Mọi chuyện rồi cũng qua

Discussion in 'Blog' started by lã thanh hà, 4/3/16.

 1. lã thanh hà

  lã thanh hà Đại học http://mp3.zing.vn/bai-hat/Hoa-Vang-May-Do-Khanh-Ly/ZWZFBE8W.html

  Đó là câu thần chú để cân bằng cảm xúc của mình. Có người có thể cho rằng nó quá lý trí, tự dưng làm mọi thứ cứ bình bình, chẳng quá vui, chẳng quá buồn. Nhưng không, "cân bằng" - đó là điều rất quan trọng với mình. Thực sự rất quan trọng. Càng lớn mình càng nhận ra, những lời mẹ đã nói từ khi mình còn bé xíu đã giúp mình nhẹ nhàng và thanh thản đến thế, cho đến giờ phút này, khi đã hiểu rõ hơn về câu nói này.

  "Mọi thứ rồi cũng qua
  Cái loa rồi cũng hỏng
  Nước sôi rồi hết nóng
  Đắm say rồi thờ ơ

  Thờ ơ rồi cũng qua
  Để bắt đầu say đắm
  Nước lại đun để tắm
  Loa này thay loa kia."

  Mình nhớ trong một bộ phim mình xem cách đây không lâu, một chàng trai bị mắc bệnh đa nhân cách, một trong 7 tính cách của anh là một cậu bé học cấp 3 luôn buồn bã và tìm cách tự tự. Nhân vật nữ chính - vốn là một bác sĩ tâm lý - trong khoảnh khắc cậu bé đang bước dần về phía mép lan can của tầng nhà cao ốc đã đến kịp thời và kéo cậu bé xuống. Cô đã nức nở và nói rằng: "Cậu muốn chết lắm à? Mỗi lần muốn chết, cậu hãy nghĩ rằng sống tiếp đến hết ngày hôm nay thôi. Đến ngày hôm sau, cũng hãy tự nhủ rằng sống tiếp hết ngày hôm nay thôi. Rồi sẽ đến được một ngày cảm thấy thật may mắn vì đã không chết." Ngày đó sẽ đến, chắc chắn đến. Mọi chuyện rồi cũng sẽ qua, và luôn luôn có những điều không thể biết được ở phía trước.
   
  • Like Like x 13
  1. Xà Nu
   Không hiểu sao cứ đến cái câu nước sôi là em lại buồn cười :3 Nhưng mà cái bài thơ này hay quá đi <3
    
  2. Sep
   NTHL a chị Lã :)))) Bài này lúc đọc lần đầu em đã ưng rồi.
    
  3. Cua
   Mọi chuyện rồi cũng sẽ qua, và mọi chuyện rồi cũng sẽ ổn thôi chị nhỉ? Đọc bài này của chị em cảm thấy như được tiếp thêm sức mạnh vậy ạ.
    
   Que kem mùa hè and Xà Nu like this.
  4. Thúi Siêu Nhân
   Kill me heal me :P
    
  5. lã thanh hà
   Chuẩn Thúi chị rồi! =)) Chính là anh ý! Ahihihihihi.....
    
  Loading...