TRUYỀN THÔNG Hành trình Bất Tử

Discussion in 'CR03 - HOA BẤT TỬ - EMBROIDERY' started by Kít, 8/10/17.

 1. Kít

  Kít Trung học phổ thông Có một cái cây đang lớn lên mỗi ngày...

  "À, Dự án đã bắt đầu từ những ngày như thế!"

  Hồi phụ trách truyền thông CR01, mình cũng đã từng viết như thế cho bài đầu tiên của "Hành trình những trang hoa 2", viết để lưu giữ lại những khoảnh khắc, cảm xúc, với mong muốn sau mỗi chặng đường có thể xem lại, để rồi "À" lên một tiếng. "À, Dự án đã bắt đầu từ những ngày như thế."

  Và đúng thế, đã có những ngày ngồi đọc lại những trang nhật ký ấy. Để rồi cười thôi, rồi rưng rưng cho những tháng ngày đã qua. Là hạnh phúc, nhỉ?

  Và mình cũng sẽ làm điều tương tự cho "Bất Tử". Nghe thân thương quá. Cứ như gọi tên một đứa bé vậy.
  Một Dự án được làm cùng với những người đã chai mặt nhau mất rồi, đi đâu cũng thấy nhau, có những đứa đồng hành cùng mình từ CR01, CR02, và giờ là CR03, những đứa đã bên mình những ngày hè tháng 7 chênh vênh ấy. Và giờ, lại tiếp tục cùng nhau. Cho dù chúng nó đã từng làm mình có cảm giác chỉ còn một mình mình đi với cái CR03 này. Nhưng chẳng sao, bây giờ bên nhau là được. Vậy nên, mình sẽ chẳng nhắc lại những chuyện trước đó, chỉ nhắc tại thời điểm bây giờ thôi. Thời điểm của 5 con người, đang thật yêu lắm "Bất Tử".
  Huyền Bất Tử, Cua Bất Tử, Tình Bất Tử, Hằng Bất Tử, Kít Bất Tử hay là 5.1, 5.2, 5.3, 5.4, 5.5 mà chẳng biết đứa nào là "chấm" nào nữa. Chỉ biết là mọi người đang háo hức, mong chờ lắm.
  Yêu và Tin.

  _MG_9412.JPG

  Lần đầu tiên được nhìn thấy "Bất Tử"

  "Bất Tử à", xin lỗi vì không nhớ buổi họp đầu tiên từ khi CR03 được thành lập là lúc nào. Có phải ngay hôm đó, ngay tại Bách Khoa không?
  Nhưng thôi, chị sẽ kể về buổi họp thứ 2, thứ 3 nhé!
  Những buổi họp hack não, não được dùng triệt để như chưa bao giờ được dùng. Nhưng chẳng thấy mệt mỏi hay căng thẳng gì cả. Ai cũng nói cười vui vẻ, những buổi họp đôi khi chỉ giải quyết được 1,2 vấn đề trong ti tỉ vấn đề cần giải quyết. Nhưng dù vậy, mỗi lần giải quyết, thống nhất, tất cả thông suốt được một vấn đề thì lại thêm yêu "Bất Tử" nhiều chút. Một buổi họp từ 11h đêm đến 3h sáng, để rồi phải cố thức đến 5h sáng để về, vì sợ nếu ngủ thì sẽ không dậy được mất. Một buổi họp từ 6h chiều đến 11h tối, đói run hết cả tay cả chân. Lâu lắm rồi mới có cảm giác đó, đói đến nỗi không nhớ mình vừa nói cái gì, đói đến nỗi đi xe trong vô thức, không biết mình đang đi đường nào, đói đến nỗi ăn mà mất cảm giác, chỉ như cứ thế bỏ vào miệng rồi nhai rồi nuốt để cho no cái bụng. Đáng sợ thật, nhưng mà vui, vui vì được làm những điều mình thích. Vậy thôi!!!

