Gửi tấm lòng vàng - Thương về Miền Trung

Discussion in 'GỬI TẤM LÒNG VÀNG' started by Mạc Vấn, 13/9/12.

 1. Mạc Vấn

  Mạc Vấn Thất học "Growth for the sake of growth is the ideology of the cancer cell."

  [justif]Dạo ấy, cứ mỗi ngày trời đẹp là nó lại đạp xe đi dạo trên triền đê ngược dòng con sông quê. Và lần nào nó cũng để ý đến cái cột mốc được dựng lên ở vị trí vỡ đê năm 91. Thầm nghĩ rằng, chắc dạo ấy người ta phải chạy lũ ghê lắm. Rồi chợt nhớ đến cảnh cứu đê trong “Sống chết mặc bay”, thấy buồn buồn.
  Con sông bình thường êm ả là thế, nhưng mỗi khi lũ về là lại đục ngầu, giận dữ. Mấy lần nước lên đến sát tận mặt đê, cả cánh đồng mía mênh mông ngập chìm trong biển nước. Con đò chòng chành vào tận mép làng để đón mấy đứa nhỏ sang sông đi học. Đứa bạn cùng lớp nó phải ngồi trong chậu đi vớt từng quyển sách.
  Mấy ngày Hà Nội trời mưa, nó biết ở quê cũng mưa nhưng chẳng để ý lắm. Tình cờ đọc được cái tin trên mạng, nó lặng người đi một lúc, 21 năm rồi mới lại vỡ đê. Miền Trung từ bao đời nay vẫn cứ như vậy. Tới mùa lũ là lại dềnh dàng trong nước. Người ta hối hả chạy lũ, nước mắt hòa vào nước mưa. Nước rút, người ta trở về, lầm lũi, cam chịu. Đến mùa sau, nước lại lên...

  Đợt mưa lũ vừa qua đã để lại hậu quả nghiêm trọng với các tỉnh Miền Trung. Và lại là những cái tên quen thuộc: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh. Xót xa.
  Nhằm giúp đỡ đồng bào các tỉnh Miền Trung khắc phục một phần hậu quả lũ lụt, Đội TNTN Sông Mã chính thức phát động chương trình quyên góp Gửi Tấm Lòng Vàng – Thương Về Miền Trung. Với cách tính tương đương 4000 đồng một gói mì tôm và 100.000 đồng một thùng mì tôm, chúng tôi hi vọng sẽ nhận được 1000 thùng mì tôm để cứu trợ đồng bào vùng lũ.

  Hình thức ủng hộ:
  1. Tiền mặt:
  Xin chuyển khoản về:
  - Số tài khoản 0341005224661 - Ngân hàng TMCP Ngoại thương VCB, chủ tài khoản Vũ Thị Thanh Vân.
  - Số tài khoản 711A31219424 - Ngân hàng Vietinbank chi nhánh thành phố Tuyên Quang, chủ tài khoản Nguyễn Thị Gấm.

  Khi chuyển khoản ghi nội dung chuyển khoản là ủng hộ đồng bào vùng lũ Miền Trung.

  hoặc liên hệ trực tiếp theo thông tin ở dưới.
  2. Hiện vật:
  - Lương thực (mì tôm, lương khô, gạo), các nhu yếu phẩm khác.
  - Sách vở, đồ dùng học tập.
  - Thuốc phòng, chống các dịch bệnh sau lũ.

  Mọi chi tiết xin liên hệ:
  Đỗ Đức Hiếu
  - Điện thoại: 0166 359 4637.
  - Email: [email protected].
  hoặc
  Lê Thị Nga
  - Điện thoại: 0166 367 4434.
  - Email: [email protected].

  Đội TNTN Sông Mã cam kết sử dụng toàn bộ tiền mặt và hiện vật quyên góp được để cứu trợ đồng bào vùng lũ.

  Đợt cứu trợ đầu tiên sẽ được tổ chức vào ngày 22, 23/9 tại huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Thọ Xuân là huyện bị ảnh hưởng nặng nề nhất tại tỉnh Thanh Hóa. Theo tin từ địa phương mà chúng tôi nhận được, tính đến ngày 12/9, vẫn còn hai xã bị ngập trong nước.

  http://dantri.com.vn/c728/s728-639267/lu-cuon-vo-de-ca-xa-menh-mong-nuoc-ngap.htm


  Link danh sách quyên góp (cập nhật thường xuyên): https://docs.google.com/spreadsheet/ccc?key=0AlS-NrTVwbP1dGpJTE1rQVdNa0NxMmdEeC1GcDhpOHc#gid=0
  [/justif]
   
  • Like Like x 6
  Loading...