Con đường là do mình chọn, bạn đường là do đời chọn ;)

Discussion in 'PHƯỢT' started by Mạc Vấn, 1/3/12.

 1. Mạc Vấn

  Mạc Vấn Thất học "Growth for the sake of growth is the ideology of the cancer cell."

  [JUSTIF]Con đường là do mình chọn, bạn đường là do đời chọn ;)

  Chỉ đơn giản là cuộc gọi khi đang kiểm tra, choáng váng với quyết định của mình khi gật đầu cái rụp khi nghe những cái tên quá quen thuộc sẽ đi trong chuyến phượt lần này :)) Ừ thì là đi, thích đi bụi lâu lâu lắm rồi nhưng mà hẹn với bố mẹ và em sẽ về. Lần đầu tiên thấy mình thu xếp công việc nhanh chóng và ổn thỏa như thế. Sáng thứ 4 đi học rồi quay cuồng với chuẩn bị đồ cá nhân, thu radio và về quê với bố mẹ và em để sáng thứ 6 lên đường.
  Người ta bảo cái gì đầu tiên cũng đều đáng nhớ, đáng được trân trọng và mình thấy câu ấy chưa bao giờ sai cả bởi vì chuyến phượt đầu tiên, trải nghiệm được nhiều và cũng học hỏi được nhiều.

  [​IMG]
  Tất cả quây quần bên bếp lửa :X:X:X

  [​IMG]
  Tối đầu tiên

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Tối thứ 2

  [​IMG]
  12h trưa bơi trong biển mây :)

  [​IMG]
  Rừng mơ :)

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Phượt là được thỏa mãn mong ước sống 1 lần cuộc sống người dân tộc trên vùng cao, được tìm hiều về nét văn hóa hay, hiểu thêm về con người chân thật nơi đây, thăng hoa khi được hòa hợp với thiên nhiên. Nhớ lắm cái cảnh 8 anh em hú hét bơi trong biển mây mà cứ ngỡ đang đi đường lên trời, 3 anh em xếp 3 xe máy song song với nhau, đắp tấm chăn mỏng và cùng ngắm trăng sao cùng cảm nhận cái lạnh thấm vào người rồi chụp ảnh với hoa đào, hoa mơ, chứng kiến tận mắt cây thông và quả thông. 4 chiếc xe thong dong trên những con đường quanh co liên tục, 1 bên là núi, 1 bên là vực hay 1 bên là núi, 1 bên là sông, lúc hùng vĩ lúc thơ mộng. Đồi chè trong mây mù buổi sớm dài bất tận như 1 thảm lụa lượn sóng. Tất cả đẹp lắm, đẹp hơn trong sách vở nhiều, rất nhiều lần :-bd. Cả đội còn đặt tên cái dốc lên khúc khuỷu dốc thăm thẳm là dốc và ngọn Song Ma Chu-một cái tên độc đáo mà chị Đen tự đặt cho nó.
  Phượt là cách thể hiện cái nhìn về cuộc sống, con người. Đó là cái cười toe của lũ nhóc đi đường sau khi được chia kẹo, là những cái nhìn rụt rè nhút nhát đến không nói lên lời nhưng sau khi được chia kẹo thì lại cười ngay, là những câu chuyện rất thật về cuộc sống và con người.
  Phượt là những cảm xúc mà những 7 con người ấy để lại. Những cái tên mà làm em gật đầu ngay lập tức khi em hỏi anh Lâm những ai đi chuyến này :)) Phượt là 4 chiếc xe dong duổi trên những nẻo đường mà thứ tự mỗi xe đều đã được fix sẵn. Từ vị trí thứ 3 mà em và a Lâm thêm yêu cái “trách nhiệm” lo lắng cho xe Vãi+Chym đi trước và quan sát xe anh Ngơ+Shit phía sau. Là những lo lắng khi Vãi và chị Chym bị xòe xe khi lên dốc nhưng rồi tất cả phì cười vì cái xòe đã đc lên dây cót tinh thần sẵn =)) Hay những chỉ đạo từ xa “1,2,1,2” của anh Lâm khi chị Chym phải đổi số liên tục lên dốc; cái cú hat trick đâm 3 ổ gà liên tục của Vãi. Hay đêm thứ bảy, 8 anh chị em ngồi quây quần bên bếp lửa kể chuyện đến 2h sáng. Bên ngoài trời lạnh nhưng trong nhà không khí vẫn ấm và gần lắm. Biết được “tuổi thơ dữ dội” của Vãi và “quá khứ hào hùng” của anh Hải =)) Hay những bữa ăn ngon ngấu nghiến, quây quần bên mấy chén rượu ngâm táo mèo và tha hồ chém đến đau vỡ cả bụng :))

