TIỀN TRẠM [CR01] Nhật ký tiền trạm La Pán Tẩn

Discussion in 'CR01 - THƯ VIỆN CỘI RỄ' started by k i t, 7/1/17.

 1. te

  te Trung học cơ sở Smile :D

  Nhật ký Tiền Trạm CR01 _ Tháng 9/2019

  Tiền trạm Tháng 9 của CR01 với đội hình 2 xe máy - 4 con người vượt qua bao khó khăn để xin nghỉ học, nghỉ làm đã lên sẵn sàng lên đường. Cu Đăng ốm nhom lần đầu đi xe đường dài khó đi còn bị sốt mấy ngày liền làm ai cũng lo lắng. ​

  [​IMG]
  Đội hình Tiền Trạm T9/2019 CR01
  6h15 ngày 28, hai xe có mặt tại Số 2 Nguyễn Phong Sắc lên đường. Chuyến đi với hai người anh, người chị đã từng lên La Pán Tẩn nhiều lần, đi trên con đường này nhiều lần. Vừa đi thỉnh thoảng lại được nghe những câu chuyện kể về vùng đất đi qua, về những cái cây thú vị. Cứ như thế dù hơi mệt mỏi vì đường dài nhưng lại được chứng kiến và cảm nhận nhiều điều.

  [​IMG]

  Trước khi lên đường Tiền Trạm, chị Nim gọi điện cho Công và Súa rằng sẽ qua thăm hai đứa. Và thế là xe dừng lại ở Nghĩa Lộ trước khi lên La Pán Tẩn lúc hơn 11h trưa. Súa bảo 12h kém mới tan vì hôm nay học 5 tiết làm cả 4 người ngồi vừa đợi vừa nghỉ khá lâu. Hóa ra lớp tan từ sớm, mấy đứa còn ăn cơm hết rồi mới ra gặp cô Xù.

  Sau khi gặp Công và Súa ở Nghĩa Lộ, hai xe tiếp tục đoạn đường lên Thư viện Trống Tông cho kịp chuẩn bị các công việc buổi chiều. Lúc lên Ngã Ba Kim có tình cờ gặp Dào, dừng lại nói chuyện với em một lúc. Dào rủ đi chơi vì đang có lễ hội mà vì còn phải lên Thư viện nên mọi người chào em và rủ Dào chiều lên Trống Tông, có bọn mình ở đó.

  Cuối cùng cũng đặt chân tới Thư viện, thật quen thuộc, cứ như về nhà ấy. Việc đầu tiên là mở cửa quét dọn cho sạch sẽ và đi gọi bọn nhỏ.

  [​IMG]
  Hình ảnh đầu tiên của Đăng ở thư viện

  Cả 4 họp bàn rồi chuẩn bị bữa tối. Tối hôm đó lại là một cuộc họp nữa để bàn chi tiết kế hoạch của ngày mai và có khá nhiều việc để làm
  .
  Sáng ngày hôm sau, dậy sớm đến nhà Phông nhưng Phông không có ở nhà mà đi lên rừng rồi. Nghe kể Phông dạo này bận làm ít có thời gian ra thư viện được, em còn mang sách về nhà cho các bạn mượn. Tự em làm vậy!
  Sau khi ra thư viện, dự định chiếu phim Conan mà kêu gọi được ít đứa quá nên không chiếu phim được.
  Mọi người quyết định lên rừng tìm gặp Phông. Đi được nửa đường thì một chiếc xe không đi được nữa mà đoạn đường phía sau còn khó khăn hơn. Chị Nim gọi điện cho Phông, em thấy các thầy cô lên nên đi xuống, mọi người cùng nhau đi về Thư viện.

  Thư viện mở cửa, bọn nhỏ tới. Nói chuyện với Phông mình thấy em còn nghĩ cho thư viện nhiều lắm.

  [​IMG]
  Thư viện Trống Tông buổi mở cửa
  Buổi trưa hôm đó anh Châu xuống Ngã Ba Kim mua một ổ khóa mới giao cho Phông và Hù mỗi đứa giữ một chiếc. Điều này nghe đơn giản nhưng có chút đặc biệt!

  Tiếp tục hành trình lên Phòng đọc của Dào.

  Trên đường lên nhà Chinh có ghé qua đưa cho mấy đứa nhỏ dưới Trung Tâm một ít sách mượn từ Thư viện Trống Tông. Đây là một địa điểm khảo sát phòng đọc mới từ hồi MHX.

  Lên nhà Chinh mà Chinh xuống dưới trường mất rồi. Thế là lại ngược xuống điểm trường gặp Chinh trò chuyện và chơi bóng chuyền cùng mấy đứa, có vài thầy cô trong trường cũng tham gia.

  [​IMG]
  Hình ảnh chơi Bóng Chuyền cùng Chinh và các em khác tại điểm trường.
  Buổi tối là lúc ngồi lại cùng nhau và tổng kết những gì đã làm được, những vấn đề gợi mở cần giải quyết. Định hướng cho một Chương trình sách Tháng 10 sắp diễn ra sẽ thành công tốt đẹp! Hy vọng!

  Chặng đường quay trở về Hà Nội có một điều ấn tượng đó là anh Châu dẫn cả ba người xuống Pá Lau. Trên đường đi có rất nhiều địa điểm mà Sông Mã đã từng đặt chân tới, có những nơi đã in dấu trong ký ức của các anh chị đi trước nhiều điều. Những câu chuyện nho nhỏ ấy mình được nghe đều mang một màu man mác buồn.

  [​IMG]
  Tại một nơi đặc biệt.
   

  Attached Files:

  • Like Like x 2