TRUYỀN THÔNG [KH01] HÀNH TRÌNH TÔI ĐI TÌM TÔI

Discussion in 'KHỞI HÀNH' started by Con Của Biển, 3/12/15.

 1. loanguyen

  loanguyen Sơ sinh

  Việc nhận thức bản thân thực sự không hề đơn giản một chút nào!!!!
  [-X[-X[-X
  Trong một thời điểm nào đó của của cuộc đời nhiều lần mình thấy khó hiểu về chính bản thân mình, thấy mất phương hướng và dễ bị tác động của ngoại cảnh .Mình có nhiều lần cảm thấy nuối tiếc vì những quyết định của mình thay vì dành thời gian đi tìm hiểu kĩ hơn vấn đề.

  Tuổi 18; 12 năm học sinh qua đi, kiến thức học được đã nhiều, việc quyết định học lên Đại học hay không thực sự là một quyết định lớn! Dù mình vẫn biết là như vậy nhưng chính bản thân mình cũng chưa dành nhiều thời gian cho công việc mà có thể quyết định cả tương lai này!
  Ta có thể dễ bị tác động bởi ngoại cảnh, bởi vô số những nguồn thông tin khác nhau, từ gia đình, bạn bè, người thân và cả mạng xã hội,... Tìm hiểu từ nhiều nguồn thông tin ấy cũng là cần thiết nhưng cách tốt nhất để đưa ra quyết định là đi trải nghiệm thực tế những vấn đề mà mình quan tâm . Có thể đến trực tiếp đến trường Đại học hoặc tham dự một lớp học chẳng hạn....

  Nhận thức sâu sắc về bản thân là một hành trình lâu dài. Mình lựa chọn vào trường Đại học này mà không phải là trường Đại học kia cũng là thích ấy chứ nhưng sự thích ấy lại do ngoại cảnh tác động chứ mình đâu biết thực chất mình có phù hợp thực sự'.
  Đúng là có trải nghiệm thì mới có kinh nghiệm . nhưng trong mọi tình huống mình vẫn có quyền lựa chọn. Mình cứ " giá như", muốn quay ngược thời gian để chọn lựa lại nhưng đâu có thể vì ai cũng biết một thực tiễn rằng:
  " THỜI GIAN MỘT ĐI KHÔNG TRỞ LẠI "
  nhưng mà đừng quá buồn, đừng qúa giận vì:
  :7smiley_vn13: :000201E8:
  " TIẾP SỨC MÙA THI NĂM NAY " hướng tới các em học sinh lớp 10, giúp các em nhận thức sâu sắc về bản thân mình. Các em cũng như chính mình trong quá khứ muốn được nghe chia sẻ của anh chị đi trước và đặc biệt là dành nhiều thời gian để thự sự biết mình cần gì.
   
  • Like Like x 6
 2. Vịt Hùng Mạnh

  Vịt Hùng Mạnh Trung học cơ sở

  Chỉ còn chưa đầy hai tuần, chương trình TIẾP SỨC MÙA THI sẽ được tiến hành tại THPT chuyên Biên Hòa. Chắc hẳn tất cả các thành viên đều cảm nhận được không khí khẩn trương đã đến gần.:)

  Sáng ngày 26/12/2015, khi mà mọi người vẫn thu mình trong chăn thì các thành viên của mảng Chương trình đã vượt qua những cơn mưa nặng hạt cùng tiết trời giá rét tập trung tại Chùa Láng để triển khai cuộc họp của mảng.
  upload_2015-12-27_10-25-48.png

  Trong không khí nghiêm túc, Cuộc họp tiến hành với việc tổng kết những hoạt động của mảng trong tuần vừa qua, các thành viên chia sẻ ý kiến và những khó khăn trong công việc. Tiếp đó là triển khai nhiệm vụ, kế hoạch trong tuần tiếp theo.
  upload_2015-12-27_10-28-0.png

  Hãy cùng đón chờ những nội dung và tiết mục đặc sắc của Chương trình trong ngày 10/1 nhé !!!
  :000203FC:
   
  • Like Like x 6
 3. Vịt Hùng Mạnh

  Vịt Hùng Mạnh Trung học cơ sở

  Nhằm đảm bảo chất lượng cho chiến dịch, buổi training nhân sự đầu tiên đã được tổ chức tại KTX B10 ĐH Bách Khoa vào 15h00 ngày 26/12/2015 với mục đích tạo cơ hội cho mỗi nhân sự nhận thức bản thân.

