[Đông Ấm 2011] Phát động Chiến dịch Đông Ấm 2011

Discussion in 'ĐÔNG ẤM' started by Mạc Vấn, 14/10/11.

 1. Mạc Vấn

  Mạc Vấn Thất học "Growth for the sake of growth is the ideology of the cancer cell."

  [JUSTIF]Những cơn gió lạnh đầu mùa tràn về. Người ta thấy tiếc nuối vì dường như mùa thu năm nay ngắn quá, chưa hít hà thật đã hương hoa sữa và vẫn chưa lần nào bắt được những chiếc lá vàng đang rơi. Người ta đã vội khoác lên mình những chiếc áo ấm đủ màu sắc, kiểu dáng. Ừ, đông đang về rồi đấy.
  Mùa đông này vẫn sẽ là một mùa đông ấm áp với mỗi chúng ta. Chăn vẫn đủ ấm và chúng ta sẽ vẫn xúng xính thật nhiều áo quần, khăn tất. Đi trong buổi sáng mờ sương và hít hà cái hơi lạnh, tạt vào một quán ăn ven đường, ta mới thốt lên rằng: "Ôi, sao mà thích đông thế!"
  Nhưng, ở đâu đó, tại một bản nhỏ nơi núi rừng Tây Bắc vẫn có những em nhỏ đang phải đến trường trên đôi chân trần với những bộ áo quần thật phong phanh, cáu bẩn. Ngồi co ro trong lớp, nhìn cô giáo giảng bài, các em đang mong điều gì? Một chiếc áo ấm hơn? Một đôi dép lành lặn? Và một bữa cơm đạm bạc bên bếp lửa ở nhà?

  Các bạn, chúng ta có thể làm gì?


  Suối Lèo, Tân Lang, Phù Yên, Sơn La đã là một cái tên không thể nào quên đối với mỗi TNV tham gia Mùa Hè Xanh 2011 của Đội TNTN Sông Mã. Đã có những giọt mồ hôi, những giọt nước mắt, thật nhiều kỉ niệm và cảm xúc để lại Suối Lèo.
  Hưởng ứng phong trào "Chia khó với vùng cao, hải đảo" đang diễn ra mạnh mẽ trên địa bàn cả nước, với mục đích tổ chức một Chiến dịch tình nguyện nhằm mang lại một mùa đông ấm áp hơn đến với đồng bào vùng cao, tại cuộc họp thường kỳ ngày 13/10/2011, BĐH Đội TNTN Sông Mã quyết định tổ chức chiến dịch Đông Ấm 2011 - "Ấm lòng nương bản" tại bản Suối Lèo, Tân Lang, Phù Yên, Sơn La.
  Cũng tại cuộc họp này, BĐH đã bầu chọn ra BTC Chiến dịch, thành phần như sau:
  - Trưởng BTC Chiến dịch: Đồng chí Bùi Thành Đạt.
  - Phó BTC Chiến dịch phụ trách Chương trình - Nhân sự: Đồng chí Mai Xuân Bách.
  - Trưởng mảng Tài trợ: Đồng chí Nguyễn Quỳnh Loan.
  - Trưởng mảng Truyền thông: Đồng chí Trương Thị Trang.
  - Trưởng mảng Tài chính - Hậu cần: Đồng chí Vũ Thị Thanh Vân.
  Đông Ấm 2011 là một chiến dịch mới của Đội TNTN Sông Mã, với hoạt động chính là quyên góp các vật dụng cần thiết trong cuộc sống như quần áo, chăn màn, sách vở,... Đội TNTN Sông Mã sẽ chịu trách nhiệm phân loại và chuyển đến tận tay đồng bào tại bản Suối Lèo, Tân Lang, Phù Yên, Sơn La.
  Tuy Đông Ấm 2011 là một chiến dịch mới, nhưng với những thuận lợi bước đầu là những hiểu biết về địa phương và những dư âm còn lại của Mùa Hè Xanh 2011, BĐH tin rằng đây sẽ là một chiến dịch thành công, mới về mọi mặt của Đội chúng ta. BĐH cũng mong muốn xây dựng Đông Ấm trở thành một chiến dịch thường niên của Đội, tổ chức cùng một địa điểm với Mùa Hè Xanh nhằm tạo hiệu ứng sâu rộng, tích cực trong các hoạt động của Đội. Tất nhiên, Chiến dịch sẽ không thể thành công nếu không có sự tham gia tích cực của các TNV nên BĐH rất mong cũng như các chiến dịch khác của Đội, Đông Ấm 2011 sẽ nhận được sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của cả nhà.

  Nào, Sông Mã sẽ tiếp tục cháy cùng Đông Ấm 2011 nhé!

  [/JUSTIF]
   
  • Like Like x 15
  Loading...
 2. Mạc Vấn

  Mạc Vấn Thất học "Growth for the sake of growth is the ideology of the cancer cell."

  [JUSTIF]Kế hoạch Chiến dịch sẽ được thông báo trong thời gian sớm nhất. Mọi người theo dõi nhé.[/JUSTIF]
   
  • Like Like x 1
 3. Meow

  Meow Đại học

  Bách ơi, chưa có thông tin cụ thể về: ngày nào sẽ chốt để TNV mang quần áo, chăn màn, vật dụng cần thiết...đến? Địa điểm dự kiến để đồ?
  Chị góp quần áo ấm nhé :D
   
  • Like Like x 1
 4. StrawhatCK

  StrawhatCK Đại học Everything happen for reasons!

  Lại làm như đợt mùa đông năm ngoái thôi :D các khu chung cư đông ^^!
   
  • Like Like x 3
 5. sue

  sue Cố Vấn

  BTC Đông Ấm 2011 thân mến!

  Tình hình là chị có một số bạn bè quyên góp rồi, cả nhà fix địa điểm tập kết sớm để vận chuyển nhé.

  Với lại kích cỡ (quần áo) đồ quyên góp không giới hạn phải không nhỉ? Từ nhỏ đến lớn? từ trẻ đến già?

  *Chết bỏ*... chưa có kế hoạch chiến dịch mà mềnh đã bắc loa lên phường roài $_$
   
  • Like Like x 2