TRUYỀN THÔNG [CR01] Hành trình của những trang hoa 2

Discussion in 'CR01 - THƯ VIỆN CỘI RỄ' started by k i t, 4/12/16.

 1. k i t

  k i t Trung học phổ thông Lại một ngày trời cũng buồn/Bàn tay to chờ nắm bàn tay nhỏ

  "Hành trình của những trang hoa 2" sẽ là sự tiếp nối của " Hành trình của những trang hoa", là những trang Nhật ký của Sông Mã, là Nhật ký online của Dự án Thư viện Cội rễ, ghi lại những tháng ngày Đồng đội cùng nhau đi, ngày hôm nay, ngày sắp tới. Để sau mỗi chặng đường có thể xem lại, để mà " À " 1 tiếng .

  " À! Dự án đã bắt đầu từ những ngày đầu như thế " có chút bối rối, có chút lo lắng đó.
  Nhưng mọi chuyện đều sẽ tốt đẹp thôi. " Chúng ta đã đi được từng này rồi cơ mà, và sẽ còn đi tiếp nữa". Nhỉ ?

  ........Ngày 03/12/2016........

  Buổi họp cũng như buổi gặp mặt đầu tiên của nhân sự với coreTeam khá suôn sẻ tại một nơi đầy nắng đầy gió, bên cạnh dòng sông thơ mộng :)):)):)):)) không còn là Chùa Láng, Sảnh nhà A FTU hay Vườn hoa Thủy Lợi quen thuộc mà là Công viên Hòa Bình. Có lẽ là trùng hợp khi mà Công viên Hòa Bình là địa điểm mới, thật là xa cũng như Dự án Cội rễ thật là mới và hi vọng đó cũng là một khởi đầu mới và có thể đi thật xa.

  Và ở nơi đầy nắng, gió là những con người đang cùng nhau nhen nhóm về Dự án sắp tới.

  Toàn trai xinh gái đẹp thôiiiiii :-*:-*:-*
  IMG_7908.JPG
  IMG_7906.JPG

  Hơn cả một buổi họp mà là sự chia sẻ, nói chuyện giải đáp thắc mắc của mọi người. Chia sẻ về những quyển sách mà mọi người tâm đắc

  Là " Mật mã Tây Tạng" mà nội dung chỉ nói về Con Chó Ngao theo lời Nga Lee kể.:)):)):)):))

  Là câu chuyện gì về " Con Giun - Việt nam, Hàn Quốc, Nhật Bản" với sự đè bẹp, hút máu của " Con Roi - Trung Quốc, Ấn Độ" và cuối cùng là sự trị vì của " Con Khủng Long là Mỹ" của trưởng Coreteam Đinh Tử Minh Châu :))))))).

  Là quyển " Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ" của Nguyễn Ngọc Thuần theo giới thiệu của Chị Sép. Và sau đó là những câu hỏi tìm tòi, ham học hỏi " Nguyễn Ngọc Ánh và Nguyễn Ngọc Thuần " là anh em ạ của Thị Cua :D:D:D

  IMG_7910.JPG

  Còn nhiều nhiều quyển sách nữa. Mọi người đã thật sự thoải mái, vui vẻ trong buổi chia sẻ.

  Và sau đó là phân chia nhân sự về các mảng. Đắn đo, suy nghĩ và lựa chọn, mọi người cũng chọn được mảng mà mình muốn làm.

  Mọi việc đã sẵn sàng, mọi người đã sẵn sàng.
  Cùng cố gắng nào. Chạy thôi!!!! :0002020B::0002020B::0002020B:

  ~Những viên gạch đầu tiên~
   
  #1 k i t, 4/12/16
  Last edited: 4/12/16
  • Like Like x 12
  1. Thúi Siêu Nhân
   Chị Sép và Chị Bít >:D< cho ôm 2 chị cái nào :))) Sep Chẳng nhớ tên của Bít ở forum là gì để tag, già rồi -_-
    
  2. Mạc Vấn
   Làm nhỏ thôi, nhưng vừa đủ, và đều đặn. Bình dị nhưng kiên định và vững vàng như tâm hồn Sông Mã vậy.
    
   Sep, k i t and nvquynhh like this.
  3. Lee
   Phẫn nộ/:) thật ra sau đấy em đã nhớ ra nội dung chuyện rồi :))) nhưng lúc nói cho mọi người thì nhớ ra mỗi con chó ngao =))
    
   Sep and k i t like this.
  Loading...
 2. k i t

  k i t Trung học phổ thông Lại một ngày trời cũng buồn/Bàn tay to chờ nắm bàn tay nhỏ

  Tại sao lại là Thư viện Sông Mã? Nhỉ?

  Mục đích của Thư viện Sông Mã mà được nhắc đi nhắc lại là tạo cho mọi người thói quen đọc sách cũng như môi trường để chia sẻ sách với nhau, giúp duy trì văn hóa đọc trong cộng đồng.

  Nhưng....

