tin-vao-nhung-dieu-khong-tuong-2401985.html

  Hãy để trí tưởng tượng được bay bổng!
  [/justif]
   

  Attached Files:

  • Like Like x 6
 5. LOG20119

  LOG20119 Trung học cơ sở

  Một quyển sách mà e/t/a nghĩ mn nên bỏ chút thời gian để đọc ... Trí tuệ Do Thái... Nghe tên rất kêu và mang tính triết lí nhưng cách viết khá hấp dẫn cùng với nội dung thì cũng dễ hiểu thôi ;)) ... K phải ngẫu nhiên mà người Do Thái lại giỏi như vậy, quyển sách sẽ hé lộ 1 vài phần làm nên sức mạnh trí tuệ đó...;)
  http://www.mediafire.com/view/?zoefa3hf1f614zc
   
  • Like Like x 7