  Mọi người có thắc mắc, sao cái bọn này họp mà chẳng mời anh chị, chẳng mời ban đại diện không nhỉ? Vì toàn họp cái giờ dở hơi, không thì cũng sắp xếp lịch gấp nên chẳng kịp gửi thư mời. Vậy nên thôi.
  Và một lý do quan trọng nữa là, mọi người muốn xác định lại tinh thần Dự án, tự đưa ra rồi tự hỏi lại "Ơ, nó nghĩa là gì nhỉ?". Đấy có được gọi là tư duy phản biện không? Chỉ biết rằng, mọi thứ đang dần trở nên rõ ràng hơn rồi.
  Nhớ hôm phản biện Dự án, bị mọi người hỏi mà cứ trả lời loanh quanh, vòng vo, không giải thích được triệt để để thuyết phục mọi người. Chỉ tại bởi chưa thật sự hiểu rõ những điều mình làm. Ai đó nói với mình rằng "Khi chưa thật sự hiểu thì sẽ không thể giải thích nó một cách đơn giản đâu".
  Đúng!!!!
  Nhưng rồi "Bất Tử" cũng sẽ được khoe với mọi người, thật đơn giản, thật dễ hình dung, nhỉ?

  Sẽ còn những ngày dài thật dài phía trước, sẽ có những lúc khó khăn, có những lúc mệt mỏi. Cứ nghỉ để có sức đi tiếp nhé, nhưng khi đó, hãy nói cho "Bất Tử" biết, đừng lặng lẽ biến mất. Đáng sợ lắm!!!!
  Mọi người sẽ đợi mà <3 <3 <3

  Những ngày xanh chúng tôi bên nhau.
  Cùng nhau viết tiếp nhé!!!!

  2h57 08/10/2017, chỉ còn mình mình với 4 con robot =))))))   
  #1 Kít, 8/10/17
  Last edited: 8/10/17
  • Love Love x 8
  • Like Like x 2
  • Haha Haha x 1
  1. View previous comments...
  2. Kít
   Cua giờ lại đông vui rồi =))))
    
   Kít, 8/10/17, #link
   HLT likes this.
  3. Huyền Trần
   ui đói quá làm nào =)). Đọc đến chỗ đi đường đói run chân tay lẩy bẩy của m mà phì cười =)). T cũng thế. đói há mồm, người hoàn toàn mất phương hướng, não phê phê... Thế mà về nhà thấy cái tin nhắn của thằng Châu: "Đừng quên báo cáo bà chị." Não ngừng hoạt động hẳn. :3
    
   Huyền Trần, 8/10/17, #link
   Kít, Cua and Xyz like this.
  4. Lee
   @-) bất tử everywhere
    
   Lee, 10/10/17, #link
   HLT likes this.
  Loading...
 2. Cua

  Cua Super Moderator Bình yên một thoáng cho tim mềm...

  Những ngày quay cuồng

  Mình đã rất mệt, cả tuần mất ngủ kéo dài, trung bình mỗi ngày ngủ được chưa đến 4 tiếng. Nhiều lúc đã đặt lưng xuống rồi mà không sao ngủ được, thế là lại thấy tiếc thời gian, lại mò dậy bật lap lên lạch cạch, làm những thứ linh tinh. Hôm nay mệt quá, đặt chuông báo thức từ 7:30, lúc mở mắt ra nhìn điện thoại đã 9:30, thế là lại nhắn tin "Chị ơi em ốm em xin nghỉ 1 ngày..."

  Nghỉ 1 ngày, nhưng cũng phải ngồi lên lịch xem giờ nào làm gì làm gì. Ngày nào cũng than với mấy đứa là có cả thế giới việc, không bao giờ hoàn thành được theo dự kiến. Nào đi làm, nào khóa luận, nào tuyển quân, nào CR03, nào việc của Nhóm đại diện (hay bị mình quên nhất :))). Ơ, cứ ngồi hóng forum với hóng tin nhắn của mấy đứa thì không theo dự kiến là phải :-ss:-ss:-ss. Có đứa bắt viết, kêu viết nhật kí đi, sau này đọc lại thích lắm. Ừa, bây giờ viết được thì cứ viết thôi.