  Xây dựng Thư viện Sông Mã đối với mình, nó giống như là xây Nhà vậy. Là Nhà của Sông Mã.

  Nhà đối với mỗi người là gì?

  Nhà là nơi có mẹ, có cha, có một gia đình mà trong mắt mỗi người nó thật hạnh phúc. Nơi ta có thể quay về bất cứ lúc nào vẫn có người đang chờ ta. Ở nơi đó, ta luôn được bao bọc, chở che.

  Nhà là nơi nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão của mỗi người, đi đến thật nhiều nơi, khám phá nhiều vùng đất mới. Nhưng để rồi khi lớn lên, mọi người sẽ nhận ra "Nhà là nơi bình yên nhất, và ước mơ nhỏ bây giờ là được về nhà mỗi ngày, chứ không phải những ước mơ xa xôi kia"

  Nhà chỉ đơn giản là nhà, nếu ta coi nó là nơi trú mưa, trú nắng. Khi trời hết mưa, trời hết nắng thì sẽ đi. Trên những chặng đường ấy, ta sẽ tìm được không biết bao nhiêu là những cái nhà như vậy nữa. Và rồi ta sẽ hoài nghi về chính mình " Mình đang làm gì vậy, rồi sẽ đi đâu, về đâu?"

  Cái Nhà Sông Mã sắp được xây dựng.

  Thư viện Sông Mã à?
  Nó cũng sẽ chỉ là thư viện nếu mọi người chỉ đơn giản coi nó là một chỗ để đọc sách.
  Không đâu.
  Nó sẽ là Nhà của Sông Mã.
  Là nơi mọi người có thể đến bất cứ lúc nào sau những mệt mỏi cuộc sống.
  Là nơi mọi người có thể cùng nhau tìm về quá khứ, những kỉ niệm với nhau tưởng như đã bị guồng quay cuộc sống nuốt trọn.
  Ở nơi đó có anh, có chị, có bạn bè, có đồng đội đã cùng nhau đi qua những năm tháng tuổi trẻ, vẫn luôn ở đó, đợi mọi người quay trở về.

  Không chắc rằng nó sẽ là một ngôi nhà trọn vẹn, nhưng chắc chắn rằng nó sẽ chỉ là Nhà khi có tình cảm của mọi người dành cho nó.
  Cùng nhau xây Nhà cho chúng mình nhé!!!

  " Làm nhỏ thôi, nhưng vừa đủ, và đều đặn. Bình dị nhưng kiên định và vững vàng như tâm hồn Sông Mã vậy"
   
  • Like Like x 9
  1. View previous comments...
  2. k i t
   T biết m an ủi t mà T__T
    
  3. thumay
   trời ơi hay quá chị Luyên ơi
    
   k i t likes this.
  4. Vũ Tất Thành
   Hỏi lại lần nữa, Kít là ai nhể? :v
    
  5. k i t
   Black_Z likes this.
  6. Vũ Tất Thành
   À, giờ mới để ý, với tại mặt to quá che hết cái ava nên khó nhận quá mà :(
    
 3. Gió

  Gió Tiểu học Nhớ một nụ cười dịu dàng và những ngón tay...

  SỰ KỲ DIỆU CỦA TỪ NGỮ

  Một thế giới những điều hỗn tạp
  Khi còn nhỏ, tôi thích được nghe những câu chuyện đơn giản nhẹ nhàng qua radio trong lúc ngồi trên lưng Bố và đấm lưng cho ông, để rồi tôi ngủ gục lúc nào không biết. Và tôi háo hức chờ đợi những câu chuyện qua đài ấy mỗi tối, nhưng chỉ mỗi tối thôi. Cả một ngày hôm sau, tôi sẽ chìm đắm trong thế giới của câu chuyện ấy, về những chú hổ, chú cáo ranh ma, những chú thỏ xinh xắn dễ thương,... tôi vẽ cho mình cả một thế giới về rừng và biển.
  Lần đầu tiên tôi nhận được một cuốn sách, tôi không nhớ rõ phản ứng lúc đó của mình nhưng tôi biết mình đã ngồi ngắm cái bìa sách cả nửa ngày, thật kỳ lạ khi lẽ ra phản ứng hợp lý của một đứa trẻ lúc ấy là phải mở ra và đọc ngấu nghiến ngay. Và từ hôm đó, thế giới của riêng tôi có thêm những hoàng tử, công chúa, bà tiên và những phép màu,.... Tôi trộn tất cả những câu chuyện riêng lẻ ấy lại với nhau, vào một thế giới chung, và tự dựng lên một câu chuyện của riêng mình, nơi mà kể cả phù thủy độc ác cũng có thể hòa thuận với cá voi, tôi nghĩ thậm chí tôi có thể viết thành 1 cuốn sách riêng của mình, về thế giới tạp nham lẫn lộn của mình, đến giờ, tôi vẫn thấy hài lòng và thích thú về những sáng tạo ngây ngô điên dồ của trí tưởng tượng lúc ấy.

