HỎI SMER CHUYỆN VỀ CÁI ĐỒNG HỒ

Discussion in 'THẢO LUẬN' started by dangduythuc.bs, 21/4/14.

 1. dangduythuc.bs

  dangduythuc.bs Trung học phổ thông Mưa ^^

  CHUYỆN VỀ CÁI ĐỒNG HỒ
  Tác giả: Đỗ Thị Lệ - Ver 7.2
  Vẫn là chuyện cũ thôi ạ, chuyện sợi dây cao su thời gian của Đội mình, cứ lôi ra nói đi nói lại, lật lên lật xuống các mặt, phân tích rồi ý kiến. Nhưng, sau 6 tháng hoạt động với Nhà mình, sau các lời hứa của mỗi thành viên khi đề cử mình làm 1 chức vụ gì đó về vấn đề chỉnh sửa thời gian cao su của mọi người. Sau một vài lần nhắc nhở, thậm chí gây ra hậu quả (tuy chưa lớn lắm) như hôm đi Tiếp sức mùa thi ở Đan Phượng, và nhất là buổi họp ngày chủ nhật 6/4 ở Gò Đống Đa. Em thấy có phần hơi thất vọng và NẢN về việc mọi người cứ thay nhau đi muộn đến muộn như thế này.
  Em đã suy nghĩ cả ngày và quyết định nói ra ý kiến của mình như thế này ạ.
  Vẫn câu như cũ.
  _Thứ nhất là về Ban Tổ Chức: em chỉ góp ý như này thôi, nên có hình thức như thế nào với những cá nhân đi muộn mà không báo trước, đừng để chỉ là lâu lâu nhắc đến rồi đâu lại vào đó. Hồi Tết Âm, Liệu có nói:"ai đi muộn sẽ bị nêu tên, nhắc nhở phê bình trên Forum", em đã tưởng là thật và rồi việc đó đã không xảy ra, em nghĩ có lẽ chuyện này với Đội mình đã quá quen, mọi người bị nhờn với những lời đe dọa như này mất rồi. Buồn. Và ngay cả BTC cũng đến muộn nữa, cũng biết mọi người cũng giống như mọi thành viên khác, cũng có công việc riêng, nhưng đã mang trong mình trách nhiệm là BTC, trách nhiệm mọi nguời càng lớn hơn các thành viên, BTC cũng nên gương mẫu để thành viên có thể noi theo. Và em thấy, một hình thức áp dụng để nhắc nhở, trách phạt ai đó đi muộn là một việc cần thiết.
  _Thứ hai là về nhân sự: đã đành là tình nguyện, là mọi việc trên phương diện thoải mái, ai cũng có công việc riêng, cá nhân của mình và không phải là luôn sắp xếp đi đúng giờ được. Nhưng ít ra cũng nên nhắn tin báo trước là mình tới được hay không để BTC có thể kiểm soát được số người tham gia công việc hôm đó và tiến hành công việc mà không phải cái câu nói quá quen thuộc "chịu khó chờ mọi người 1 lát nữa". Hoặc nói trước mình có thể tới muộn, đừng để tập thể phải phụ thuộc cá nhân và luôn cho việc đi muộn đã trở thành chuyện bình thường,tới muộn chỉ cần cười trừ là xong chuyện.
  Em cũng đã từng đi muộn, cũng đã bị nhắc nhở và giờ đang rất cố gắng không để xảy ra chuyện này. Hôm mấy anh em rủ nhau đi Xuân Hòa thăm mấy đứa đi học quân sự, em đã đi chậm 4 phút, đến địa điểm hẹn mọi người, không có một ai ở đấy, em tưởng mình đến muộn nên mọi người đi trước mất rồi, ai ngờ em là người đến đầu tiên. Hôm 6/4 họp nhân sự Mùa Hè Xanh, cuộc họp diễn ra chậm gần 1 tiếng. Tiến 7.2 có nói với em rằng:"lần nào cũng thế, tuy biết mọi người sẽ cao su, cuộc họp sẽ không diễn ra đúng giờ nhưng nó sợ mình tới muộn (không tới được đúng 3 giờ) nên vẫn phải phóng, vẫn phải đi xe nhanh cho kịp 3 giờ, cho kịp họp".
  Một câu chuyện khác là chuyện đi gây quỹ của nhà mình ở Đài truyền hình, biết việc trễ thời gian luôn là ở phía họ, nhất là những lúc họ cao su việc bắt đầu quay hoặc kết thúc muộn hơn thông báo. Mọi người đi đều thấy khó chịu vì chuyện thời gian bị kéo giãn như vậy, ảnh hưởng tới mình. Vậy mọi người cũng nên nhận ra rằng chính bản thân mỗi người cũng đang làm người khác khó chịu mỗi lần đến muộn, tự cho phép mình cái quyền đi chậm, để người khác chờ đợi. Em đã không ít lần chứng kiến cảnh Thúy hoặc Chị Hạnh lo lắng và bị người bên Đài truyền hình nhắc nhở về việc nhân sự tới muộn. Việc này vừa ảnh hưởng tới nhiều người,vừa ảnh hưởng tới uy tín Đội mình nữa.
  Đây cũng chỉ là ý kiến cá nhân của em muốn đóng góp như thế, cũng chỉ mong Đội mình tuy là 1 đội tình nguyện nhưng sẽ làm việc chuyên nghiệp hơn.
  Thân ái và Quyết thắng :D
  VỒM.
   
