Chỉ có thể là Tuyển Quân!

Discussion in 'TUYỂN VER9' started by Ly Bùi, 6/9/15.

 1. Ly Bùi

  Ly Bùi Tiểu học Nếu có trở về...?

  Nhận nhiệm vụ truyền thông cho tuyển quân, lòng bỗng chốc hoang mang đến lạ, viết cái gì bây giờ nhỉ? Viết là phải có cảm xúc cơ mà. Để rồi, chẳng phải tìm đâu xa, khi chạm tay vào những thứ tưởng chừng như đã bám một lớp bụi dày của năm tháng, lại thấy nhớ, lại thấy thương, lại thấy bồi hồi, tiếc nuối như đang đọc lại một quyển sách cũ mà mình rất yêu thích, dù có mới lạ và hấp dẫn nhưng đã được cố định một cái kết không bao giờ có thể thay đổi. Chợt bật cười khi nghĩ tới một thói quen mà từ sau teamwork đã theo tôi lúc nào không hay, đó là mỗi khi có ai hỏi: “Em đã từng ở nhóm teamwork nào thế?”, tôi sẽ trả lời một cách dõng dạc, đầy tự hào về cái nhóm bẩn bựa của mình, và sẵn sàng thao thao bất tuyệt về các thành viên trong nhóm. Dù là kẻ đi, người ở, dù là trong hai tuần ngắn ngủi chúng tôi đã yêu thương nhau một cách vụng về, nhưng ở một góc khuất nào đó trong trái tim mình, chúng tôi trân trọng nó không phải vì nó là thứ tốt nhất, mà chỉ đơn giản là có những thứ không cái gì có thể thay thế được.
  Mùa tuyển quân của tôi đã thực sự bắt đầu bằng những tiếng chào ngập ngừng, những tiếng gọi anh, gọi chị, gọi bạn đầy lạ lẫm ở vườn hoa truyền thuyết mang tên Thủy Lợi.
  Vậy mùa tuyển quân của bạn ra sao? Đã diễn ra như thế nào? Có trời biết nếu như bạn không kể đúng không? Viết đi, viết đi nào....

  [​IMG]

  Nếu như bạn đã quên thì có thể click vào đây nhé:
  Nhóm 1: Nhật ký hành trình nhóm 1.
  http://forum.tinhnguyensongma.org/threads/nhat-ky-hanh-trinh-nhom-1.1338/
  Nhóm 2: Nhật ký teamwork.
  http://forum.tinhnguyensongma.org/threads/nhat-ki-teamwork-nhom-2.1336/
  Nhóm 3: Nhật ký vòng teamwork.
  http://forum.tinhnguyensongma.org/threads/nhat-ki-vong-team-work-nhom-3.1330/
  Nhóm 4: Chạm vào tình nguyện.
  http://forum.tinhnguyensongma.org/threads/nhom-4-cham-vao-tinh-nguyen.1339/
  Nhóm 5: Nhật ký Nhóm 5-Vòng “teamwork” ý nghĩa...
  http://forum.tinhnguyensongma.org/threads/nhat-ky-nhom-5-vong-team-work-y-nghia.1340/
  Nhóm 6: Ninja Rùa.
  http://forum.tinhnguyensongma.org/threads/teamwork-nhom-6-ninja-rua.1343/
  Nhóm 7: Cung đường “Phượt tình thương”.
  http://forum.tinhnguyensongma.org/threads/nhat-ki-nhom-7-cung-duong-phuot-tinh-thuong.1345/
  Nhóm 8: Nhóm 8 thần tốc.
  http://forum.tinhnguyensongma.org/threads/nhat-ki-teamwork-nhom-8-than-toc.1333/
   
  • Like Like x 12
  1. View previous comments...
  2. Trần Huy
   click hay kick vậy @@
    
  3. Ly Bùi
   Sr. e viết sai chính tả mà ấn edit ko đc. =))))))..... thôi đừng để con sâu làm dầu nồi canh. ahihi
    
  4. Cỏ May
   ^_^
    
  5. Vãi
   where is our quyển sổ :'( Nhóm 2 :'(
    
  6. Huyền Trần
   cmt của chị Vãi là cmt của em ạ :))
    
  Loading...
 2. tuank59h_uet

  tuank59h_uet Tiểu học

  Tuyển quân là vui, khi mà gặp những người không quen biết, không có liên quan gì, có thể chém gió cả ngày không thấy chán. Là mệt, khi quất bộ hàng cây số để làm nhiệm vụ, để đi cùng những người chẳng hề quen ấy. Là tự hào, khi nghĩ ra ý tưởng, giúp đỡ được những người đồng đội. Là hạnh phúc, khi nhìn thấy nụ cười của trẻ thơ, của cụ già, và mình đã góp phần vào nụ cười ấy. Cứ đi, và rồi sẽ hiểu...
   
