Có gì đó sai sai...

Discussion in 'Blog' started by Con Của Biển, 3/5/16.

 1. Con Của Biển

  Con Của Biển Trung học cơ sở Em đã trở về nhà rồi :))

  Người thì vẫn gầy như con cá mắm, có người nói đùa rằng suy dinh dưỡng cấp độ 4/4, hay que tăm cắm vào củ khoai. Một phần vì người ăn mà chẳng chịu hấp thụ, một phần vì có nhiều thứ chẳng dám ăn. Đâu đâu cũng nghe tới thực phẩm bẩn, độc hại, ô nhiễm... Trong túi lúc nào cũng phòng sẵn lo berberin không cần biết là lý do gì, chỉ cần có hiện tượng là cần đến thuốc.
  Đã lâu lắm rồi, gần 4 năm sống trên Hà Nội, người chỉ thấy xương mà không béo lên tị nào. Mỗi lần phản bác lại mấy người "ăn gì cũng được", thế nào mà chả chết cứ ăn cho tẹt. Mỗi lần lên tiếng vì mấy vụ thực phẩm bẩn, mọi người lại bĩu môi: "Dào ơi, ăn chết, không ăn cũng chết. Vậy thì tội gì mà không ăn. Ăn để chết còn hơn!". Những lúc ấy không biết phải nói như thế nào để người ta kéo cái môi đang trễ dài lên. Đồng ý là ăn cũng chết không ăn cũng chết vì biết bao nhiêu người chết vì ung thư với biết bao lý do, đâu phải chỉ vì mỗi thực phẩm? Nên chết vì ung thư hay các kiểu lý do khác đều giống nhau, đều sinh - lão - bệnh - tử. Thị trường tự do ủng hộ cách thức bản thân là của mình, mình có quyền quyết định tất cả, đương nhiên là cả việc ăn gì, uống gì và chết như thế nào. Mình cho rằng, biết rõ là có hại mà vẫn lăn vào với lý do "chẳng biết nên ăn cái gì!" rõ là vô trách nhiệm với bản thân. Cái này thì có lẽ ai cũng biết. Nhưng theo sau không phải là không có hệ lụy. Thế hệ sau rồi sẽ thế nào, một nguyên nhân dẫn tới con tự kỷ, khuyết tật trí tuệ là mẹ khi mang thai ăn phải chất có hại. Có bao nhiêu đứa trẻ mất cha mẹ từ sớm? À, thế thì mình chỉ nên lo cho bản thân thôi, thế hệ sau lúc ấy mới "tính sau". Người lớn bây giờ ích kỷ quá. Riêng một chuyện đó thôi mà cũng đủ biết rồi. Vả chăng nếu người ta không ăn những thực phẩm đó thì liệu có ai dám bán, và liệu rằng có cần đến "rau sạch", "rau quê" với giá cao?

  Đó là chuyện thực phẩm. Có bao nhiêu vấn đề trong đó. Giá mà người ta ăn ít đi, giá mà người ta mang theo cái lương tâm trên từng sản phẩm, giá mà ai cũng có trách nhiệm nhỉ? ( trách nhiệm với chính mình thôi, chưa xa xôi đến thứ trách nhiệm khác)

  Anh nói đúng, văn minh này có gì đó sai sai...
   
  • Like Like x 7
  1. Mạc Vấn
   Uống nhiều sữa bò sẽ khiến trẻ dậy thì sớm, vì trong sữa của bò có nhiều Hormone sinh dục. He he.
    
  2. Con Của Biển
   em không thích uống sữa ạ!
    
  Loading...