  [​IMG]
  Là anh đấy anh Lâm ạ! Anh là người rủ rê em, lo cho sức khỏe em, nhắc nhở em tập thể lực để bền sức, cho em cơ hội để trải nghiệm và là người xế em suốt chặng đường hơn 700km. Em nghĩ em có động lực để học đi xe máy rồi. em ước em có thể vững tay lái để thay cho anh đỡ mỏi. nhưng em k thể vững tay lái ngay được nên chỉ biết giữ ấm tay để khi dừng xe nghỉ, em sẽ nắm lấy tay anh và tay Vãi xoa xoa cho đỡ lạnh. Biết anh buồn ngủ, em cố hết sức tìm mấy câu chuyện và câu đố củ chuối để mua vui cho anh tỉnh nhưng rồi chính câu chuyện con gà bị chết do sợ sét đánh của anh làm em phì cười suốt chặng đường. Em đã từng rất bị ấn tượng bởi cái hình ảnh 1 người con trai buộc dây giầy cho con gái thế rồi anh lại là người chạy đến buộc dây giầy cho em trên đỉnh núi. Anh cũng là người hay chạy trước kéo tay em khi em đuối sức và nhắc nhở em mặc áo, bla bla… Anh “ngu” nhưng cũng thật nguy hiểm, không ai có thể biết mục đích hành động của anh sẽ là gì và nó sẽ đến đâu. Hú hú. Đó là lí do anh Ngơ bảo anh phải nói cho anh ấy biết trước những “phát minh” của anh để các anh đỡ shock =))) Anh cũng như 1 thím khi suốt ngày quần quần áo áo, cởi ra mặc vào không biết bao nhiêu lần, không ngại nuy trên đỉnh 2200m lộng gió =)) Cái tít anh giật em cũng ưng lắm í “Chụp ảnh trên đồi chè, liệu có bị vô sinh?” =)) Thôi tóm lại là cách mà anh đối xử với mọi người vô cùng chân thành, k ồn ào và rất vô tư. Anh hãy cứ như thế, anh sẽ nhận được nhiều nhiều hơn thế từ em, từ mọi người, anh Ngu ạ :X

  [​IMG]

