Sách, Ebook và những tựa sách nên đọc

 1. Mạc Vấn

  Mạc Vấn Thất học "Sông kia rày đã nên đồng/ Chỗ làm nhà cửa, chỗ trồng ngô khoai/ Vẳng nghe tiếng ếch bên tai/ Giật mình còn tưởng tiếng ai gọi đò"

  [justif]
  Nhân dịp phim Life of Pi chính thức ra rạp, mình giới thiệu với mọi người tiểu thuyết Life of Pi của nhà văn người Canada Yann Martel.


  Nhân vật chính của tác phẩm là cậu bé Piscine Molitor Patel, sau đó, cậu tự gọi mình là Pi. Pi là con trai của một chủ vườn thú tại vùng Pondicherry của Ấn Độ. Cậu say mê tôn giáo và cùng một lúc theo cả đạo Hindu, đạo Hồi và đạo Thiên Chúa. Để tránh những biến cố chính trị, gia đình cậu chuyển toàn bộ vườn thú tới Canada trên một con tàu của người Nhật Bản. Con tàu đã gặp một cơn bão lớn và Pi lạc mất gia đình mình, cậu sống sót trên chiếc thuyền cứu hộ cùng một con hổ Bengal có tên Richard Parker, một con linh cẩu và một con đười ươi và một con ngựa vằn. Cuối cùng, chỉ còn lại con hổ và cậu lênh đênh trên biển. Sử dụng những hiểu biết về nuôi dưỡng thú hoang, Pi đã duy trì sự sống của cả cậu và Richard Parker cho tới khi cả hai dạt lên một bờ biển.

  Theo wikipedia.  Mọi người có thể tìm mua sách giấy để đọc. Hoặc có thể đọc ebook ở file đính kèm, có cả bản tiếng Anh và tiếng Việt. Và nếu thích thì có thể ra rạp để xem bộ phim được chuyển thể từ cuốn sách này. Điều thú vị là Life of Pi đã từng được mệnh danh là cuốn sách "không thể làm phim".

  http://giaitri.vnexpress.net/tin-tu...i-tin-vao-nhung-dieu-khong-tuong-2401985.html

  Hãy để trí tưởng tượng được bay bổng!
  [/justif]
   

  Attached Files:

  • Like Like x 6