  • Like Like x 5
 3. Que kem mùa hè

  Que kem mùa hè Trung học phổ thông MHX rồi nhể ^^

  Một mùa tuyển quân nữa lại đến. Ver 9 đối với Sông Mã là một thế hệ mới, một thế hệ tiếp theo sẽ nối dòng chảy Sông Mã đi xa hơn....
  Nhưng đối với ver 8 mà nói, liệu có phải là chút hụt hẫng hay không? Khi thời gian một năm trôi qua nhanh quá, mới ngày nào còn lạ lẫm với forum mà đến hôm nay, vào forum để đọc bài, xem có hoạt động, thông tin gì mới đã là một thói quen hàng ngày. Không thể quên cái lần đăng nhập được vào nick forum lần đầu tiên, một loạt hình ảnh áo xanh ở những nơi đẹp đẹp, xa xa, lạ lẫm cứ hiện lên lần lượt làm bản thân cứ bị phấn khích, rồi cũng nghĩ, cũng tưởng tượng.....về những nơi mình sẽ đến ! Mới ngày nào còn là em đấy, mà đã sắp là anh, là chị rồi. Sẽ vững vàng hơn phải không?
  Đi qua trọn một vòng Chiến dịch, nhưng vẫn chẳng trọn vẹn điều gì trong cảm xúc của bản thân mình. Bởi, nếu đã thấy trọn thì có lẽ sẽ dừng lại. Ở vạch xuất phát, bạn chạy với mục đích cho riêng mình, đạt được một điều gì đó, dù chỉ là niềm vui bé bé thôi. Nhưng nếu cứ tiếp tục, bạn cảm thấy rã rời, muốn buông bỏ, nhưng không vì điều gì, lại vẫn đi thì lúc ấy sẽ không chỉ là cho riêng mình nữa, có thể là cho đồng đội, cho một lời hứa, hoặc cho những thế hệ tiếp theo...!!
  Tuyển quân - Vẫn luôn tin vào chữ Duyên. Vì chính tôi đã đến với Sông Mã bằng cách ấy.
  Nghĩ lại, vẫn thầm cảm ơn...
   
  • Like Like x 4
 4. tranghm96

  tranghm96 Sơ sinh

  Tuyển Quân...

  Hồi mới chân ướt chân ráo tới Thủ đô, cũng như ai, muốn tìm cho mình một clb hay đội tình nguyện nào đó để tham gia, chỉ là sẽ có cái nhà nữa cho mình đi về :v Rồi thế nào Sông Mã đến với mình, ai cũng bảo đấy là cái duyên à. Ừ có duyên mà, gắn bó với nó đã qua 2 chiến dịch, trải qua cũng khá nhiều, cũng có nhiều cái để lại. Đang chuẩn bị tuyển quân đấy, bồi hồi mà cũng háo hức lại ngồi nhớ lại cái ngày đầu tiên phỏng vấn rồi teamwork.


  Cũng được gần một năm rồi đấy nhỉ, kể từ cái ngày cầm trên tay cái đơn tuyển quân đến Bách Khoa để phỏng vấn. Nhớ cái buổi chiều 5/10, mới từ quê ra, tâm trạng buồn vì vừa mới trượt clb của Khoa cộng với cái mệt đi xe buýt rồi còn bị lạc nữa chứ, đứng ngoài cổng ktx mãi mới quyết định bước vào, vào thì cũng cứ vào thôi, viết cái đơn cũng không được đầy đủ mà, anh bảo ‘ Viết thì viết rõ hơn để các anh chị còn biết em hơn chứ”..nhưng thực sự em cũng không biết viết gì mà :3 :3. Em nhớ mãi câu hỏi “Trong điều kiện hoàn hảo, em có muốn làm điều gì điên rồ không ?”, em đã trả lời “Không”, em thấy được lúc ý anh chị có gì đó ngạc nhiên :v :v, Phỏng vấn xong lại lết về nhà, rồi đợi, rồi mong. Cuối cùng tối hôm ấy, nhận được tin nhắn, em đã sướng điên lên, nhảy lung tung khắp phòng, không biết vì sao, tự nhiên nó vậy :v . Ngay hôm sau, nhóm đã có buổi họp teamwork đầu tiên, có chút ngại, có chút sợ, nhưng rồi cũng thành quen, giờ thì thành thân rồi đấy :v À còn nhớ anh bảo “Sao em lại vào được teamwork ??”, buồn quá nhưng giờ em không buồn nữa, kệ anh.


