TRUYỀN THÔNG Cập nhật buổi họp bàn kế hoạch đầu tiên của Ver.7

Discussion in 'TUYỂN VER7' started by gemmin, 16/4/13.

 1. gemmin

  gemmin Trung học cơ sở | You always find your way back home |

  Chào cả nhà !
  Vào 18h ngày 15/4 vừa qua, tại gò Đống Đa, chúng ta đã tổ chức một buổi họp bàn về kế hoạch thực hiện cho chủ đề đầu tiên của Ver.7, đó chính là “Thu gom rác-Phân loại-Tái chế”. Buổi họp không những có khá đông các thành viên của Ver.7 tham gia mà còn có sự góp mặt của các anh chị Ver.5,Ver.6 nữa nhé ! Vì một số bạn không thể đến tham dự buổi họp được nên mình sẽ phổ biến lại kế hoạch ngày hôm qua để các bạn có thể nắm được. Việc thực hiện chủ đề lần này chúng ta sẽ chia làm 2 đợt.
  - Đợt 1: Thu gom rác-Phân loại
  - Đợt 2: Tái chế
  Cụ thể như sau:
  1,Thu gom rác-Phân loại:
  - Về địa điểm: Hồ Gươm
  Chúng mình đã thống nhất chọn địa điểm này vì đây là một địa điểm nổi tiếng, có thể coi như một biểu tượng của thủ đô Hà Nội. Nơi đây thu hút rất đông khách du lịch và cả người dân trong thành phố nữa,nếu cứ để địa điểm này tràn ngập trong rác thải thì trông rất mất mỹ quan phải không?
  Chúng ta sẽ thực hiện việc thu gom rác ở đây và hai khu vực lân cận đó là Dọc đường Đinh Tiên Hoàng+vườn hoa Lý Thái Tổ và khu vực Tràng Tiền+Đinh Lễ.
  - Thời gian: 14h-16h vào 2 buổi chiều thứ 6 (19/4) và thứ 7 (20/4). Các bạn đến và tập trung trước cổng bưu điện thành phố nhé!
  - Cần chuẩn bị:
  + Găng tay (loại găng tay dùng một lần): Meo Linh sẽ phụ trách việc chuẩn bị găng tay cho tất cả rồi nhé !
  + Túi đựng: mỗi người tự chuẩn bị túi để đựng rác. Ưu tiên túi vải hoặc bao dứa nhé vì mình có thể giặt đi rồi dùng lại nhiều lần mà.
  - Tổng kết: Chúng ta sẽ tổng kết đợt thu gom và phân loại vào chiều 20/4
  2, Tái chế:
  Ngoài những đồ đã thu gom được từ hai buổi chiều, chúng ta còn có thể tận dụng những chai lọ, vỏ lon, que kem, đĩa CD cũ…ở nhà để làm đồ handmade và sản phẩm sẽ được trưng dụng làm đồ trang trí cho quán Café Xanh của Thôn.
  - Địa điểm: sẽ thông báo sau vì chúng mình đang liên hệ với chi Gấm để mượn địa điểm làm đồ handmade.
  - Phân nhóm: theo như kế hoạch thì các nhóm nhỏ do Meo Linh, Ngọc và Dung phụ trách sẽ làm đồ handmade từ que kem; tương tự thì Cúc, Hà, Hoàng Anh là chai lọ và Mạnh, Hồng là những đồ còn lại như đĩa CD, túi nilon..v.v. Nhưng nếu bạn nào muốn làm cùng các nhóm khác thì cũng rất hoan nghênh !^^
  - Tổng kết: chiều 24/4

  Buổi họp đã diễn ra suôn sẻ và thống nhất được những điều như mình vừa trình bày ở trên. Tuy nhiên anh Thức cũng có điều nhắc nhở đó là những lần sau mọi người nên đến họp đúng giờ giấc hơn, tránh tình trạng “giờ cao su” và nên đóng góp ý kiến nhiệt tình hơn nữa để buổi họp sôi nổi hơn,chúng mình cùng rút kinh nghiệm nhé!

  Các bạn có muốn việc làm của chúng ta sẽ tác động tích cực tới cộng đồng, làm thay đổi suy nghĩ và hành động của những người xung quanh ? Rồi cảm giác khi thấy thành quả của mình-những món đồ xinh xắn được tái chế từ nhiều thứ tưởng chừng như không còn sử dụng được nữa-sẽ được trưng bày tại một quán café, hẳn là rất tuyệt vời đúng không ? ^^ Vậy thì còn chần chừ gì nữa, Ver.7 chúng ta hãy thể hiện sự nhiệt huyết,tinh thần tình nguyện của mình trong kế hoạch vì môi trường lần này nào !!!
  Buổi họp ngày hôm qua thực sự rất vui và qua mỗi buổi gặp mặt thế này,mọi người càng trở nên thân thiết với nhau hơn nữa. Chúng ta cùng xem lại một số hình ảnh của buổi họp nhé ! J
   
  • Like Like x 9
  Loading...
 2. gemmin

  gemmin Trung học cơ sở | You always find your way back home |

  _MG_8220.JPG _MG_8310.JPG _MG_8226.JPG _MG_8230.JPG _MG_8255.JPG _MG_8265.JPG _MG_8278.JPG _MG_8296.JPG _MG_8307.JPG
   
  • Like Like x 2