  [​IMG]


  Một thế giới của những rung động
  Lớn hơn một chút, tôi chạm đến thế giới của những rung động màu hồng, thế giới tuổi thơ của Nguyễn Nhật Ánh. Tôi không cảm nhận được những cảm xúc đó, vì bản thân chưa từng có, và tôi lại dựng lên một thế giới những câu chuyện đáng yêu về những tình cảm trong sáng thời mới lớn, những tưởng tượng mà tôi thấy thích thú, hay có khi là tôi mong muốn nó sẽ xảy ra với mình. Một thế giới rung động đầy màu hồng của một cô bé tò mò. Có ai lại không tò mò được trải qua những cảm giác ghét nhưng lại không thể ghét, trêu chọc nhau để gây sự chú ý, những hành động bản năng của thứ tình cảm tinh khôi. Tôi đã bắt đầu những nhận thức của mình về những dạng cảm xúc đặc biệt như thế, qua những con chữ bay nhảy trên những trang giấy nâu mà tôi nâng niu như báu vật.

  [​IMG]


  Một thế giới của những kịch tính và u ám
  Dan Brown, tôi vô tình đọc một tiểu thuyết của ông khi phải chơi một mình ở nhà chị họ, khi đó tôi học lớp 6, và một cuốn tiểu thuyết nước ngoài dày cộm như vậy không hẳn là một thứ hấp dẫn với một đứa học sinh lớp 6. Nhưng bạn biết đấy, những trang sách có một lực hút kỳ lạ, những chữ cái bay nhảy trước mặt bạn và bạn không thể lờ nó đi được. Và đó là lần đầu tôi tiếp xúc với một thế giới mới, ngoài những hiểu biết của tôi. Không có những cuộc sống bình dị thường ngày, không có những điều dịu dàng đáng yêu, thay vào đó là khoa học, là hành động, là những câu chữ đôi khi khó hiểu với tôi, và chúng bắt tôi phải suy nghĩ cùng, phải hành động cùng, đuổi bắt và tư duy cùng. Và rồi thế giới của tôi bớt dần những cuộc sống nhẹ nhàng, tôi bắt đầu đi sâu vào những sự kiện, tôn giáo và những mật mã ký tự mà những cuốn trinh thám đã mở ra cho tôi và thu hút tôi. Tôi có cả một thế giới của những bí ẩn, những điều kỳ dị cổ xưa, những hiểu biết nho nhỏ về nghệ thuật, về những vĩ nhân, về những thứ mà bạn bè cùng tuổi hồi tôi lúc đó còn chưa từng nghe qua. Và, tôi nghiện cái cảm giác hồi hộp theo từng trang sách, thót tim qua từng hơi thở của ngôn từ và bế tắc trước những dấu chấm tuyệt vọng. Tôi yêu thích trinh thám đến tận bây giờ, thực tế, hiện tại những hiểu biết nho nhỏ này đã giúp tôi khá nhiều trong một số việc bài vở.

  [​IMG]


  Tôi có một vài thế giới của riêng mình, nó có thể thay đổi theo thời gian, có thể không, nhưng nó là thế giới mà tôi đã sáng tạo nên, qua những con chữ và trang sách, niềm đam mê của tôi! Bạn biết đây, thay vì để hình ảnh và các diễn viên đóng khung và giới hạn lại những tưởng tượng đáng ra bạn có thể có, thì những con chữ và ngôn từ có thể cùng bạn xây dựng nên một thế giới thậm chí còn lộng lẫy và sáng tạo hơn tất cả những kỹ xảo hiện đại. Đó là sức mạnh và ý nghĩa của những cuốn sách đối với tôi, và tôi cảm thấy vui với những thế giới mà tôi đang kiểm soát và hình thành.

  [​IMG]
   
  #3 Gió, 8/12/16
  Last edited by a moderator: 8/12/16
  • Like Like x 12
  1. Vũ Tất Thành
   Chấm :D
    
 4. Lee

  Lee Trung học cơ sở Ngu ngơ và vội vã :>

  Trên chuyến tàu một chiều của cuộc đời, tôi đã hai mươi.

  Sáu.


  Khi tôi lớp Một, niềm vui mỗi ngày thứ Hai hàng tuần là đợi mẹ về vào buổi chiều tan giờ làm và nhận một món quà bé bé xinh xinh là tờ báo Họa Mi. Hồi đó thích lắm, báo về tay là sẽ hít hà mùi giấy mới còn thơm, nâng niu tờ báo, đọc ngấu nghiến ngay lập tức. Vừa đọc vừa đánh vần rõ to . Trong mắt 1 đứa trẻ 6 tuổi, báo Họa Mi như một cái tên thân thuộc được trông đợi suốt 1 tuần, mang một sức hút kì lạ lắm. Những câu chuyện giản dị gần gũi và lôi cuốn, những hình minh họa nhìn là thích mê, cả những câu đố mà có những khi nghĩ hoài không ra chỉ mong nhanh thật nhanh số tiếp theo để xem đáp án..Lớn thêm 1 chút nữa, thì chuyển sang đọc báo Nhi Đồng cho hợp tuổi. Không hề bỏ qua một chữ nào, một tuần có khi đọc lại vài ba lần mà vẫn không biết chán. Đến giờ, tôi vẫn còn giữ một thùng báo Họa Mi, Nhi Đồng, Hoa Học Trò. Để nhìn lại những năm tháng tươi đẹp với một khoảng trời màu hồng …

  [​IMG]
  Ngày ấy báo Họa Mi được in ngang cơ, đáng yêu hết sức :x

  Chín.


