Những chuyến đi dài | Thái Nguyên-Tuyên Quang

 1. lehien14

  lehien14 Sơ sinh

  Mình đặt lịch với đứa bạn thân từ hai tuần trước là sẽ đi ăn vào cuối tứ bảy tuần này, cộng với có hẹn chụp ảnh với khách, đáng lẽ ra, mình không đi Thái Nguyên.
  Tối hôm đó là một ngày mệt mỏi, tan ca làm, người rệu rã, trên đường về có tạt qua một cửa hàng tiện lợi, mình có thấy một chị nhân viên đang ngồi xụp sau cánh cửa, chị khóc rất to, không hiểu vì lý do gì và mình cũng chỉ đi qua chị như bao người mua hàng khác. Tiếp đó, mình có thấy một cô lao công, đang cố gắng bốc từng đống rác từ cái xe vừa bị đổ, mặt cô cũng không dễ chịu gì. Và hình ảnh làm thay đổi quyết định đi Thái Nguyên tối đó là hình ảnh anh Grab đang ăn cơm hộp trong lúc đang đợi khách, trên tay mình, cũng đang cầm túi cơm hộp đầy mùi công nghiệp. Áp lực, làm mình muốn đi đâu đó thật xa, cũng là lần đầu đi với những người “ Lạ”.
  Xuất phát từ chùa Láng, đến nửa cầu Nhật Tân, mình đã mơ hồ hình dung ra con đường ít có nhà cao tầng và thay vào đó là những đồng ruộng, nơi những ngọn gió cứ ùa đi mà không gặp trở ngại gì. Mùi giống ở quê thật!
  Dọc quốc lộ 3, nơi những hung thần đua nhau thả khói bụi, xe mình đi đầu tiên, cũng là xe hăng hái vượt qua những quái xế đó nhất. Ngồi đằng sau anh Châu , nhiều lúc như đang đối mặt với thần chết, anh phi nhanh quá, đến nỗi nếu không đeo kính là gió tạt vào rớt nguyên hai con mắt.
  Càng về chiều, trời càng nhiều mây, mình nghĩ thế này là trời mưa thật rồi, nhưng nó cứ mãi âm u, y như tâm trạng của mình mấy ngày trước, âm u nhưng không thể mưa được.
  Đoàn xe dự định dừng chân ở thành phố Thái Nguyên nhưng do xuất phát muộn, nên băng luôn qua những “bản làng” để đến Hồ Núi Cốc. Đường đi hơi xấu, nhưng cảnh đẹp quá! Dọc cây cầu dẫn vào phía Nam hồ, mình như chết lịm, sương mù giăng khắp hồ, như chốn bồng lai tiên cảnh....
  Đến Hồ Núi Cốc cũng là lúc trời xẩm tối, mỗi người một việc gấp rút dựng lều, kiếm củi và chuẩn bị đồ ăn. Màn đêm buông xuống, cũng là lúc những ngọn lửa phô ra những điệu nhảy đẹp nhất. Gió thổi tắt ngọn lửa nhỏ và thổi bùng ngọn lửa lớn. Ngọn lửa, hóa ra, cháy là để bùng sáng….
  IMG_1520.JPG
  Còn tiếp....:
   
  #3 lehien14, 28/11/19
  Last edited by a moderator: 28/11/19
  • Like Like x 7