  “Nụ cười”, sẽ chẳng thể quên những buổi đi chụp ảnh ở Bờ Hồ, trường học hay sân chơi, nụ cười của những đứa trẻ vô tư, hồn nhiên, nhớ buổi đầu tiên đến với trung tâm bảo trợ trẻ em, đó là chuyến đi thực tế đầu tiên, vui mà cũng có cả những suy nghĩ, sẽ nhớ buổi được gặp anh, một người đặc biệt, người anh nghị lực luôn mỉm cười và nụ ấy chưa bao giờ tắt, anh đã mang nụ cười ấy đến với những em nhỏ ở viện K. Khâm phục và ngưỡng mộ anh. Sẽ nhớ cái hôm đi nghênh ngang ngoài đường hát cái bài ấy nữa chứ.

  IMG_9728.JPG

  10659183_532365463565160_3909360007584784239_n.jpg


  Teamwork, không chỉ có những chuyến đi để lại nhiều suy nghĩ, hay là những nhiệm vụ phải làm mà còn có tình cảm, gắn bó của …– gọi là của đồng đội đi, khi cùng nhau ngồi lại suy nghĩ ý tưởng, khi cùng nhau đi thực tế, cùng nhau ngồi viết những dòng nhật kí, cùng nhau thu âm, hay chỉ đơn giản là cùng nhau ngồi buôn dưa lê bán dưa chuột hay ăn kem, vui mà, rồi thì động viên quan tâm nhau nữa. Teamwork đã cho em những người bạn, người anh, người chị đầu tiên. Cái nhóm 3 “NH” bẩn bựa nhưng mà vui và không kém tình cảm à :v

  1798334_545079392292779_3118520871460198487_n.jpg

  Và em tin rằng sẽ chẳng có khái niệm đỗ hay trượt cả, ai cũng đã là thành viên của Sông Mã rồi, chỉ là đi tiếp hay không thôi, và trong mỗi người cũng có một cái gì đó, em không biết gọi như thế nào cả :v Mọi người nhớ cái bài em viết hồi teamwork không, cái bài dài dài ý, Em yêu mọi người ấy :v :v

  Teamwork vui lắm, cũng hạnh phúc lắm, ai đi rồi sẽ biết đúng không ?? Giờ thỉnh thoảng em lại muốn quay về hồi teamwork đấy :P. Hôm nay thấy chị bảo “ Chị đăng kí lại được không” vui lắm ý, ai cũng nhớ chị cả, chị nhớ không, mọi người có bảo là mọi ngươi chị đi trước chị một bước và bọn em luôn đợi chị ở đó mà :D Chúng ta lại quẩy nào, cái ngày đó sẽ chẳng thể quên. Nói em lại muốn nhảy tưng lên đi teamwork tiếp nào.

  Thôi viết thế thôi, có cảm xúc lại viết tiếp…hehe :v :v

  Háo hức chờ ver mới vào :v :v Được làm chị, chứng tỏ đã lớn ahihi


  Quẩy lên nào VER 9
  :000203D4::000203D4::000203D4:

   
  • Like Like x 11
  1. View previous comments...
  2. Mưa
   765 từ, số đẹp. nó thì viết ngoay ngoay, chuyên nghiệp hơn, chẳng bù đứa vặn óc nghĩ từ
    
  3. tranghm96
   Mưa là đứa nào ??? Bị vỗ phát nhè nhẹ vào đầu...
    
