HẬU CẦN Đăng kí phân loại đồ quyên góp

Discussion in 'MÙA HÈ XANH 2014' started by Ado, 30/5/14.

 1. Ado

  Ado Tiểu học

  Cả nhà ơi, sau hôm nhận đồ quyên góp từ trường La Thành thì chúng ta đã có một lượng sách vở kha khá rồi ạ và giờ chỉ chờ phân loại nữa thôi :00020201: Vậy nên e/t tổ chức buổi phân loại đồ quyên góp, mong mọi người tham gia nhiệt tình ạ :D.
  - Địa điểm: Số 7, ngách 48, ngõ 299, Hoàng Mai (có thể đi xe buýt 30, 38, 26 đến cầu Kuo, Nguyễn Tam Trinh và đi bộ vào - Nhà A.Tùng).
  - Thời gian: 8h00 ngày 1/6/2014.

  Ai có thể đi được thì đăng kí theo link sau ạ:
  https://docs.google.com/forms/d/1AIHWMaC52qu93eY1EwlO770fX2Y-6NCssL_ch1nKF5A/viewform
  Hoặc nhắn tin trực tiếp cho e/t theo số: 0163 407 1468 (Thảo).
  Mọi người nhớ đến đúng giờ để công việc diễn ra thuận lợi nhé ạ :)


   
  • Like Like x 4
  Loading...
 2. SMerforever

  SMerforever Trung học cơ sở

  PHÂN LOẠI ĐỒ QUYÊN GÓP
  Sau khi nhận được những món đồ quyên góp từ các em học sinh trường tiểu học La Thành thì sáng ngày hôm qua lúc 8h-11h tại địa chỉ nhà số 7, ngách 48, ngõ 299 Hoàng Mai (ai đi Tết ấm chắc hẳn không thể quên được địa chỉ này nhỉ ?) chúng ta đã tiến hành phân loại sách vở . Lúc đầu chỉ có một số thành viên đến nhưng ngay sau đó đã có thêm những SM khác đến để cùng nhau làm:):):)
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Trong mỗi bao bì đồ quyên góp được là rất nhiều loại sách vở khác nhau từ vở ô ly đến vở kẻ ngang, sách giáo khoa, sách tham khảo dành cho các khối lớp tiểu học để lẫn vào với nhau và đôi khi vẫn còn lẫn cả những quyển sách cấp hai và cấp ba nữa. Các thành viên của chúng ta đã tiến hành phân loại sách thành từng loại riêng rất cẩn thận . Không chỉ phân loại lần một mà còn cả lần hai rồi lần ba nữa đó ạ . Đầu tiên mọi người tiến hành phân loại thành sách dành cho các lớp khác nhau , sau đó sách lại được phân loại thành từng môn học riêng, thành sách giáo khoa, sách bài tập và cả sách tham khảo nữa . Riêng sách tin học và sách tiếng anh cũng được phân loại thành những chồng sách riêng. Bên cạnh đó còn có những cuốn truyện dành cho thiếu nhi và những cuốn truyện tranh.
  Với mong muốn dành tặng cho các em những gì tốt đẹp nhất nên mọi người đều phân loại đồ rất kĩ càng, những cuốn sách bài tập, những quyển vẽ tranh đều được mọi người lật giở từng trang để xem các em đã làm bài vào đó hay chưa ?:-bd:-bd:-bd
  [​IMG]

  [​IMG]

  Khi từng bao bì đựng sách mở ra , sách vở là tập hợp của sự lẫn lộn và ngổn ngang nhưng sau một khoảng thời gian sắp xếp các loại sách đã được xếp thành từng loại riêng .
  [​IMG]

