Lửa và nhiệt...

Discussion in 'MÙA HÈ XANH 2013' started by Cua Gà, 18/4/13.

 1. Cua Gà

  Cua Gà Trung học phổ thông Hãy mạnh mẽ và yêu thương như chúng ta đã từng...

  Mùa hè xanh đã bắt đầu được hơn 1 tháng, và đến hôm nay đăng kí nhân sự đợt 1 cho chiến dịch cũng đã hoàn thành, địa điểm chính thức cũng đã được lựa chọn...Nhìn lại chặng đường khởi đầu của chúng ta, cũng có nhiều điều để nói lắm. Và hôm nay mong mọi người cũng có thể tĩnh tâm để nhìn và ngẫm lại chặng đường ấy...

  Lửa và nhiệt...những từ được nhắc đến rất nhiều mỗi lần chạy chiến dịch. Mỗi ban mảng trong đó có truyền thông sẽ làm công việc ấy, công việc truyền lửa và nhiệt cho cả nhà; để tinh thần Sông Mã sẽ được thể hiện, phát huy.

  Nhìn lại những ngày đã qua, quả thực chưa thấy được lửa và nhiệt trong mỗi người.

  Thành viên BTC, những người đáng nhẽ phải cháy đầu tiên để rồi truyền đam mê và ngọn lửa của MHX trong mình đến mọi người. Nhưng có lẽ có cái gì đó đã ngăn cản chúng tôi. Chúng tôi chưa thực sự hiểu nhau, hiểu MHX, hiểu về đồng đội và về những dự định cho một tương lai rất gần thôi...Nhiều lí do được đưa ra...Và ngẫm lại thì vẫn là buồn. Buồn bởi trong chúng tôi chưa thấy lửa, thấy nhiệt; bởi đã có lúc không chịu lớn lên để hiểu và quan tâm đến những người đồng đội của mình.

  Nhưng có lẽ từ hôm nay sẽ khác, sẽ là một chặng đường mới, một trang mới của BTC MHX 2013. Những tin nhắn, những cái mail riêng, những câu chuyện cởi mở và chân thành hơn. Đã đi cùng nhau suốt 1 năm qua, nhưng có lẽ gần đấy là chưa đủ để có thể phá tan mọi rào cản. Con đường phía trước còn rất dài, có lẽ nụ cười, niềm tin và yêu thương đã trở lại. Mỗi người sẽ biết cách lớn lên, biết quan tâm và tin tưởng. Yêu thương và tin tưởng, những từ mà chúng tôi nói đến nhiều nhất trong những ngày qua, mong nó sẽ trở thành hành động, để mỗi lần nhìn lại, có quyền tự hào về BTC của mình.

  Ngọn lửa nhiệt tình trong mỗi chính thành viên.
  Với những thành viên cũ của Đội, có lẽ ngọn lửa ấy vẫn cứ âm ỉ cháy sau bao chiến dịch, nó chưa tìm được ngọn gió nào để thổi bùng lên. Truyền thông chưa làm được việc ấy, chưa là ngọn gió có thể thổi bùng lên tình yêu và đam mê trong mỗi người. Những hình ảnh, những trang viết là chưa đủ để gợi lại những yêu thương đã qua và tạo nên niềm tin vào những yêu thương phía trước.

  Nhưng mong rằng, cứ mỗi ngày qua đi, khi những công việc chuẩn bị cho MHX gấp gáp, tất bật và vất vả hơn...tinh thần Sông Mã sẽ lại được thể hiện. Mỗi người tự tích lấy nhiệt cho riêng mình để rồi truyền ngọn lửa ấy cho đồng đội, cho những đứa em V7.

  Với các em V7, giờ đây vẫn đang tất bật với chương trình đầu tiên khi vào Đội. Các em chưa có đủ thời gian để quan tâm, để tìm hiểu xem MHX là cái gì? Chúng ta sẽ đi đâu?Chúng ta sẽ làm gì? Những điều này anh chị có thể nói cho các em, nhưng mong các em có thể tự tìm hiểu, tự chọn lấy cho mình những điều mà các em muốn biết. Tình yêu với SM, với tình nguyện hay với MHX có thể chưa có hay chưa rõ ràng...nhưng tin rằng đến một ngày rất gần, V7 sẽ hòa mình được vào dòng chảy chung, có thể cảm nhận được lửa và nhiệt trong mỗi anh chị đi trước và đến lượt mình, các em sẽ còn làm tốt hơn anh chị. MHX 2013 là MHX dành cho các em, để các em có thể hiểu hơn về SM, các em có cơ hội được trải nghiệm và được lớn lên.

  Lửa và nhiệt là gì? Cũng chẳng trả lời được chính xác, chỉ thấy nó cần cho lúc này, cho sự khởi đầu và cho những ngày tháng tiếp sau đây.
  Cứ trăn trở, suy nghĩ rồi nhận ra, những điều ấy có sẵn trong mỗi người rồi, chỉ là nó chưa thức dậy, chưa bùng lên mà thôi.

  Mọi người hãy cứ cháy theo cách của mình nhé, hãy yêu thương, quan tâm và lớn lên theo cách của mình.
  Chờ đợi vào một MHX yêu thương và trưởng thành của tất cả mọi người.

  P/S: Mấy hôm nay vào face, tình cờ nghe được bài hát Nhật kí bước chân tình nguyện. Cứ xem đi xem lại mà không biết chán, nhưng nhìn những hình ảnh trong clip không thấy gần gũi, thân quen. Thay nó bằng hình ảnh của những con người ta yêu mến, nơi ta thân thuộc, tất cả tuyệt vời hơn rất nhiều. Dành tặng nó cho cả nhà. Clip với những bức ảnh xếp lộn xộn, là những mảnh ghép về SM, về tình nguyện...Mỗi người có một cách ghép riêng để tạo thành bức tranh của riêng mình, bức tranh mang tên ĐỘI TNTN SÔNG MÃ.
  http://www.youtube.com/watch?v=njL61dLvzRQ&feature=youtu.be
   
  • Like Like x 12
  Loading...