  [​IMG]
  Là anh đấy anh Hải ạ! Anh là 1 leader tốt, người ra đi dò đường cho cả đội, đón đầu mọi khó khăn và hiểm nguy :) Mọi việc anh làm anh nghĩ đều xuất phát từ sự lo lắng cho mọi người. Anh muốn mọi người về Nghĩa Lộ sau khi leo núi là để có 1 đêm nghỉ ngơi thoải mái, lấy sức hôm sau chiến tiếp. Nhưng rồi mọi người đuối sức không thể đi được cũng là cái hay vì từ đó mới có buổi ngồi quây quần bên bếp lửa và nghe+kể đủ thứ chuyện đến 2h sáng. Hiểu thêm anh là 1 người Việt Nam đích thực, có lòng tự hào, tự tôn dân tộc và yêu quý mọi vùng đất Tổ quốc. Vẻ ngoài nhí nhố, bựa, láu cá nhưng khi làm việc thì nghiêm túc + tạo không khí thoải mái cho mọi người, biết “linh động” khi cần thiết và cách quan tâm của anh thật đặc biệt :X Em thích cái “tầm nhìn” của anh khi nhìn xuống ruộng ngô đang tra. A bảo rồi 1 thời gian tới, ngô lớn lên xanh tốt, cảnh vật sẽ đẹp hơn rất nhiều. Đúng rồi, hiện tại thì nó thế này, nhưng tương lai nó sẽ khác. Sự vật luôn biến đổi. Đấy chính là cái em đang kiếm tìm – “tầm nhìn” nên khi nghe câu ấy của anh mà em bừng tỉnh hết cả người:"> Em cũng thấy được phần nào những trăn trở của anh về cái mà anh gọi là “già rồi” nhưng không đâu anh ạ. “Chúng em” vẫn cần anh, từng giờ từng phút. Anh vẫn phải giữ lời hứa đấy: “Khi nào chúng mày cần, anh sẽ giúp” ;)

  [​IMG]
  Là Chym đấy Chym ạ! Chym của Sông Mã bao giờ cũng tươi vui và hóm hỉnh. Em học được ở Chym nhiều thứ, từ cách Chym quan tâm đến mọi người, cách Chym cười và sống với những thứ quanh mình. Em sẽ nhớ buổi sáng chủ nhật, 2 chị em đi chơi nhà dân, chia kẹo và hỏi han cuộc sống của họ. Nó tưởng chừng bình thường nhưng để lại cho em những cảm xúc đặc biệt. Đi với Chym, em luôn có cảm giác được chiều chuộng và tạo điều kiện, khuyến khích nên em thấy thoải mái, cười đùa như 1 con dở =))

  [​IMG]
  Là Vãi đấy Vãi ạ, người đã ôm chầm lấy tớ khi biết tớ cũng đi phượt cùng. Đã hạnh phúc nay càng hạnh phúc hơn =)) Những câu nói k thể đỡ đc và cái bản lĩnh cậu làm tớ vừa phục vừa lo. Tớ lo khi cậu cầm lái suốt như thế và đường như thế nhưng rồi cậu đã quá giỏi khi về Hà Nội bình yên vô sự. Chắc sau vụ này, công lực lái xe tăng mấy trăm phần trăm lận :)))) Hứa hẹn những chuyến tiếp theo nhé ;) "Không phải đi đâu mà là đi với ai". Nhể? ;)) Lần sau ôm nhau ngủ nữa nhé. Hí hí

  [​IMG]
  Là chị đấy chị Shit ạ!
  “Cục Shit lăn tròn trên đỉnh núi
  Hải Chóa thờ ơ chỉ đứng nhìn” :))
  Thấy chị mệt mà em thương, em sợ không đi được nữa thì toi nhưng rồi chị cũng thật xuất sắc lên đến 2200m và phăng phăng đi xuống. Những câu chuyện chị em mình nói lúc xuống thật đơn giản nhưng mà cũng đáng nhớ nhể chị nhể? Em trân trọng từng khoảnh khắc chị em mình bên nhau ;) nhất là lúc khiêng con nhợn của em lên dốc và lúc 2 chị em xuống núi.

  [​IMG]
  Là anh đấy anh Kiên Ngơ ạ! Anh hay cười cười và gọi em là Messi, cái biệt danh hay thật :)) Em thích nó đấy nhé ;) Anh nói ít nhưng thực sự chất và không thể nào mà nhịn được cười, anh thông minh và điềm đạm. Em quên mất bài thơ mấy chị em làm tặng anh với chị Lu rồi :( Cám ơn anh vì sự quan sát tinh tế và những phát minh ra “thần Fúc” với slogan “thần Fúc nghìn tay, phúc nghìn lần” hay tít bài báo đồi chè và vấn đề vô sinh hay slogan cho đội phượt Fuc là “cậc ặc ặc ặc”