  Buổi training có sự góp mặt của hơn 30 thành viên gồm các bạn ver 9 cùng những anh chị ver trước.
  upload_2015-12-27_13-17-53.png


  Chị Lã Thanh Hà mở đầu buổi training thú vị bằng việc thông báo mục đích và nội dung của chương trình
  upload_2015-12-27_13-19-54.png


  Các thành viên được chia làm 4 nhóm nhỏ, cùng thảo luận dưới sự dẫn dắt của những anh chị hướng dẫn. Mỗi người đều chia sẻ những câu chuyện của riêng mình về học tập, sở thích hay đam mê.
  upload_2015-12-27_13-23-32.png


  upload_2015-12-27_13-24-39.png

  Qua sự chia sẻ và dẫn dắt của người hướng dẫn, mỗi thành viên đã phần nào hiểu rõ hơn về bản thân cũng như tầm quan trọng của việc tự nhận thức trong cuộc sống. :):):)
   
  #11 Vịt Hùng Mạnh, 27/12/15
  Last edited: 27/12/15
  • Like Like x 4
  1. Thanh Phong
   ê, chú bảo chị mặc áo vàng đeo khăn nâu đang nói kia là chị nào?
    
  2. J Q K A
   Hẳn đó là chị Cua :))
    
  3. lã thanh hà
  4. Vịt Hùng Mạnh
   em xin lỗi về sơ suất ạ :(((((, sorry chị Hà nhiều ạ :(((
    
 4. Con Của Biển

  Con Của Biển Trung học cơ sở Em đã trở về nhà rồi :))

  Hành trình Tôi đi tìm Tôi đã đi tới những ngày cuối cùng rồi!
  Chương trình hay chiến dịch nào ở Sông Mã cũng luôn được yêu thương mà...
  Chương trình vẫn cố gắng hoàn thiện, chuẩn bị, có traning nhân sự kìa...\:D/
  Tài trợ vẫn gửi những chiếc máy bay giấy... Cùng tài trợ hy vọng vào những điều may mắn nào $-)
  Hậu cần của chúng ta đang làm gì vậy? Họ cũng đang nhộn nhịp lắm nhé! Hậu Cần chuẩn bị cho một sân khấu lung linh, còn vô tỉ thứ không tên nữa. Hậu Cần nhà mình cố lên nhé!:)>-
  Truyền thông sắp có việc cho toàn thôn rồi thì phải, mọi người sẵn sàng chưa? KHỞI HÀNH 01 sẵn sàng rồi đó!
  :00020210::00020210::00020210::00020210:

  Chúc mọi người ngày mới tốt lành!
  "Yêu với cả thương :-*"
  (Mượn Nấm)
   
  • Like Like x 4
 5. LeeShannie

  LeeShannie Trung học cơ sở Đừng đổ lỗi cho người khác. Hết thảy đều do mình mà ra. Đừng tin vào hai từ số phận. Tất cả đều nằm trong tay mình. Đừng bỏ cuộc. Ổn thôi.

  Chẳng mấy nữa mà "Khởi hành 01" chính thức bắt đầu rồi nhỉ. Nhắc đến Khởi hành thì không ai không biết những thay đổi tiến bộ của nó trong thời gian qua. Nào là được khai sinh nè, được đặt tên chính thức nè, được dời ngày để đảm bảo chất lượng nè, và tất nhiên là không thể thiếu những buổi "Training nhân sự" để ổn định cả về số lượng lẫn chất lượng rồi.
  :00020210::00020210::00020210::00020210::00020210:
  Sau buổi training nhân sự ngày 26/12/2015 tại KTX B10 Đại học Bách khoa thì buổi training tiếp theo đã được tổ chức tại sảnh nhà B Đại học Ngoại thương vào hồi 17h30 phút ngày 12/01/2016 với sự có mặt của hơn 30 thành viên.
  [​IMG]
  Các thành viên được chia thành các nhóm, dưới sự hướng dẫn của các anh, chị để thực hành các tiết học trong "Lớp học đặc biệt". Đó là tiết học "Gợi", Trải", "Tưởng" và "Ngẫm".

  [​IMG]
  Nhóm chị Lã Hà với sự góp mặt của "trưởng_thôn_với_hình_tượng_nạnh_nùng_boy... :D:D


  [​IMG]
  Nhóm Hà Trần với "số con" đông nhất...=))=))=))


  [​IMG]
  Nhóm anh Thức tuy ít mà "chất" nhỉ ;);)


  [​IMG]
  Nhóm chị Sep nè (cho xin mấy gói muối với TT^TT)


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]
  Nhóm chị Mon - lạ mà quen ( em mới chỉ nghe tên chị chứ chưa được gặp bao giờ ^^)