  4. SM Radio
   Tôi đến mệt với cái Gia Đình này quá :3
    
  5. quocdat
   Thì làm sao, chú thích ý kiến gì RADIO :P
    
  6. Black_Z
   Có đề cập đến mình. Không biết năm nay thanh niên nào hướng dẫn các nhóm với 007 đây.:D
    
 5. tranghm96

  tranghm96 Sơ sinh

  Tháng chín đã đến với những cơn mưa rào, thích thế!

  Mưa!

  Nhớ!

  nhiều!

  Và nhớ một mùa đã qua!
  Mùa tuyển quân của nó!

  Nhanh thế ấy một năm rồi, một năm ở với Sông Mã, một năm được sống thật với con người nó hơn.
  Mọi người hay hỏi nó tại sao lại biết đến Sông Mã mà đi tuyển quân, không biết trả lời thế nào nữa, và nó nhớ câu trả lời của nó cho đứa bạn học cùng với nó và đi cùng nó “ vì tớ thấy Sông Mã tình nguyện thực sự”. Kinh tế quốc dân không được anh chị truyền thông nhưng sao nó vẫn biết. Đến với Sông Mã phải cảm ơn những ngày tháng ấy, ngày tháng vật vờ trên facebook, để bắt gặp những bức ảnh của đứa bạn ở cùng phòng cấp ba với mình, bạn ấy thay đổi so với cấp ba nhiều quá, rồi tò mò không biết điều gì làm thay đổi bạn ấy. Tò mò nó vào tường và biết được bạn ấy tham gia một đội tình nguyện. Những hình ảnh đi dạy học cho các em nhỏ vùng cao, những buổi đi bán đồ ở hồ gươm, hay là hình ảnh về hành quân… làm nó ham muốn được đi tới những vùng đất ấy, tự mình trải nghiệm và được “tình nguyện”. Và nó đã vào fanpage, forum, youtube để tìm hiểu thông tin về Đội, rồi nó quyết định sẽ tham gia vào Đội khi lên Hà Nội.
  Nhớ ngày đi phỏng vấn, trời cũng mưa như hôm nay, sáng ngủ dậy thấy mưa lười đi quá, định bỏ, không đi nữa, nhưng vẫn phân vân, một hành động ngớ ngẩn xảy ra nó đã tung hai tờ giấy, để số phận quyết định, và nó bốc phải “không” nhưng rồi nó lại đạp xe đi trong cơn mưa xối xả ngày hôm ấy.

  Phòng tự học, ký túc xá nhà B3 Bách Khoa hôm ấy tấp nập hơn mọi ngày, nhìn anh chị mặc áo xanh, mặc áo của Đội nhìn mà thích thế, muốn được tới cái ngày nó được mặc áo ấy. Ngồi đợi anh chị một lúc, quan sát anh chị làm việc, và rồi nó nhận tờ đơn, cầm trên tay mà chẳng biết viết gì cả, nhiều mục khó viết thế, nào là sở trường, sở đoản của mình, em cảm nhận như thế nào về tình nguyện… Vẫn nhớ chị Tiêu, người chị đầu tiên mà nó chuyện trong Sông Mã, chị bảo em cứ viết đi, viết những gì mà em nghĩ thôi, không phải viết nhiều quá đâu, nói chuyện với chị đỡ lo cho cuộc phỏng vấn đang sắp diễn ra. Nghe chị Tiêu nói, nó viết theo những gì mà nó nghĩ, nó cảm nhận, thế mà dư cả phần mục anh chị để trống cho viết về cảm nhận của mình về tình nguyện.

  10396285_808234682562673_3847293287779296187_n.jpg

  Là một trong những đứa đến sớm nhất và được phỏng vấn đầu tiên. Thấy áp lực nhiều cho cuộc phỏng vấn đầu tiên của nó. Như thói quen và khả năng của nó, ngồi vào bàn, nó quan sát biểu hiện trên khuôn mặt của anh chị để lấy tinh thần, và nó nhìn thấy những cái tên thêu trên áo Xanh của anh chị :chị Bếu, chị Thúy ngu, anh Tân. Nó vẫn giữ tâm trạng căng thẳng đến khi anh chị bắt đầu hỏi, tới khi mải mê cho câu trả lời mà nó đã quên đi sự căng thẳng, cuộc phỏng vấn như một cuộc trò chuyện, chắc là cũng nhờ cách hỏi của anh chị, nhớ nhất nói của chị Bếu, ấm ấm, hiền hiền và thu hút, giúp nó cảm thấy gần gũi và thoải mái hơn.