  Tôi có một anh trai, hơn tôi 8 tuổi. Là thế hệ 8x những năm cuối. Nên tôi kế thừa cả một gia tài truyện của anh, những cuốn truyện nhỏ bé xinh xinh xuất bản từ những năm xa xưa nhưng sức hút cực kì khủng khiếp. Từ Giáo sư Biết Tuốt và những người bạn cho đến Đội Thiếu Niên Tình báo Bát Sắt hay Đội Thiếu Niên Du kích Đình Bảng.


  [​IMG]

  Một chút về Đội Thiếu Niên Du kích Đình Bảng của Xuân Sách. Lần đầu tiên có một cuốn truyện mà đưa cảm xúc của tôi theo mạch cảm xúc diễn biến của từng con chữ như vậy. Từ lo lắng hồi hộp đến nghẹt thở qua mỗi nhiệm vụ, cảm nhận trọn vẹn từng câu từng từ từng hành động nhỏ bé nhất của nhân vật thôi cũng đủ thót tim rồi. Rồi những hạnh phúc nhỏ bé hiếm hoi cùng nhau bên cánh đồng dưới một bầu trời đầy sao, nước mắt và nỗi đau khi một người bạn hi sinh. Cuối cùng là niềm vui vỡ òa trong chiến thắng. Như đã nhập tâm vào câu chuyện, tôi cùng buồn cùng vui với nhân vật cho tới dòng cuối cùng.

  Mười hai.

  Khi đã nhận ra những khoảng màu khác của cuộc sống, thế giới đọc của tôi không còn là những câu chuyện cổ tích với những cái kết đẹp như mơ nữa. Đó là Búp Sen Xanh của Sơn Tùng, về cuộc đời của một người cha đáng kính của dân tộc Việt Nam, là những khó khăn thời thơ ấu, những nỗi đau thời niên thiếu và cả tuổi hai mươi cùng những trăn trở của Người.

  [​IMG]

  Đó là văn học nước ngoài Túp lều Bác Tôm của Harriet Beecher Stowe. Đây là món quà mẹ tặng sinh nhật tôi năm 12 tuổi. Cũng là cuốn sách đầu tiên về người nô lệ da đen mà tôi đọc. Một thế giới mà tôi chưa từng biết chưa từng tưởng tượng và không dám tưởng tượng hiện hữu trên từng trang sách. Một thế giới của những u ám và những điều đen tối ở nước Mỹ xa xôi , sự phân biệt chủng tộc diễn ra gay gắt và người da đen bị đối xử thô bạo, sống không bằng chết. Thật đáng sợ !

  Những điều tôi nhận được sau những trang sách không chỉ là sự lớn lên trong cảm xúc, trong suy nghĩ mà còn chính là những người bạn sẽ đồng hành suốt cuộc đời. Là SÁCH.

  ”Một cuốn sách hay trên giá sách là một người bạn dù quay lưng lại nhưng vẫn là bạn tốt".


  Tin đi, những mảnh đất khô cằn cũng có thể màu mỡ trở lại. Chúng ta, rồi sẽ lại Xanh thật Xanh :’’>
   
  • Like Like x 10
  1. Mạc Vấn
   Đấy, ai cũng có thể viết được. Chỉ là cứ vậy mà viết thôi.
    
   k i t and Lee like this.
  2. Bí-t
   ều, mấy cuốn ni tặng thư viện hết hả :w
    
 5. Hằng Hin

  Hằng Hin Mầm non ahuhu buồn thỉu buồn thiu,lại nhớ :(((((((((((((((((((((((

  Sách lớn lên cùng tôi từ những năm tháng cấp 1, cấp 2 để rồi dần dần phai nhòa đi theo thời gian…..

  Tôi nhớ hồi còn nhỏ, thấy sách còn sướng hơn cả vàng vậy( thật vậy mà, bé có biết vàng là cái gì đâu cơ chứ ). Và hẳn rằng mỗi chúng ta, hồi còn nhỏ, ai cũng từng rất thích sách. Sách của tôi đơn giản là những quyển Măng Non, những cuốn truyện cổ tích hay Toán tổi thơ mẹ tôi mượn được ở trường mang về cho tôi. Chả hiểu sao hồi đấy mân mê lắm, thấy mẹ về mà trong cặp mẹ có vài ba quyển truyện là mắt cứ tít lên, mồm cứ nói luyên thuyên rồi cầm vội quyển truyện chạy tót sang nhà đứa hàng xóm, hai đứa cứ thế đọc đi đọc lại từng chữ từng chữ , từng chữ một,….. Tuổi thơ của tôi những năm tiểu học với sách cứ thế trôi qua một cách nhẹ nhàng như thế đấy. :minion_happy::minion_happy::minion_happy:


  Sách dần dần vơi đi trong tâm trí tôi khi tôi lên cấp 2 ….