  [​IMG]
  Một trong những "sản phẩm" đặc sắc của các thành viên =))))~ ( có phải của bạn Danh không nhỉ=))=))=)))
  Buổi training với sự tham gia nhiệt tình của các thành viên đã mang lại những thành công nhất định. Sau khi thực hành training các tiết học xong là phần tổng kết. Màn tranh luận để tìm ra những mặt hợp lý và chưa hợp lý diễn ra rất "quyết liệt", nhất là chị Lã Hà và anh Thức <:-P<:-P. Nhưng mà tất cả đều là vì mang đến một chương trình tốt nhất mà :-*:-*:-*
  Cảm ơn các anh, chị đã tham gia cùng chúng em. Không thể phủ nhận buổi training đã để lại trong mỗi đứa những cảm nhận nhất định. Không chỉ là nhìn nhận lại bản thân mà còn nhìn nhận cả những người xung quanh. Và đó còn là việc nhận ra những thiếu sót để bổ sung, những lỗi sai để sửa đổi, và cả những điểm mạnh để phát huy. Cùng chờ đợi buổi training tiếp theo nhé!
  :00020201::00020201::00020201:
   
  • Like Like x 12
 6. anyen196

  anyen196 Sơ sinh giờ này năm ngoái, Hà Nội đã vào thu; giờ này năm ngoái, hình như đang teamwork, giờ này năm ngoái, đi, thở và sống cho một mùa gió heo may

  HÀNH TRANG NÀO CHO EM?
  "Ai cũng cần phải chuẩn bị kỹ càng trước mỗi chuyến đi, nếu phải lựa chọn, ta sẽ mang theo những gì?"
  Ngày còn là một cô bé mẫu giáo, buổi tối trước mỗi lần đi du lịch, tôi đều đòi mẹ đặt em gấu bông yêu thích vào trong vali, dù vali của tôi có chật đến mấy thì cũng sẽ không bao giờ thiếu sự hiện diện của em ý, bởi thiếu em ấy tôi sẽ không ngủ được, còn thiếu tôi tất nhiên em ấy sẽ buồn và cô đơn lắm, chúng tôi vốn là một đôi bạn thân cơ mà, sao có thể xa nhau được.
  Lớn thêm một cấp, tức là tiểu học đó, người bạn thân không thể không có trong mỗi chuyến đi lại là quần áo đẹp và một đống dây buộc tóc, à, vì hồi đó bố hay chụp ảnh kỷ niệm, tất nhiên là phải có quần áo đẹp và buộc tóc thật xinh để lên hình được lung linh rồi!
  Cấp 2, khi đã là người "gần lớn" rồi, thì thứ cần thiết nhất lúc đi du lịch là một ít tiền lẻ này (do tiền chẵn bố mẹ cầm hết rồi, sợ tôi bị cướp) và quan trọng nhất là em điện thoại 1200 của Nokia, bé bé một tí mà quý như vàng, do đi lạc còn có phương tiện mà liên lạc nữa.
  Đấy có mấy hơn chục năm cuộc đời mà hành trang trong mỗi chuyến đi xa lại cứ thay đổi liên tục, ơ cơ mà hình như có một điểm giống nhau giữa mấy thứ đó nhé, chúng đều quan trọng mà. Ở mỗi độ tuổi khác nhau, với những suy nghĩ khác nhau, con người ta cũng sẽ có những thái độ khác nhau với thế giới, và hành trang trên đường đời cũng theo đó mà thay đổi. Tuổi 20, trong balo du lịch không còn là gấu bông, là quần áo đẹp, là điện thoại cầm tay, mà nó đã biến thành những tri thức, những kinh nghiệm, những thói quen, những suy nghĩ. Hành trang vào đời - giờ không còn là vật chất nữa- mà là những giá trị tinh thần- mà trong đó, cái tôi là quan trọng nhất. Có xác định mình là ai, mình cần gì thì mới có thể định hướng cho chặng đường sắp tới. Cái tôi cũng giống như bản vẽ của một công trình xây dựng, như bản thiết kế lắp đặt máy, như ý tưởng chính của một chiến dịch marketing, là thứ mà mỗi người đều phải đào sâu tìm kiếm. Ai đó có thể sẽ tặc lưỡi rằng, lúc mới sinh ra đã biết được bản thân là ai, ở đâu, làm gì, nhưng không phải, hành trình tôi đi tìm tôi không đào xới xuất thân, gia đình, nền tảng, mà nó là chuyến phiêu lưu của tâm hồn, thả mình trong thế giới rộng lớn, khám phá để phát hiện những tiềm năng vẫn đang ngủ quên trong con người, cái khát vọng âm ỉ chỉ chực chờ một mồi lửa để bùng cháy. Và không phải tự nhiên mà cuộc hành trình này được đặt tên là "khởi hành", nó chính là sự bắt đầu, là những bước đi tiên phong, và "tôi" là hành trang cần phải có trên con đường ngoằn nghèo của cuộc sống.
   
