TRUYỀN THÔNG [KH01] Tôi là...

Discussion in 'KHỞI HÀNH' started by Con Của Biển, 29/12/15.

 1. alwayssmile

  alwayssmile Tiểu học "You must be the change you wish to see in this world."

  Ngày trước cũng từng đọc mấy bài viết liên quan đến Tôi là ... Bạn là ai?... rứa mà nỏ khi mô nghĩ sâu xa về nó và còn nghĩ "Quái! Quan tâm làm chi".Cái sự Quan-tâm-làm-chi-đó đến thật tai hại,để rồi nó chẳng biết nó là ai, nó thích gì , nó mạnh ở đâu và hợp với cái gì; để rồi nó đâm đầu vào Kinh tế khi thực tế nó chẳng có khả năng hay thâm chí một chút yêu thích và đam mê ; để rồi nó học tại một môi trường mà bao giờ nó cũng băn khoăn và trăn trở;để rồi bây giờ vẫn là con số 0 sau tất cả;để rồi bây giờ tặc lưỡi buông câu"Giá mà..."
  Nó cảm thấy may mắn khi được biết đến Khởi hành.Khởi hành của anh chị,của em,của những đứa em và của tất cả chúng ta.
  Khởi hành dù muộn nhưng dù sao nó cũng đã khởi hành.
  Có bao giờ là muộn để bắt đầu một điều gì đó...
  Tôi sẽ vẫn đi tìm...

  Her cảm ơn Nấm đã nhắc nhở,mìn cũng đã và đang thức tỉnh đây mà!
  LeeShannie nhận hàng cậu eiiii
  Deadline : 10h 8/1/2016
   
  • Like Like x 2
  1. Nấm Nấm
  2. LeeShannie
   huhu dead line của Hà Trần là 10h sáng 08/01 thì của tui cũng nên là 22h cùng ngày chứ TT^TT
    
  3. LeeShannie
   xin lỗi nhưng hơn 10h sáng mới dậy @@ Nấm Lười
    
 2. LeeShannie

  LeeShannie Trung học cơ sở Đừng đổ lỗi cho người khác. Hết thảy đều do mình mà ra. Đừng tin vào hai từ số phận. Tất cả đều nằm trong tay mình. Đừng bỏ cuộc. Ổn thôi.

  Hú hú deadline của Ha Tran là 10h ngày 08/01 thì của t cũng phải là 22h cùng ngày chứ :3 (sự thật là hơn 10h mới dậy :v)

  Rồi nhé, vào vấn đề chính nhé : )) Đọc bài của mọi người, và nhất là bài của Hà bên trên, cảm thấy có chút hình ảnh của mình trong đó. Chính là cái đoạn đâm đầu vào trường Kinh tế dù không biết rõ khả năng và đam mê. Nhưng có lẽ t khác Hà ở chỗ t thi vào Kinh tế, nhưng lại liên quan đến ngôn ngữ. Không tìm được bản thân thực sự thích cái gì nên chọn bừa thứ mà mình có thể nói là giỏi hơn những thứ khác. Chỉ có điều hình như t chưa đủ đam mê với cái thứ gọi là ngôn ngữ kinh tế này, để mà cố gắng vì nó. Cũng có những lúc câu cửa miệng luôn là “Giá mà…”, “Nếu như…” khi bất chợt điên điên lên và suy nghĩ linh tinh về nhiều thứ.

  Bỗng nhớ đến buổi training hôm thứ bảy đó. Ở nhà đã xem kỹ phần nội dung training với nghĩ câu trả lời cho 3 phần nội dung cụ thể rồi mà đến khi đến đó, những thứ mà anh Trí – người nói chuyện với chúng tôi – hỏi lại theo một cách khác. Có lẽ những thứ mà anh muốn trao đổi với chúng tôi cũng giống như phần nội dung đã được gửi trong mail, chỉ là theo một hình thức khác. Mỗi người, mỗi câu chuyện, mỗi cảm xúc. Qua những câu chuyện, những lời tâm sự rất thật, không khó để nhận thấy rằng có người đã tìm được con đường mà mình nên đi, nhưng cũng có người vẫn đang mơ hồ với tương lai của mình. Chúng tôi ở đây, phần lớn đều là những đứa đã học đại học, đã học theo một chuyên ngành riêng. Nhưng lại rất mơ hồ về những thứ mình đang học và đang theo đuổi. Qua những câu hỏi, lời trao đổi của mọi người, dường như vấn đề lại có chút gì đó mơ hồ hơn. =))=))=))=))
  Cũng đúng thôi mà, đâu phải chỉ qua một buổi nói chuyện đã có thể hiểu hết được mình. Nhưng cái cảm giác khó chịu và buồn chán cứ lởn vởn trong đầu tôi khi biết mình có một chút khả năng về mặt này nhưng lại không biết cách phát huy nó, làm cho nó trở thành điểm mạnh nhất của mình. Có lẽ nhiều người cũng vậy. Hoàn toàn có thể dựa vào sở thích, xác định đó là thứ mà mình thực sự đam mê cùng khát khao muốn làm rồi theo đuổi nó. Cũng có người thích nhiều thứ, sở thích thay đổi theo từng khoảng thời gian, không tìm ra được cái mình yêu thích nhất. Rồi lại có người chọn ngành, chọn nghề không theo sở thích mà nghĩ nó sẽ tốt cho tương lai. Dù thế nào thì khi đã đến một độ tuổi nhất định, chúng ta sẽ phải ổn định cuộc sống, sẽ phải làm những nghề mà mình thích hoặc không. Thế nên khi còn trẻ, còn nhiệt, hãy cứ làm những gì mình thích, để sau này không phải hối hận.