  [​IMG]
  Là chị đấy chị Đen ạ! Em biết đến chị qua lời các anh chị Sông Mã nhà mình nên muốn gặp mặt từ lâu rồi, bây giờ còn có cơ hội phượt cùng chị :”> Chị là người tháo vát và lo toan tốt cho cả đoàn. Yêu quá đi thôi chị ạ! Em vẫn nhớ cái điệu đi dân tộc của 3 chị em mình và cái buổi sáng chị bị em nhỏ dẫm lên chân =)) Chị giật bắn lên và tỉnh ngủ luôn. Trông mặt chị lúc ấy buồn cười lắm chị ạ J)
  Thật quá toẹt vời đồng các thím của em ạ! Em biết ai cũng vui phát cuồng lên vì chuyến đi mà cười suốt từ thứ 6 lên đỉnh núi, về đêm, qua thứ 7, chủ nhật và đến tối thứ 2.
  Con đường là do mình chọn, bạn đường là do đời chọn... Thực ra bạn đường mình có quyền chọn và đời sẽ cho mình biết mình chọn đúng hay sai :)


  Gió, con đường ấy
  Và nắng
  Trên hàng cây
  Nhớ
  sao lại nhớ tên
  sao hình bóng vẫn còn đây
  những nơi hò hẹn
  những gương mặt quen
  và ta nhớ ơi là nhớ
  vui buồn thửơ xưa mộng mơ
  còn lại nơi ấy mắt biếc
  còn lại nơi ấy luyến tiếc
  còn lại nơi ấy bao ước mơ tan vào nhau
  còn lại nơi ấy dấu vếtcòn lại nơi ấy giá rét

  [FLASH]http://static.mp3.zing.vn/skins/mp3_main/flash/player/mp3Player_skin3.swf?xmlurl=http://mp3.zing.vn/blog?MjAxMS8wOS8yNi8zL2IvInagaMEM2IzZGI4NTg4NzkxZTRhODJhNGNiM2MyYWE4YmZiYWEdUngWeBXAzfE7GoWkg4WeBqkeXxIw6AgT2cUIbaBpWeB3x8Mg[/FLASH]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Ngọc Tiramisu - Cảm xúc chuyến đi phượt đầu tiên.

  Nguyên bản.
  [/JUSTIF]
   
  • Like Like x 16
  Loading...
 2. ngoctiramisu

  ngoctiramisu Trung học phổ thông

  Tặng cả nhà thơ Phượt đội Fúc nhé ;) =))
  "Cục Shit lăn tròn trên đỉnh núi
  Chym trời bay lượn giữa khoảng không
  Xa xa Thần Fuc đang nhìn xuống
  Kiên Ngơ nâng niu nhánh cành hồng
  Bếu lùn Messi nhanh như chớp
  Phi thân xuống núi cùng Kiên ngơ
  Lâm ngu ơ ơ mặt hóng hớt
  Xúng xính áo quần cởi lại thay
  Hí hửng bán nude trên đỉnh núi
  Khoe thân, khoe hàng cùng trời mây
  Ngửa đầu thím Bếu đang cười tít
  Bên kia Hĩm Vãi đang xòe nách
  (Chất lượng Rề xô Na tuyệt trần)
  Ấn tượng nàng Đen bước xòe, lùi =))"
  --- Thần Fúc Hải Ku+Chym Bông+Bếu ---
   
  • Like Like x 5
 3. nanahati

  nanahati Trung học cơ sở Muốn bỏ trốn tất cả, trở về với bố với mẹ. lao động chân tay nó vất vả, nhưng nó ko mệt mỏi và buồn như này

  ảnh đẹp lắm! cảnh đẹp lắm! Lòng người cũng đẹp lắm
  Vãi độ này chụp ảnh đẹp nhít hội rồi :D
   
  • Like Like x 3