  • Like Like x 5
  1. Con Của Biển
   Viết bài cũng ổn mà không chịu viết, cứ để sơ sinh thế kia à? :v
   Mãi chị mới lên đc Trung học đấy. Nhanh còn kịp ra trường :D
    
  2. Nấm Nấm
   cho con hỏi thí chủ viết ai là ai đấy má?
    
  3. anyen196
   Con Của Biển Đợt trc tuyển ver e cũng viết 4 bài rồi, sau đấy bận quá hôm nay mới vác xác lên viết bài đk ạ, sau này sẽ chịu khó viét nhiều hơn để nhanh được lên cấp =))))
   Nấm Lười E là Oanh (An Yên) ban ĐN nhé :D
    
   Last edited: 14/1/16
 7. Con Của Biển

  Con Của Biển Trung học cơ sở Em đã trở về nhà rồi :))

  KHỞI HÀNH 01
  Vậy là hành trình Tôi đi tìm tôi đầu tiên đã đi đến những giờ phút cuối cùng... Nhìn cái đồng hồ chạy ngược mà thấy run, lại thấy mong, lại thấy tin... ;);)

  Chỉ ngay ngày mai nữa thôi, những cố gắng mấy tháng vừa qua sẽ được đáp trả. Khi Sông Mã đứng bên nhau như thế cũng đã là một thành công rồi. >:D<

  Không biết các em nhỏ Ver9 đã tìm thấy chính mình trong gia đình Sông Mã? Mong rằng chương trình lần này sẽ không chỉ có ích cho các em học sinh lớp 10 Chuyên Biên Hòa mà còn là cho những đứa em út, cho tất cả thành viên Sông Mã...\m/\m/
  Tất cả những chuẩn bị ngày mai đều đang được hoàn tất. Mong rằng cả nhà vẫn luôn ở đây, bên nhau...
  :00020263::00020263::00020263:

  Tỏa sáng nào!!!!!!!!!!!!!!!
  :0002044C::0002044C::0002044C:
   
  • Like Like x 5
 8. Gió

  Gió Tiểu học Nhớ một nụ cười dịu dàng và những ngón tay...

  17/01/2016...
  Vậy là chuyến đi đầu tiên của Khởi Hành đã diễn ra, thành công và thật nhiều cảm xúc. Đây là lần đầu nhỉ? Lần đầu của tất cả mọi người, của cả các Áo Xanh và cả các em nhỏ khối 10 Chuyên Biên Hòa. Lần đầu nên có nhiều bỡ ngỡ, nhiều lo lắng và cũng nhiều áp lực. Không biết chương trình có đủ hay không? có đủ tốt không? Không biết có gây được sự hứng thú cho bọn trẻ không? Không biết liệu chương trình có nhận được sự quan tâm và yêu thích của mấy đứa không???
  Nhưng sau khi nhìn nụ cười của các em, nhìn thấy sự nhiệt tình và hào hứng của các em, có lẽ chúng ta đã có câu trả lời rồi nhỉ :3 Khởi Hành đã làm tốt nhiệm vụ của mình, đã giúp bọn trẻ bước đầu hiểu được tầm quan trọng của việc nhận thức bản thân, có những Áo Xanh đã nhận được sự tin tưởng của các em, để các em chia sẻ những câu chuyện riêng tư của bản thân, những câu chuyện mà có vẻ các em chưa từng kể cho ai cả, đó chính là niềm hạnh phúc và tự hào của các Áo Xanh đấy!
  Một niềm hạnh phúc nho nhỏ nữa, cả nhà đã đọc feedback của các em rồi chứ, rất thật và dễ thương phải không? Những nhận xét rất hài hước và thân mật, không có sự dè dặt khách sáo, vậy là chúng ta đã rút ngắn khoảng cách với bọn trẻ rất nhiều chỉ trong vài tiếng đồng hồ. Thậm chí đã có những sự lưu luyến, và những lời hứa sẽ trở lại...

  IMG_3402.JPG
  IMG_3377.JPG
  IMG_3395.JPG
  IMG_3388.JPG
  IMG_3348.JPG
   
  #11 Gió, 19/1/16
  Last edited: 19/1/16
  • Like Like x 5
  1. J Q K A
   Chú Vịt Hùng ko đi à?
    
   Gió likes this.
  2. Phong
   Toàn con gái, chết thôi -_-
    
   Gió likes this.
  3. Gió
   ờ nhể :v