  Mới cấp 2 thôi mà học hành rõ nhiều. Sáng đi học, chiều đi học thêm ở trường, có những hôm chiều tối lại học thêm nhà cô. Tối về thì lao đầu làm bài tập. Cứ thế, tôi có nhiều mối bận tâm hơn, ít dành thời gian cho những quyển sách hơn. Nhưng mỗi lần đến lượt lớp mượn sách ở thư viện là chúng tôi lại thi nhau xuống mượn sách, lúc đó tôi vẫn còn thích đọc sách lắm. Rùi thi thoảng lại lại mượn bạn vài ba quyển Hoa học trò mượn bạn giờ ra chơi lại thích tít lên, dấm dúi đọc trong lớp, lén lén lút lút nhưng thích ơi là thích :D :minion_bananas::minion_bananas::minion_bananas:


  Đọc sách lại càng là một vấn đề * hiếm hoi * khi tôi lên cấp 3…

  Chúng tôi lao đầu vào các guồng thi cử nhiều hơn. Lịch học thì vẫn thế nhưng chẳng qua là dầy và đặc hơn mà thôi. Học,học, học, lúc nào cũng chỉ biết “ sắp thi rồi mày ơi ….mày ơi bài này giải như thế nào… mày ơi hôm nay thầy giao bài gì về nhà nhỉ… ” Thi học kì, thi vượt rào, thi hsg, thi thử đại học, thi đại học,…. Thói quen đọc sách cũng lười đi, dần dần tôi chỉ thích nghe thầy giảng mà chẳng thích tự đọc sách, tôi chỉ thích xem các video bài giảng trên hocmai.vn, moon.vn,…. mà chẳng thích mày mò đọc sách như thuở nào. Và nếu có thời gian, tôi cũng chẳng dành riêng cho mình những cuốn sách mà thay vào đó là fb, xem phim, đi ăn chè với bạn,….Và tôi đã bỏ rơi sách……:minion_please::minion_please::minion_please:

  Sự ập về khi bất chợt gặp một điều gì đó…..

  Có một lần hè năm lớp 11, sắp tới sinh nhật đứa bạn thân tôi. Kể qua một tí,nhỏ rất thích đọc sách, nhỏ học khá giỏi, mặc dù bài tập chất hàng đống ra đấy, nhưng nhỏ sẵn sàng thức đến 5h sáng để đọc hết cuốn tiểu thuyết và rồi 6h sáng dậy đi học. Biết nhỏ thích truyện, tôi mày mò vào quán sách gần trường tìm mua cho nhỏ quyển truyện. Và rồi, cả buổi chiều hôm đấy chả hiểu sao tôi ngồi lì ở quán đấy và đọc cho bằng xong quyển mà tôi thấy được đầu tiên : “ Ngồi khóc trên cây “( hẳn giống yêu em từ cái nhìn đầu tiên nhưng đây là yêu sách từ cái nhìn đầu tiên :v ). Đấy, như một cái duyên nào đó ta bất chợt gặp lại một thoáng qua, rồi bỗng chốc lặng lẽ vụt qua đi khi các luồng thi cử lại dồn dập ập đến, tôi lại chả dành thời gian cho nó nữa và hàng nghìn cám dỗ khác mà tôi quên đi nó.:agnes_overjoyed::agnes_overjoyed::agnes_overjoyed:
  Đấy, dần dần thói quen đọc sách của tôi bị mai một đi khi các phương tiện thông tin đại chúng ngày càng nhiều. Dường như giờ để tiếp nhận thông tin nào đó thật dễ dàng nhưng liệu nó có bằng khi ta ngâm nhi từng câu, từng chữ mà tác giả muốn gửi gắm linh hồn vào đó. Trong thời đại CNTT, các phương tiện nghe nhìn quá nhiều, quá hấp dẫn, lấn át hết cả một thói quen đọc nào đó rất đỗi bình dị, thân thuộc .

  Mặc dù chưa tới đến mức đèn đỏ, nhưng cũng qua đèn vàng và đi tới đèn cam rồi L((( Đó là việc thiếu nghiêm túc trong việc đọc, thấy rõ vai trò của đọc sách, quan trong đến từng nào . Vì vậy mọi người cố gắng trau dồi thói quen đọc sách nhé :minion_write::minion_write::minion_write:.
   
