DỰ ÁN Nhật ký thư viện Cội Rễ

Discussion in 'CR01 - THƯ VIỆN CỘI RỄ' started by Minh Châu, 26/10/18.

 1. Minh Châu

  Minh Châu Trưởng Thôn

  Ban đầu đây mình định đây là thread để đăng những gì cập nhật cho chuẩn bị chương trình Sách thường kỳ, nhưng lại thấy muốn viết lại, muốn lữu giữ nhiều điều về thư viện Cội Rễ.
   
  #1 Minh Châu, 26/10/18
  Last edited: 13/11/18
  • Love Love x 3
  • Like Like x 2
  Loading...
 2. Minh Châu

  Minh Châu Trưởng Thôn

  Chuẩn bị sách bổ sung

  Sách được nhóm Chủ nhật Yêu thương tặng từ MHX còn lại, tiếp tục được lọc chọn ra những cuốn phù hợp và phân loại thành các chủ đề: văn học thiếu nhi, truyện tranh, truyện cổ tích, văn học, khoa học... Trong số đó có nhiều những cuốn hay như bộ tứ quái TKKG, truyện Doreamon... Đa phần số sách đều đã cũ, giấy ngả màu vàng nhưng vẫn dùng được.


  44726392_2153735431620622_8019019746282307584_n.jpg 43759555_451808048557675_1132830712748048384_n.jpg
   

  Attached Files:

  • Love Love x 4
  • Like Like x 3
  1. te
   Cute thế hihi
    
 3. Minh Châu

  Minh Châu Trưởng Thôn

  Tối mai tập trung và sáng mai thì đi lên La Pán Tẩn.

  Mỗi lần lên La Pán Tẩn lớn lớn như này là mình nhìn thấy cái gì cũng ra màu đen. Giờ mình đang nằm trên một cái ghế sofa cạnh cửa sổ rộng nhìn ra ngoài đường. Tĩnh mịch, ánh điện vàng phủ lên từng chiếc lá. Thỉnh thoảng có người chạy bộ, dăm ba cái xe chở hàng. Tự nhiên lại nhớ lần đầu đi tiền trạm ngủ ở chỗ Xanh Lá ở Trường Chinh. Sáng hôm đó tỉnh mắt từ 3h nằm im nghĩ lung tung đến 5h. Bước ra ban công khi trời vẫn còn tối, cũng ánh đèn vàng, cũng lác đác xe cộ.

  Lần đầu đó bởi vì nó là lần đầu nên có phần hồi hộp. Những lần về sau cũng bớt hồi hộp. Điều mình suy nghĩ không chỉ làm sao Chương trình thành công, gặp các vấn đề bất ngờ thì giải quyết như nào mà còn làm sao mấy đứa trẻ có thể trước thì cảm nhận được không khi gia đình Sông Mã, sau thì những suy nghĩ, trăn trở rồi nhận thức về những gì đang làm.

  Thôi viết đến đây thôi. Cũng định dài dòng một tý nhưng thôi.

  Nhưng mà nói chung, những đứa mới vào làm mình cảm thấy rất yên tâm.
   
  • Like Like x 8
  1. mynguyenbg
   Chốt được câu cuối là yên tâm rồi :D
    
   Mèo ú likes this.
 4. Minh Châu

  Minh Châu Trưởng Thôn

  Lần đầu tiên tiền trạm cho Thư viện Cội Rễ, mình đi qua điểm trường Trống Tông, qua tiếp 2 con suối để đến nhà bác Chư. Bác Chư hiền lành, béo béo, đầu lúc nào cũng đội cái mũ len. Điệu cười của bác, mình nhìn thôi đã thấy vui và buồn cười. Bác là người đầu tiên kể cho mình nghe về La Pán Tẩn, về người H'Mong.

  Bẵng đi một thời gian, dạo gần đi cứ lần nào đến Trống Tông mà có cơ hội là mình cũng tìm đến bác. Cũng chẳng vì lý do gì, chỉ là nhìn thấy bác lại thấy buồn cười, nhưng chưa lần nào gặp bác lâu vì đến nhà thì bác toàn đi đâu đó, lúc thì đi kéo gỗ làm cầu, nọ thì uống rượu đại đoàn kết.

  Hôm qua, lúc đang đi xe máy theo lối nhỏ để tránh đoạn đường đang làm thì bỗng thấy bác đang đứng dừng xe và nhìn mình cười, chắc bác nhìn thấy mình và cười được một lúc rồi. Lại điệu cười ấy. Mà chẳng hiểu sao, lần nào hai bác cháu gặp nhau, chưa chào hỏi gì thì đã cười. Cười làm người khác sợ luôn.

  Nói về Trống Tông, ngoài thư viện, ngoài mấy đứa nhỏ còn có hình ảnh bác Chư.

  _MG_2642.JPG
   
  • Like Like x 4
  • Love Love x 2
  • Laughing Laughing x 1
  • Wow Wow x 1
  1. Shoo
   bác Chư nhìn hiền thật đấy
    
   te likes this.
  2. Sep
   Con Bít béo rụt cả cổ :)) Chị và anh Thức lần đầu gặp bác Chư vào tiền trạm Chiến dịch Mùa Đông 2015 thì phải, hồi đấy nhà bác đang dựng nhà vệ sinh. Sau khi gặp bác, hai anh em lết đi giữa rừng thảo quả, còn bàn về việc xây dựng hợp tác xã ở La Pán Tẩn...
    
   te and mynguyenbg like this.
  3. Minh Châu
   Hồi tháng 7 em cũng đi lên rừng ở Trống Páo Sang xem vườn táo. Mấy đứa nhỏ dẫn đi qua cả vườn táo, sang mãi đâu ấy, muốn gãy chân luôn.
    
  4. Minh Châu
   Thương lái đến tận La Pán Tẩn thu mua và đồng ý với giá 8000/1kg táo. Bảo trở xuống thị trấn Mù Cang Chải thì trả tiền một thể. Đến tối anh em chở xuống thì bà ấy bảo 7000/1kg thôi. Mà đi 5 6 xe, mỗi xe phải 60 70kg.