  “STAY HUNGRY, STAY FOOLISH” – Steve Jobs
  Đến lượt Mèo Mặt Tròn tham gia #Team_thức_tỉnh nhé :D:D:D:D
  Cố lên babe:-*:-*:-*:-* cho babe deadline là 10h ngày 09/01 nhé:">:">:">:">
   
  #7 LeeShannie, 8/1/16
  Last edited: 10/1/16
  • Like Like x 4
  1. Mạc Vấn
   Trí chứ không phải Chí em ơi. :))
    
  2. Con Của Biển
   Đọc xong em cứ tưởng Chí Phèo nhà mình anh Bách ạ :D
    
 3. Mèo Mặt Tròn

  Mèo Mặt Tròn Trung học cơ sở It's hard for me to say I'm jealous of the way you're happy without me

  Không có LeeShannie nhắc chắc cũng quên thật hehe :))))

  Nói thật là ít khi mình muốn nhắc đến câu chuyện nhận thức bản thân của riêng mình, phần nhiều là vì xấu hổ, phần khác là vì mình sợ cảm giác tiếc nuối. Tiếc vì những điều chưa làm được, không làm được hay đơn giản là có thể nhưng lại không đủ dũng cảm để làm. Hồi bé nhắc đến giấc mơ tương lai là bao nhiêu thứ ập đến, hết ca sĩ rồi họa sĩ rồi diễn viên và ngay cả....người mẫu. Nhưng ngày hôm nay nếu ai đó hỏi mình lớn lên sẽ làm gì, thực sự là mình chỉ biết cười trừ. Lạ thật, càng đến gần cái mốc để quyết định thì mình lại càng chẳng có gì trong đầu.

  Mình đang học kinh tế, cũng không ngạc nhiên lắm khi biết xung quanh cũng nhiều bạn như mình, chọn kinh tế vì đơn giản chắc biết chọn gì. Mình được nghe về "lối thoát", hãy học cái gì em thích, học cái gì em giỏi, nhưng thực sự là mình không biết, không biết mình thích cái gì, không biết mình giỏi cái gì nên cứ để cuốn theo chiều gió thôi.

  Thực ra muộn còn hơn không, mình tin là thế. Cũng tin là sau này, có khi tóc bạc răng rụng rồi cũng nên, mới có thể tìm ra được thứ mình khao khát. Chắc là muộn thật, nhưng muộn còn hơn không mà.

  Hình như có luật phải mời người tiếp theo hử :(( Thôi mời Cúc =))) t k biết mời ai khác đâu :))
  Deadline là 9h sáng 10/1 nhé
   
  • Like Like x 4
  1. View previous comments...
  2. Mèo Mặt Tròn
   Cúc mai nha =)))))))))))))))) 22h ngày 9/1
    
  3. Con Của Biển
   Thức tỉnh chút chút rồi :D
    
  4. Nấm Nấm
   Cúc ôi lợn =.=
    
  5. Cúc
   vãi, bh ms thấy cái này :D
    
  6. Con Của Biển
   Cúc xem lại đi nha -_- không có check forum!
    
 4. Cúc

  Cúc Tiểu học

  Xin lỗi vì muộn deadline, hehe.
  Chả biết viết gì nên viết ngắn gọn thôi nhé :D. Tôi là ai á?? Tôi là tôi chứ còn là ai nữa. Trên đời này lấy đâu ra một người nào giống tôi nữa, nên cần gì phải trả lời 1 cách chung chung kiểu "tôi là bác sĩ" "tôi là kỹ sư". "Tôi là tôi" đã là một câu trả lời quá ngắn gọn và chính xác rồi :)).
  Chỉ định người kế tiếp này, Danh nhé, chết mày đi, hihi. Deadline, T4 13/01 nghen cưng
   
  • Like Like x 2
  1. Nấm Nấm
   t xin m Cúc ạ^:)^^:)^^:)^^:)^
    
  2. Mèo Mặt Tròn
   thật là bôi bác ==
    
 5. Títtt

  Títtt Tiểu học Ở bên anh,em bình yên đến lạ Xa anh, em không thấy lạ mà còn khá bình yên.

  Tôi là ai ư!!!! Tôi là người ợ :D:D:D:D:D

  Nhạt nhẽo. Nhạt nhòa. Nói chung là quá nhạt. ^:)^^:)^^:)^

  Nhưng mà tôi nhạt theo cách của tôi=P~=P~=P~
   
  • Like Like x 3