  #5 Hằng Hin, 9/12/16
  Last edited: 9/12/16
  • Like Like x 8
  1. Mạc Vấn
   Bravo!
    
   k i t likes this.
  2. k i t
   Đấy, chị bảo Đụt hết Đụt rồi mà >:D<>:D<>:D<
    
   Hằng Hin likes this.
  3. Bí-t
   Đụt đọc "Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ", sẽ yêu lại từ đầu ngay thôi :)))
    
   Hằng Hin likes this.
 6. Lee

  Lee Trung học cơ sở Ngu ngơ và vội vã :>

  Hôm nay có hẹn.<:-P<:-P<:-P

  Sau 6 tiếng mòn mông tại sảnh nhà G nơi FTU quen thuộc từ 12h đến 18h, chúng tớ- những siêu nhân khéo tay đã hoàn thành những siêu phẩm xinh đẹp vòng tay handmade có một không hai nè.

  [​IMG]  Đây là quá trình tu luyện từ những chàng trai cô gái với trình độ từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp chỉ trong vòng vài phút training của người boss thầm lặng cân team từ già đến trẻ phá đám ăn hại =)) =))=))


  [​IMG]
  Đây là Tình, cô gái thầm lặng ít nói nhưng siêu khéo tay của chúng tớ.

  Còn đây là team loi choi lóng ngóng vụng về nhưng cuối cùng cũng tạo ra được vài siêu phẩm để đời =))=))

  [​IMG]

  Chăm chỉ hơmmm này ;));))
  [​IMG]

  [​IMG]
  Thanh niên này còn mang theo bà cô giấu tên giấu mặt mà ai cũng biết là ai theo nữa :-$@-)

  [​IMG]
  Thanh niên nghiêm túc và chăm chỉ nhất ngày \m/

  [​IMG]

  Thành quả của một cô gái có điệu cười không lẫn đi đâu được 8-}8-} Nhìn cũng xinh đẹp nhỉ, nhìn vòng thôi nhé \:D/=))

  [​IMG]

  Ú òaaaa>:D<:-*

  Và rồi, Truởng ban ẩm thực kiêm cựu trưởng mâm Mướp đã xuất hiện như một vị thần cứu rỗi dạ dày của các anh chị em ;));)) Với kinh nghiệm MC chương trình đời sống MHX, anh có khả năng nói liên tục không ngừng nghỉ một giây phút nào từ lúc xuất hiện đến lúc ra về >:P:-o

  [​IMG]


  Biết đây là gì khônggg? Bí mật :-$

  [​IMG]

  Hãy đến với chúng tớ vào 8h sáng ngày mai ( thứ 7, 9/12) vẫn tại nơi ấy >:D< Sảnh nhà G FTU để làm vài thứ nhỏ nhỏ xinh xinh tặng cho chính mình và người thân với giá cả siêu cấp rẻ nhé o:-)

  Và đừng quên, chiều mai 13h00 mừn có hẹn tại sân bóng Minh Đức cổ vũ cho các cô gái của SM và tăng 2 gây quỹ Bờ Hồquen thuộc bán vòng handmade lúc 15h nhe\:D/\:D/

  :0002020B::0002020B::0002020B:
   
  #6 Lee, 10/12/16
  Last edited: 10/12/16
  • Like Like x 9
  1. k i t
   Những con người về đêm mới biết chuyện gì đã xảy ra Lee
    
   Lee likes this.
  2. Lee
   cho em 1 ít não cái hỗn loạn quá rồiiii :((:((
    
   k i t likes this.
  3. k i t
   đúng rồi mà, loạn gì cơ Lee
    
  4. Ngọc Thủy
   ơ này thanh niên mặc áo trắng là ai đấy. mãi chẳng nhận ra. Trâu à, hay hùng tỷ. lần đầu nhìn cứ tưởng thằng Thắng cơ huhu
    
  5. Bí-t
   #ụp pa chụp nghiêng không có góc chết kìa *chớp chớp*
    
 7. Hằng Hin

  Hằng Hin Mầm non ahuhu buồn thỉu buồn thiu,lại nhớ :(((((((((((((((((((((((

  Như đã hẹn, chúng tớ lại quay trở lại với mọi người đây
  Update tình hình ngày hôm nay nào :0002044C::0002044C::0002044C:

  Lại tiếp tục mòn mông từ 8h đến 12h ở sảnh nhà G, mọi người tiếp tục hoàn thiện những chiếc vòng tay xinh xinh và khổng thể k hông nhắc đến những hộp đựng vòng tay siêu cute và dễ thương không chê vào đâu được :-bd:-bd:-bd  15416038_936942279782669_335386653_n.jpg
  Và đây là những chiếc hộp xinh xinh được làm từ những đôi bàn tay giao chỉ

  15435802_936942253116005_611384713_n.jpg
  Đây là ai ???? Vâng chỉ có thể là Mây Mây, dỗi mọi người không cho ăn kẹo nên mới chạy ra xó ngồi đấy cả nhà ợ Thương

  15424642_936942269782670_1769416478_n.jpg
  Tiếp tục là Tình, cô gái đến từ hôm kia