  • Like Like x 15
  Loading...
 2. dangduythuc.bs

  dangduythuc.bs Trung học phổ thông Mưa ^^

  Ý KIẾN CỦA BAN ĐIỀU HÀNH

  Nhận được sự góp ý từ Lệ, ban điều hành xin có ý kiến về vấn đề thời gian tại Đội mình như sau:

  Với vấn đề mà Lệ đã nói chính là vấn đề khá nổi cộm của Đội mình. Các ban điều hành, ban tổ chức và thành viên đều nhận ra, đều luôn cố gắng sửa. Thế nhưng tại sao vấn đề đó hiện giờ chưa được giải quyết?

  Câu trả lời chắc chắn chỉ có thể là do ban điều hành, ban tổ chức và chính các thành viên Đội TNTN Sông Mã.

  Để rõ điểm này, ban điều hành xác định rõ trách nhiệm mà cũng có thể hiểu là lỗi của từng đối tượng trong vấn đề này như sau:
  1. Ban điều hành: là những người đứng đầu Đội, đứng đầu những hoạt động chung của Đội nhưng chính ban điều hành đã không thực hiện nghiêm chỉnh vấn đề thời gian này mà cụ thể là đúng giờ, đúng thời lượng của chương trình, hoạt động. Ở đây, đúng giờ là ban điều hành đến đúng giờ và thực hiện chương trình, hoạt động đúng giờ. Người đứng đầu không đúng giờ thì tất nhiên chương trình, hoạt động cũng không thể đúng giờ.
  2. Ban tổ chức: là những người đứng đầu các chiến dịch, lỗi cũng như ban điều hành nhưng ở phạm vị nhỏ hơn là chiến dịch.
  3. Thành viên: là những người tham gia và thực hiện chương trình, hoạt động của Đội, của chiến dịch. Đã bao giờ mọi người tự hỏi:”Tại sao chương trình hay hoạt động lại cứ bị lùi giờ?” chưa? Câu trả lời ở đây mà ban điều hành khẳng định không phải do ban điều hành hay ban tổ chức đến muộn. Khi một số thành viên ban điều hành hoặc ban tổ chức đến muộn thì sẽ vẫn có ít nhất 1 thành viên của ban điều hành hoặc ban tổ chức có mặt để tiến hành chương trình, hoạt động. Nhưng nếu không đủ thành viên của Đội tham gia thì lại là vấn đề lớn khiến cho chương trình và hoạt động không thể diễn ra. Đó chính là câu muôn thưở của một trưởng thôn hay trưởng ban tổ chức hay nói:”đợi một tí nữa, mọi người đến đông đông rồi sẽ bắt đầu”. Đây chính là trách nhiệm phải đúng giờ của các thành viên. Ở đây, cũng phải quay lại trách nhiệm của ban điều hành và ban tổ chức. Các thành viên đến không đúng giờ hoặc không đến đủ cũng có phần trách nhiệm của ban điều hành và ban tổ chức khi thông báo hoạt động quá muộn khiến thành viên không kịp tiếp nhận thông tin và sắp xếp công việc cá nhân.

  Trước khi chính thức ban điều hành đưa ra điều lệ và quy chế cho vấn đề kỉ luật này (thời gian sẽ là thứ 7 tuần này tức ngày 26/04/2014) ban điều hành muốn cả ban tổ chức mùa hè xanh 2014 và tất cả các thành viên ý thức lại trách nhiệm của mình đối với các chương trình, hoạt động của Đội. Sắp xếp công việc của Đội thành một lịch cá nhân mà không công việc cá nhân nào có thể lẫn vào hay chính công việc của Đội lẫn vào công việc cá nhân của mỗi thành viên. Và việc ý thức lại trách nhiệm này sẽ thể hiện đầu tiên bằng việc đi đúng giờ, đi đủ các chương trình, hoạt động.

  Bản thân ban điều hành sẽ thể hiện cho mọi người về vấn đề thời gian để làm gương cho tất cả Đội. Và cứ tạm coi những lần trước được bỏ qua để từ nay về sau không xảy ra vấn đề này nữa. Mắc lỗi sẽ bị đánh đổi bởi niềm tin của tất cả mọi người dành cho ban điều hành.

  Ngược lại, ban tổ chức và thành viên Đội cũng thế, nếu mắc lỗi đằng sau những kỉ luật sắp được ban điều đưa ra sẽ là niềm tin của ban điều hành, của ban tổ chức và của tất cả mọi người trong Đội.

  Cuối cùng, đó là về Lệ. Ban điều hành vô cùng tuyên dương tinh thần góp ý xây dựng một cách thẳng thắn của Lệ - một ver 7.2 – dành cho ban điều hành và lớn hơn là cho Đội. Tuyên dương Lệ vì đã thực hiện đúng quy trình góp ý do ban điều hành đưa ra đó là gửi về mail của Đội, điều mà chính các anh chị đi trước cũng đã từng không làm được. Để ghi nhận đóng góp này của Lệ, ban điều hành quyết định sẽ thưởng cho Lệ một huy hiệu có in hình logo của Đội. Và điều đặc biệt đó là logo này chính là món quà của Ấp dành tặng Thôn trong dịp Đại hội Thôn diễn ra vào ngày 27/10/2013

  Còn dưới đây ban điều hành mong rằng có thể được nghe ý kiến của tất cả mọi người. Nếu là vấn đề liên quan đến từng cá nhân trong ban điều hành thì người đó sẽ đưa ra ý kiến cá nhân, còn nếu là ý kiến liên quan đến toàn Đội thì em/mình/anh sẽ thay mặt ban điều hành đưa ra ý kiến.

  P/s: mọi người chưa rõ về cách góp ý về các vấn đề mà mình trăn trở thì làm theo cách Hòm thư góp ý. Ban điều hành không bao giờ không lắng nghe sự góp ý của mọi người.
   
  • Like Like x 12