Gió lạnh đầu mùa

Discussion in 'TÂM SỰ SÔNG MÃ' started by Mạc Vấn, 21/9/11.

 1. Mạc Vấn

  Mạc Vấn Thất học "Growth for the sake of growth is the ideology of the cancer cell."

  [JUSTIF]Gió lạnh đầu mùa. Se sẽ, e ấp như là đang muốn hoài niềm gì đó. Chợt nhớ những buổi sáng mùa đông giá buốt, sương mù giăng tỏa. Ôi, lạnh, lạnh quá đi. Người ta hít hà cái hơi lành, thở phà ra một làn hơi nước rồi xoa xoa hai lòng bàn tay khoan khoái: Trời này mà được cuộn tròn vào chăn ấm hay ngồi sưởi bên bếp lửa thì phải biết nhỉ?

  Ở thành phố này, cái lạnh khác nhiều lắm. Lạnh nhưng lạnh lẽo. Cái lạnh không đủ để kéo những người xa lạ lại gần nhau hơn. Vẫn chỉ là những mảng màu lòe loẹt nhưng vô hồn trên cái nền xám xịt của bê tông cốt thép. Cuộc sống vẫn hỗi hả, tấp nập như thế. Cái lạnh như chỉ đủ để làm mỗi người rùng mỗi người rùng mình một chút thôi vậy.

  Cái lạnh làm người ta cảm thấy cô đơn. Khoác lên người thật nhiều nào những áo ấm, những găng tay, tất, mũ mà vẫn lạnh. Người ta thèm một lời nói thân tình, một ánh mắt cảm thông, một cử chỉ sẻ chia. Người ta nhớ hơi ấm từ một bàn tay. Ngọn lửa được thắp lên và có lẽ sẽ cháy mãi.

  Bàn tay ấy thật lạnh. Ánh mắt ấy cũng lạnh. Trái tim ấy băng giá và cô đơn. Tâm hồn mỏng mảnh như một màn sương có thể tan ra bất cứ lúc nào. Đã tan đi trong quá khứ, để lại những lãng quên không đáng. Một thuở dại khờ.

  Đến một dạo, người ta trở nên dửng dưng. Chẳng cần biết là muốn gì, mong gì. Lòng người ta như một tảng băng một nổi bảy chìm, lênh đênh, dập dờ. Niềm tin sẽ là một điều xa sỉ và lòng kiêu hãnh thật quá viễn vông. Chẳng thiết tha, để rồi nỗi nhớ rồi cũng sẽ đóng băng, lạnh lẽo.

  Một chiếc lá vàng rơi ngang qua. Ta có đưa tay ra đón lấy?
  [/JUSTIF]
   
  • Like Like x 11
  Loading...
 2. Bò làng

  Bò làng Trung học cơ sở

  Nhớ lại cái năm thứ nhất học đại học, khi mới chân ướt chân ráo lên Hà Nội, cũng là những ngày se lạnh như thế này. Những buổi sáng sớm, đi học nghe thoang thoảng mùi hoa sữa, có cái cảm xúc gì đó dâng trào...
   
  • Like Like x 3
 3. Điệp khúc

  Điệp khúc Trung học cơ sở

  Mình đến với Sông Mã vào một mùa đông. Mình nhớ SM mùa đông ấy, nhớ mình trong SM mùa đông ấy...Nhưng biết có nhiều thứ chỉ đến một lần và rất dễ nhòa đi....
  Mùa đông là mùa...cô đơn. :D
   
  • Like Like x 2
 4. nanahati

  nanahati Trung học cơ sở Muốn bỏ trốn tất cả, trở về với bố với mẹ. lao động chân tay nó vất vả, nhưng nó ko mệt mỏi và buồn như này

  Đón lấy nếu Bách muốn và kệ nó nếu bách muốn nhìn nó rơi xuống như cái số nó là phải thé đi.!
   
  • Like Like x 3