  15493899_936942299782667_1490646320_n.jpg
  Ây zà, ai đây, nhìn đã biết xấu gái rồi, lão hóa, lão hóa

  15356798_936942276449336_1890199747_n.jpg
  Tiếp tục là 2 nhân vật không thể lẫn vào đâu được,chu choa hôn cái nào

  15450973_936942323115998_1245586596_n.jpg
  Team sống ảo đây rồi, họ đã gặp được nhau và yêu thương nhau như thế này đây :3smiley_vn3:


  Vâng, không dừng lại ở đó, những chàng trai cô gái chato tiếp tục ra sân và kết quả không phụ lòng mong đợi của các bậc phụ huynh, kết quả 2 - 1 nghiêng về các cô gái Chato SM :000203FC:
  :000203FC::000203FC:

  15451413_936942583115972_150136432_n.jpg
  Lại tiếp tục tăng 3, các cô gái chúng ta lại lên đường gây quỹ ở bờ hồ :minion_kungfu::minion_kungfu::minion_kungfu:

  Sau những buổi gây quỹ của mùa hè xanh năm ngoái, đúng 4h chiều hôm nay, dưới không khí se se lạnh nhưng cũng rất đỗi chi là nóng nực,thời thiết ẩm ương lúc nóng lúc lạnh nhưng không hề làm nao núng tinh thần của anh em Sông Mã - buổi gây quỹ trở lại đầu tiên ra mắt đầy ấn tượng và được đón nhận nồng nhiệt của đông đảo quần chúng nhân dân trong và ngoài nước

  2016-12-10 16.32.15.jpg
  Trước giờ G, mọi người tập trung lập chiến lược tác nghiệp để bán được doanh thu cao nhất có thể:)):)):))
  Và kết quả là gặp được 1 - 1 - 2 người Tây siêu siêu cute mua hộ ủng hộ chúng tớ 1-5-5 chiếc chuông gió đấy nhé :-j:-j:-j đặc biệt cô Tây đến từ Hawaii ở giữa giúp chúng tớ phiên dịch cho 2 người Tây tiếp theo nữa chứ :00020367::00020367::00020367:

  15401375_395991074066695_324694456_n.jpg
  Và những con ong chăm chỉ vẫn tiếp tục đến tối muộn

  Thành quả cuối cùng của chúng tớ đây, đố mọi người biết bao nhiều xiền đây không ??????
  15435713_395991104066692_831326309_n.jpg

  Và..... cuối cùng.... mọi người nhớ đón xem các tập tiếp theo nữa nhé ........:minion_girl::minion_girl::minion_girl:
   
  • Like Like x 10
  1. View previous comments...
  2. Hằng Hin
   Bạn í ctv mới, tên Linh, bạn Tình
    
  3. Bí-t
   Chỉ vì cái caption mà chị đã phải login để nói "Mày ác lắm Đụt ạ T_T"
    
   Hằng Hin and k i t like this.
  4. Bí-t
   Cầm chai O độ là Hùng xinh gái đúng hem :?
    
  5. Hằng Hin
   Chị Bít : Em chỉ nói sự thật thui mà =))=))=))
   Bạn đẹp trai ấy không phải Hùng tỷ tỷ đâu, nhân vật bí ẩn =))=))=))
    
  6. Lee
   Ôi bạn nào nhìn đẹp trai thế :)))) thính ở đâu bay đến đây
    
 8. k i t

  k i t Trung học phổ thông Lại một ngày trời cũng buồn/Bàn tay to chờ nắm bàn tay nhỏ

  Nhìn lại...

  " Cuốn sổ tiết kiệm "

  Hôm nay là ngày cưới của Monica và Tom. Họ quyết định làm lễ sau một thời gian dài yêu nhau. Khi tiệc cưới vừa kết thúc, mẹ Monica đưa cho con gái cuốn sổ tiết kiệm 1000 đô la. Bà nói:

  – Monica yêu quí, con hãy cầm cuốn sổ này và giữ gìn nó như một cuốn hồi kí ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời trong cuộc sống của mình. Mỗi khi các con cùng đón nhận một niềm vui hoặc khoảnh khắc hạnh phúc, hãy gửi một số tiền vào tài khoản và ghi chú bên cạnh đó. Kỉ niệm càng đáng nhớ, các con càng gửi nhiều tiền hơn. Hôm nay mẹ đã gửi số tiền đầu tiên vào cuốn sổ đó để kỉ niệm cho ngày đặc biệt này. Con hãy bảo Tom làm như vậy. Chỉ khi thời gian qua đi, các con sẽ biết được mình đã hạnh phúc như thế nào.

  Khi trở về nhà, Monica hào hứng kể cho Tom nghe về lời dặn dò của mẹ. Họ cho rằng đó quả là một ý tưởng tuyệt vời. Thời gian qua đi, Monica và Tom đều thường xuyên gửi tiền vào tài khoản vào mỗi dịp đặc biệt diễn ra trong cuộc sống của họ.