  Hoa Bất Tử trong mình là cái gì nhỉ? Lúc đầu, là cái tên nghe sao hay quá, lạ quá. Trên MHX, thấy 2 đứa ngày nào cũng đi "Sinh kế" mình cũng chẳng quan tâm lắm đâu. "Chẳng phải việc của mình mà." Mình đã từng nghĩ việc mình đi thêm 1 MHX, rồi lại nghĩ về việc làm coreTeam của MHX, rồi lại nghĩ đến làm trong nhóm đại diện. Cứ nghĩ rồi làm, nghĩ rồi làm. Ấy thế mà dự án này, mình đã chẳng nghĩ. Là trước hôm trình bày xét duyệt dự án 1 hôm, buổi tối đó có đứa nói là máy nó chưa cài PTS, nhờ mình chèn chữ vào cái ảnh để nó làm bìa. Chèn xong ảnh, tự nhiên ngắm ngắm, rồi nhìn nhìn, cái tên dự án nghe hay quá. Thế là bảo nó là mày ơi t làm bất tử với nhé. Lại làm thôi.

  Từ hôm đó đến bây giờ chưa được 1 tháng nữa. Họp được mấy buổi, đập đi xây lại hết. Là hôm họp đến hơn 3h sáng đến nỗi có đứa ngủ gật; là hôm họp từ chiều đến hơn 10h tối, có đứa trưa không thèm ăn kêu đói xong mặt nhợt nhạt ngồi nói linh tinh không biết là nói gì. Họp họp họp, mỗi lần họp đến 4-5 tiếng mà chỉ được chút ít, không biết có đứa nào nản không? Dù ít, dù châm, nhưng đã dần thành hình, đã dần rõ ràng rồi nhỉ. 5 đứa con gái, dù vất vả, nhưng mà biết thương nhau. À lại còn định đổi tên hết với nhau là Bất Tử: Kít Bất Tử, Cua Bất Tử, Huyền Bất Tử, Tình Bất Tử, Hằng Bất Tử. Ơ nhớ ra hình như đứa ở trên nó kể cái này rồi :D:D kệ, cứ kể lại. Xong nghe buồn cười quá, hay là đặt tên là Cánh Cam? Cua Cánh Cam, nghe hay mà =)). Lại cãi nhau xem con cánh cam là con gì. Xong lại chốt bọn mình chọn màu cam nhé, đẹp, mà cũng là màu của hoa bất tử nữa.

  Hôm nay nghỉ, nên phải chạy deadline cho mấy việc, làm triệt để đi không dông dài đến mấy ngày sau nữa. Youtube, Google hoạt động hết công suất. Xem mấy cái clip về các nghệ nhân làm nghề thủ công, thích vchg. Cái cách họ khai thác câu chuyện, cách họ kể chuyện, cách họ quay phim, nghệ đến từng chi tiết :-ss:-ss:-ss. Thế nên là cũng hơi lo, nhỡ đâu mình làm không tốt, nhỡ đâu dự án lại không thành công,... Không có nhỡ đâu, chỉ có cố gắng hết mình thôi. Mình đã chọn ở lại với SM, mình chọn làm vì La Pán Tẩn, nên mình cứ làm thôi, nhỉ?

  À, có ai biết cách đổi background trên trello bằng ảnh của mình không nhỉ? Muốn đổi ảnh quá mà không biết làm thế nào. Sẽ là bông hoa bất tử màu cam thật xinh. Mình còn tìm hiểu được, tên tiếng Anh của Hoa Bất Tử là Everlasting Flower =)). Nghe thật mạnh mẽ và bền bỉ.

  Hà Nội 11/10/2017 17:13
   
  • Love Love x 6
  • Like Like x 2
  1. Trần Huy
   Tất cả bọn mi nên đi ngủ sớm đi :))
    
   Trần Huy, 11/10/17, #link
  2. HLT
   e vẫn đợi ngày diện cái áo cánh cam đang treo trong tủ:)))
    
   HLT, 11/10/17, #link
  3. Tê Ka
   Muốn đổi phải có tài khoản Gold nhé, Tk trả tiền ấy =)))
    
   Tê Ka, 11/10/17, #link