Ngược...........

Discussion in 'TÂM SỰ SÔNG MÃ' started by xanh lơ, 9/9/11.

 1. xanh lơ

  xanh lơ Sơ sinh

  "1 với 1 là 2. 2 thêm 2 là 4”

  Như một phép tính cộng thôi. Mà lại là phép cộng với những con số giản đơn… Đời mà như thế thì thật là dễ hiểu. Đời mà như thế thì miễn bàn rồi, không có gì phải nói!

  Nhưng mà thói thường, có mấy ai hiểu cho đúng, cho giản đơn mà không quan trọng hóa một tí lên, mà không phức tạp một tí lên? Thì đấy, có người chọn con đường cũ đã mòn vẹt những bước chân, nhưng cũng thiếu chi kẻ tự cầm dao tự phát đường cho mình. Làm chi có phép thần thông biến “chuyện lớn thành chuyện bé, chuyện bé coi như không có gì”. Chưa “bé xé ra to” đã là may lắm rồi.

  Nhiều người biết đường thẳng là thế, là nên như thế… nhưng mấy kẻ chịu đi theo đường thẳng mà không kiếm cho mình một con đường vòng. Uhm thì biết là mất thời gian hơn, biết là xa hơn, tốn kém hơn. Nhưng…. Thích thế!
  Biết là nên đi đúng hướng, nhưng nhiều khi vẫn thích ngược…

  Phải rồi…. ngược!

  Lắm kẻ nghĩ rằng ngược là đi về phía ngược lại, ngược là trái với, ngược là không cùng hướng!

  Con không nghĩ thế!

  Nếu ngược lại về phía bên trái, chưa chắc đã là bên phải.

  Nếu ngược về phía phải, chưa chắc đã là bên trái.

  Nếu ngược về phía trước, chưa chắc đã là phía sau.

  Ngược về phía sau chưa chắc đã là phía trước.

  Ngược về bóng tối chưa chắc đã là ánh sáng.

  Ngược dòng nước chưa chắc đã là về cội.

  Ngược…


  Và ngược về phía một người... cũng không có nghĩa là đi theo hướng ngược lại.

  Ngược về phía 1 người... Không có nghĩa là đến một nơi nào khác không còn bóng hình của người đó.

  Ngược về phía 1 người......... Với con, đó là phải để cho người ta thấy mình kiêu hãnh, mình sống tốt ngay cả khi không có họ. Rằng con xinh gái, dễ thương, học giỏi, năng động, nhiệt tình... Tất cả đều thật tốt, thậm chí tốt hơn cả khi có họ bên cạnh.

  Ngược về... Không có nghĩa là không bao giờ gặp lại nữa... mà ngay cả khi đối mặt, vẫn mỉm cười chào như người bạn cũ. Bởi nếu nước mắt rơi thì tất cả những cố gắng trong ngày tháng qua sẽ thành công cốc. Không được. Phải để người ta thấy mình thật hạnh phúc!

  Ngược về phía........... Chỉ là hai người không cùng nhìn về một hướng nữa........... chứ không phải không có điểm chung.
  ..............
  Mẹ!
  Con ngược về quá khứ, ngược không gian, ngược thời gian… Đảo điên tất cả! ngược dòng cảm xúc trong con. Ngược dòng suy nghĩ của con…….Ngược lại… Để cái nhìn đời ngày càng chua chát hơn! Để đánh rơi nhiều thứ hơn! Để bỏ quên nước mắt…. và quên cả những nụ cười hồn nhiên… Thứ còn lại… Gượng gạo lắm, ngượng ngập lắm… Ít ỏi lắm….

  Đâu mất rồi cái ôm đứa bạn cùng khóc? Đâu mất rồi cảnh hai đứa kể lể với nhau… Giờ có nói gì cũng chỉ là những tin nhắn qua điện thoại, qua yahoo ………trong khi mình chỉ cách nhau có mấy bước chân!

  Cái khoảng không gian thì gần lắm, đáng lẽ ra là gần lăm…. Thế mà con ngược… Con ngược để nó xa hơn bao giờ hết… Thực ra thì muốn dựng nó dậy, bảo nó khóc đi khóc đi. Nó mà không khóc thì con đánh cho vài cái mà khóc. Lúc tối, con muốn lại ngồi nghe nó kể chuyện… Con muốn nhắn tin cho nó lắm… Thế mà… Con lại ngược dòng suy nghĩ, ngược dòng cảm xúc. Con ngồi ôi cái lap và chat chit, xem phim như thường lệ. Nó chia tay người yêu rồi – con cứ dửng dưng thế. Con nhắn cho nó một cái tin thôi. Đến khi ngủ…con đắn đo đặt tay lên người bạn, ôm eo nó. Lâu rồi không làm thế thì phải…. Con nghe lồng ngực con thở nhanh hơn.. Nhoi nhói. Một cái đau không biết nói thế nào mẹ ah!

  Rơi rớt hết rồi! rơi rớt nhiều thứ quá…..

  Nhưng sao con vẫn cứ “ngược ” hả mẹ?


  Hay bởi vì đời không chỉ giản đơn là phép cộng “1 với 1 là 2, 2 thêm 2 là 4”.
   
  • Like Like x 8
  Loading...