  [​IMG]
  Ngoài ra bạn Triệu Sơn Tùng của chúng ta còn “phát minh” ra cách phân loại sách theo màu khiến mọi người hào hứng thực hiện theo và biến công việc của chúng ta thành một trò chơi khá thú vị nhưng không phải vì thế mà việc chúng ta làm không chính xác đâu nhé . “ Đỏ nè, xanh nè , ….”; “ ơ xanh này khác xanh kia mà”….Nhờ việc làm theo màu sắc này khiến việc phân loại trở nên nhanh và vui nữa \:D/\:D/\:D/
  [​IMG]
  Cùng làm việc và cùng nhau trò chuyện khiến cho công việc diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng và vui nữa. Có những cuốn sách tuy đã mất bìa và khi quay sang hỏi Tùng có lấy không thì cậu bạn nói : “ Có chứ, trên đó có những em đi học quyển sách không đầy đủ nữa cơ?” rồi cậu bạn còn nói “làm thế này cứ nghĩ đến khi các em được nhận sách là thấy vui rồi”. Khi phân loại xong bàn tay ai cũng đen vì bụi bẩn nhưng nhìn từng chồng sách được phân loại, từng cuốn sách được vuốt phẳng phiu , buộc lại gọn gàng, từng cuốn sách được xếp đều nhau, nhìn những bao bì sách được đóng gói vuông vắn, cẩn thận thì lòng vui đến lạ. Đúng rồi những cuốn sách đó anh chị đã xếp sắp, đã vuốt phẳng để dành tặng cho các em đó học sinh La Pán Tẩn của anh/chị ạ . Chờ nhé em, những cuốn sách, những tập vở những yêu thương của anh chị Sông Mã, của các bạn học sinh trường La Thành sắp đến với các em rồi.>:D<
  Trong khi soạn sách vở, có những chồng sách đã được buộc gọn gang thành từng loại sách riêng, có những tập vở mới còn trong bì nilon, có cả những túi đựng đồ với những dụng cụ học tập nào bút, nào tẩy , nào thước kẻ…. được dán nhãn vở với những dòng chữ ngộ nghĩnh lắm. Cả nhà có thấy gì không ạ . Tập mang tên : “ủng hộ” ạ ;;)
  [​IMG]
  Ở đâu đó có viết : “ bạn có thể cho người ăn xin một nghìn những hãy vuốt phẳng tờ tiền đó và đưa cho người ăn xin bằng hai tay”. Có lẽ điều họ muốn nói tới ở đây không phải là giá trị vật chất của việc ta làm mà là thái độ. Chúng ta cũng vậy, những món đồ quyên góp được có thể chưa nhiều nhưng lại là tấm lòng và sự san sẻ yêu thương dành cho La Pán Tẩn.
   
  • Like Like x 8
 3. Ado

  Ado Tiểu học

  Tiếp nối buổi phân loại đồ quyên góp hôm mùng 1/6, chúng ta sẽ có một buổi phân loại đồ quyên góp tiếp theo tại nhà a Thức ạ :D
  Thời gian: 8h sáng ngày 15/6/2014
  Địa điểm: Nhà A.Thức - Số 5, ngõ 296, đường Minh Khai.
  Cả nhà ai không bận thì đăng kí tham gia nhé ạ
  :0002043B:
  Link đăng kí:
  https://docs.google.com/forms/d/1PvMB4ai7wFvrNai1_czWgL1y9j4j0n2cmm_YHZvZMhU/viewform
  Liên hệ: 01638441597 (Lệ) :D
   
  • Like Like x 3
 4. Ado

  Ado Tiểu học

  Cả nhà ơi, vậy là chỉ còn 1 tuần 2 ngày nữa là đến ngày lên đường chiến dịch Mùa Hè Xanh rồi ạ :00020692:Còn rất nhiều thứ chuẩn bị cho Mùa Hè Xanh đấy ạ :D
  Vậy nên vào sáng Chủ Nhật tuần này sẽ có buổi phân loại đồ quyên góp cuối cùng nhé ạ >:D<

  - Địa điểm: Số 7, ngách 48, ngõ 299, Hoàng Mai (có thể đi xe buýt 30, 38, 26 đến cầu Kuo, Nguyễn Tam Trinh và đi bộ vào - Nhà A.Tùng).
  - Thời gian: 8h00 ngày 29/06/2014.
  Ai đi được thì đăng kí theo link này nhé ạ:
  https://docs.google.com/forms/d/1AIHWMaC52qu93eY1EwlO770fX2Y-6NCssL_ch1nKF5A/viewform

  Mọi người đăng kí nhiệt tình và đến đúng giờ nhé ạ :D
   
  • Like Like x 2