TRUYỀN THÔNG Có một Mùa hè xanh như thế...

Discussion in 'MÙA HÈ XANH 2013' started by Cua Gà, 7/7/13.

 1. Cua Gà

  Cua Gà Trung học phổ thông Hãy mạnh mẽ và yêu thương như chúng ta đã từng...

  Đến ngày hôm nay, nhìn lại chặng đường của 4 tháng qua và tin tưởng vào 12 ngày tiếp sau. Mùa hè xanh là những câu chuyện kể mãi không bao giờ hết, là háo hức và niềm vui đôi khi rất con trẻ của những người lần đầu được cảm nhận; là suy tư và sự trưởng thành của những người đã gắn bó với Sông Mã qua những Chiến dịch.

  Mùa hè xanh 2012 được thu nhỏ trong cuốn sổ có tên:"Nhật kí Mùa hè xanh 2012". Cuốn sổ được trân trọng, giữ gìn trong suốt những ngày diễn ra Chiến dịch và đến hôm nay nó vẫn được giữ gìn để truyền lại cho những thế hệ sau, để mọi người biết được Sông Mã đã từng có một Mùa hè xanh như thế...

  Trong cuốn sổ là những lời dặn dò ân cần của anh chị, là yêu thương và tin tưởng vào những đứa em của mình.
  Và có những dòng như thế này:
  " 10/7/2012
  Lại một MHX nữa!
  Sau 3 tháng chuẩn bị, chạy, tài trợ...đã đến ngày lên đường, cho một chuyến đi một trải nghiệm. Trong số các em, có người đã đi, có người là lần đầu tiên. 10 ngày sẽ có vui, có buồn, có khó khăn, có tiếng cười và những giọt nước mắt nữa, nói chung mỗi em sẽ có một cảm xúc riêng nhưng chắc chắn rằng MHX, nó sẽ là một điểm nhấ trong quãng đời sinh viên của các em.
  Chúc các em có một MHX thật ý nghĩa và thành công. Anh mong rằng khi trở về, các em sẽ không phải hối hận vì những nhiệt huyết còn trong người mà các em chưa thể hiện trong 10 ngày tới.
  Fighting"


  Những dòng ấy là đủ để biết MHX sẽ như thế nào, biết được anh chị luôn quan tâm và ở bên. Ở Sông Mã, dù lớn hay nhỏ, là ver mấy thì cũng được yêu thương và chở che như thế.

  Và đến lúc xe lăn bánh, ngồi ngẫm lại những ngày đã qua, cảm giác vừa sung sướng vừa như có cái gì đó nghẹn lại.
  Một người chị ver 5 có viết trong cuốn Nhật kí những dòng này:
  " 20h48' 11/7/2012
  Xe lăn bánh và thấy nghẹn ngào. Lần 2 rồi, không suy nghĩ nhiều về cái trách nhiệm đâu. Cứ tự nhủ rằng sẽ ổn thôi. Chỉ kịp ôm vội chị một cái, tát yêu chị một cái, đón nhận cái ôm đầy kì vọng từ chị. Nghe chị dặn dò rồi lôi anh ra đe:"Cậu mà bắt nạt em tớ là tớ cho cậu biết tay" mà thấy nhỏ bé quá.
  5h46' Chym đến Bách khoa để tiễn đoàn (lần đầu tiên với tư cách đưa tiễn chứ không phải lên đường) nhưng cả đoàn đã đi rồi.
  Chym thấy hụt hẫng, thấy tiếc và nhớ SM đến bật khóc. Chym muốn ôm trọn SM vào lòng. Chym chỉ muốn nhắn nhủ với tất cả Smer rằng: cháy hết mình để không phải hối tiếc gì cả...
  ...Ngày mai sẽ tràn đầy hứng khởi"


  Còn nhiều lắm những dòng như thế, những dòng tràn ngập kí ức của một Mùa hè xanh đã qua.

  Và năm nay, cuốn Nhật kí MHX 2013 sẽ được viết, viết bởi chính những người vất vả làm nên nó. MHX 2013 là của chung tất cả, nó không của riêng một ver nào cả, cũng không chỉ thuộc về những người sẽ có mặt trong chuyến xe đến với Đức Thông. Mùa hè xanh 2013 là của tập thể, của Gia đình Sông Mã, của những ai đã tin tưởng và đi cùng nó dù chặng đường có dài ngắn khác nhau.

  P/S: Cuốn sổ của MHX 2012 còn nhiều điều thú vị lắm, nhất là ver 7 cố gắng đón đọc để cảm nhận về MHX, để hiểu hơn về những người anh, người chị của mình nhé.
   
  • Like Like x 5
  Loading...