  10626542_808212825898192_8621031984331609849_n.jpg


  Chị Thúy đã hỏi nó một câu mà nó sẽ chẳng bao giờ quên được, chị hỏi về khó khăn mà em đã phải đối mặt và vượt qua nó như thế nào, vẫn nhớ như in cái cảm giác ấy, cái cảm giác cho câu trả lời, không bao giờ quên trong cuộc đời mỗi lần nhắc tới cho một lần ngã ấy của nó. Hôm ấy lần đầu tiên khóc trước mặt nhiều người mà lại là toàn người lạ chứ , để tới khi vào trong Đội mỗi lần gặp chị Thúy trong nó cứ có cảm giác là lạ, sợ mà không hẳn là sợ rồi khó gần với chị hơn những người khác. Nó thì thút thít thế, đến khi nghe câu trả lời của em ngồi bên cạnh, câu trả lời trôi chảy, tự tin, em ấy nói không có gì là thử thách đối với em ấy, nó lại lo lo cho câu trả lời của mình, đã cảm xúc quá.

  Mưa rồi cũng ngớt, mọi người đến một đông hơn, nó phỏng vấn xong nhưng không muốn về, muốn ở lại nói chuyện với anh chị, xem clip anh chị chiếu về những chiến dịch đã qua. Và nó ngồi tận đến trưa, tới khi anh chị nghỉ rồi nó mới về. Tới ngày nhận được đã qua vòng phỏng vấn nó vui lắm, nó nghĩ mình đã trượt cơ chứ, nó đã lọt vào vòng teamwork.

  Hào hứng nhiều nó chủ động liên lạc với mọi người để tiến hành teamwork, đã lên cót tinh thần để chạy cận lực chứ, nghe nói chạy nó nghĩ thôi thì lần này trượt thật, nó chạy chậm lắm, ngây thơ quá, chạy ở đây đâu phải thế. Teamwork là vòng hoạt động nhóm thế mà nhóm nó lại không có được cái tinh thần ấy, lỗi lớn nhất là cũng do nó, teamwork nhưng mọi người lại không cùng nhau đi nhiều, hoạt động lại chia thành nhóm nhỏ ra hơn.
  10590581_810685895650885_5909789380895386111_n.jpg

  Chính vì tinh thần nhóm thế mà nhiều lúc nó chán, không muốn đi tiếp nữa, nó cũng có những lúc giận những người mà có thể là đồng đội của mình, vậy mà sao lại có những thái độ ấy chứ, dù gì cũng là cùng đội teamwork mà. Teamwork là những ngày buồn, những người nó có thể nói chuyện một cách thoải mái thì lại nghỉ vì lý do cá nhân. Nhớ ngày đi quyên gom sách cho “ Trang sách cho em”, và những ngày cuối, nhất là buổi tổng kết, hôm ấy, tinh thần đồng đội lên cao, mọi người đã biết quan tâm tới nhau, nhìn nhau,cùng nhau hoàn tất công việc. Buổi cuối ấy, cảm thấy buồn hơn hẳn, nó cảm thấy thiếu và sợ không được đi tiếp với những người bạn cùng teamwork ấy nữa. Sẽ nhớ mãi những ngày tháng qua.

  Trượt teamwork, nhưng nó đã là thành viên chính thức của Sông Mã, đã có Mùa hè xanh đầu tiên đáng nhớ rồi. Và ở Sông Mã một năm nó đã thấy được sự thay đổi thực sự của người bạn cùng teamwork, cả sự thay đổi trong chính con người nó nữa.
  Muốn nói với mấy đứa Ver 9, hãy cứ làm dù có sai nhưng quan trọng hơn là biết mình sai ở đâu và sửa.

  Sông Mã, gia đình tình nguyện!

   
  • Like Like x 10
  1. quocdat
   Hình như bài này của Phanh mà :D sao lại đăng bằng nick Trang Ngu :3
    
  2. tranghm96
   Cái này là em đăng giúp :P :P
    
  3. Thúi Siêu Nhân
   đang thắc mắc là chị đâu có phỏng vấn cái Trang :)))) Chào Phanh, Phanh sợ chị sao hem nói với chị vậy? :v