TRUYỀN THÔNG Chúng tôi nói về chúng tôi

Discussion in 'MÙA HÈ XANH 2013' started by Cua Gà, 10/4/13.

 1. Cua Gà

  Cua Gà Trung học phổ thông Hãy mạnh mẽ và yêu thương như chúng ta đã từng...

  Đợi mãi chẳng thấy mảng nào tự PR cho mình cả, truyền thông lại đi trước vậy nhé...

  1 năm về trước, mình cũng không biết Truyền thông là gì? Những điều học được trong trường không đủ để có thể làm được điều gì đó đúng nghĩa với 2 từ truyền thông.
  1 năm sau, trường dạy cho mình nhiều thứ hơn và những thứ còn lại thì SM dạy cho mình. Cách để viết kịch bản Radio, cách dựng, cách viết và cách làm truyền thông cho một chiến dịch tình nguyện...tất cả đều học được từ những tháng ngày đi cùng SM.

  SM dạy cho mỗi người rất nhiều điều, mà đầu tiên là tìm thấy niềm đam mê của bản thân, biết được khả năng và theo đuổi nó.

  Luyên thuyên xong rồi, giờ đi vào vấn đề chính nhé.
  Truyền thông là gì? Cái định nghĩa về nó rất dài và cũng chẳng ai biết được chính xác thì có bao nhiêu khái niệm về nó.

  Ở SM, e/t/c nhận ra rằng: Truyền thông đơn giản là truyền đi thông tin và đi kèm theo nó là lửa và nhiệt tình nguyện, là chất keo gắn kết gia đình.

  Làm truyền thông, mọi người được học, làm quen với những kĩ năng rất cơ bản.
  Học được cách viết một bài báo, đăng một cái tin...thậm chí đơn giản hơn là biết cách đăng bài trên forum và trang tin. Niềm vui thích khi mình viết được cái gì đó để mọi người cùng đọc, và thấy mình đang làm công việc hữu ích của người đưa tin.
  Học được cách chụp ảnh, làm clip. Cảm giác được lưu lại hình ảnh của mọi người trong mỗi hoạt động, được hoàn thành 1 clip, được phát đi 1 số radio...đều rất tuyệt vời.

  Và điều quan trọng, làm truyền thông sẽ lắng nghe, cảm nhận và ghi lại được rất nhanh trong đầu những cảm xúc, khoảnh khắc của mọi người.

  Truyền thông không chỉ mang thông tin đến với mọi người, đưa hình ảnh của SM, của chiến dịch MHX đến với cộng đồng. Đó còn là nơi để gắn kết, truyền lửa và truyền nhiệt cho cả nhà. Nhiệt tình và niềm yêu thích tình nguyện hẳn đều có trong mỗi người nhưng không phải lúc nào cũng được bộc lộ. Bằng hình ảnh, bằng cảm nhận của mình, các thành viên của truyền thông sẽ đánh thức niềm yêu thích ấy trong đồng đội của mình.

  Truyền thông cũng sẽ làm 1 phần của công việc kết nối các thành viên trong gia đình. Chưa đủ tinh tế để quan tâm, lắng nghe mọi người như Đời sống; nhưng Truyền thông gắn kết mọi người bằng những trang viết, những tâm sự, những trải nghiệm của bản thân mỗi người; để gắn chặt hơn sợi dây tình cảm, để mỗi người đều hiểu hơn về hai chữ: Gia đình

  Truyền thông đơn giản là 1 mảng nhỏ của MHX, cũng như của tất cả các chiến dịch khác. Nó không quan trọng hơn bất kì một mảng nào, nhưng nó sẽ mang đến cho mỗi người những trải nghiệm riêng để ai cũng có thể lớn lên sau đó.

  Cũng không biết nói đúng được bao nhiêu, nhưng với bản thân e/t/c thì truyền thông là điều gì đó rất tuyệt vời, đủ dễ để e/t/c tin tưởng mình có thể làm được; nhưng cũng đủ khó để khiến mình đam mê và theo đuổi.
  Truyền thông dạy mình lớn lên từng ngày. Và mong rằng sau MHX 2013, cũng sẽ có rất nhiều người được lớn lên cùng với Truyền thông. Cứ đến và cảm nhận thôi, không ai có thể đảm bảo chắc chắn được Truyền thông sẽ cho bạn được những gì?

  Chào mừng mọi người đến với Truyền thông MHX 2013...Tung hoa, tung hoa...
   
  • Like Like x 13
  Loading...