  * Ngày 7/2: Gửi 100 đô – Nhân dịp sinh nhật Tom sau ngày cưới.
  * Ngày 1/3: Gửi 300 đô – Mừng Monica được tăng lương.
  * Ngày 20/3: Gửi 200 đô – Kỉ niệm chuyến du lịch của hai Vợ chồng tại Bali.
  * Ngày 15/4: Gửi 2000 đô – Monica đã mang thai.
  * Ngày 1/6: Gửi 1000 đô – Tom mới được thăng chức.

  Và cứ thế, khi năm tháng qua đi, tình cảm giữa Monica và Tom không còn như trước. Họ bắt đầu nảy sinh những xung đột, cãi cọ vì những điều nhỏ nhặt. Cuộc sống Gia đình trở nên tồi tệ. Họ không thể nói chuyện và chia sẻ được nữa. Họ cảm thấy hối hận vì mình đã lấy phải một người hoàn toàn không phù hợp. Tình yêu dần dần trở nên mỏng manh hơn bao giờ hết.

  Một ngày nọ, Monica nức nở tâm sự với mẹ:
  – Mẹ, chúng con không thể chịu đựng nhau hơn được nữa và sẽ quyết định ly dị. Con thấy hối hận vì đã cưới người đàn ông đó làm chồng.
  – Con hãy làm những điều con muốn nếu cảm thấy thực sự không thể duy trì được cuộc hôn nhân này. Nhưng trước khi các con ly dị, hãy làm điều này trước đã. Con nhớ cuốn sổ tiết kiệm mẹ đã đưa cho con trong ngày cưới chứ? Con hãy rút toàn bộ số tiền đó ra và tiêu hết.

  Trên đường về, Monica nghĩ về điều mẹ nói. Cô lái xe đến ngân hàng và rút toàn bộ tiền trong tài khoản. Trong khi chờ đợi, cô mở cuốn sổ ghi chép ra đọc. Bỗng nhiên, cảm xúc về quãng thời gian hạnh phúc chợt ùa về. Monica nhìn vào từng nét chữ quen thuộc mà cô đã hạnh phúc biết bao khi được viết vào đó. Mắt cô bỗng ướt nhoè. Có cái gì đó đè nặng trong lòng, cô quyết định rời khỏi ngân hàng để về nhà.

  Monica đưa cuốn sổ tiết kiệm cho Tom và đề nghị anh hãy tiêu hết tiền trong tài khoản trước khi họ li dị. Ngày hôm sau, Tom đưa lại cuốn sổ cho Monica. Cô bất ngờ nhận ra có một số tiền mới được chuyển vào cuốn sổ tiết kiệm kèm theo một dòng ghi chép: “Hôm nay là ngày anh nhận ra rằng mình đã yêu em biết bao trong suốt quãng thời gian chung sống. Em là người đã mang hạnh phúc đến cho anh”. Họ cùng ôm nhau khóc.

  Cuốn sổ đến giờ vẫn còn, chưa mất đi đồng nào. Chúng ta không hề biết rút cuộc họ đã tiết kiệm được bao nhiêu, nhưng chính số tiền đó giúp họ nhận ra được giá trị của niềm hạnh phúc đã trải qua trong cuộc sống.

  "Hạnh phúc luôn có vẻ nhỏ bé khi trong tay bạn, nhưng khi lạc mất nó, bạn sẽ biết nó lớn lao và quý giá tới mức nào". Đôi khi trong cuộc sống, vì mải mê tìm kiếm những giá trị hạnh phúc xa vời bên ngoài mà chúng ta bỏ quên mất những hạnh phúc chân thật gần gũi ngay bên mình.

  Cuốn sổ tiết kiệm này cũng như những trang Nhật ký này vậy.
  Có khi nào mệt mỏi, muốn bỏ cuộc thì có thể mở ra và đọc, để xem chúng ta đã cùng cố gắng như thế nào.
  Chúng ta chưa từng đánh mất nhau, chỉ là chúng ta quên nhau ở một giây phút nào đó cuộc đời thôi. Nên mỗi khi quên, hãy nhìn lại và đọc lại ở đây nhé.
  Những bài viết không cần những từ quá hoa mỹ, trau chuốt, chỉ cần là cảm xúc thật của chính mình thì sẽ đến được với mọi người thôi.

  Vậy là một tuần của Thư viện Sông Mã đã qua. Vẫn còn những lúng túng, những bước đi ban đầu vẫn thật chậm chạp, nhưng không sao cả khi tất cả vẫn đang cùng nghĩ về nó, cố gắng vì nó thì mọi chuyện cũng sẽ ổn thôi.

  Nội dung, Tài trợ đã có những buổi gặp mặt nhân sự đầu tiên, đã sẵn sàng cho một tuần mới rồi, cùng chờ đợi nhé.
  Gây quỹ cũng từ từ đem về những khoản tiền đầu tiên nhờ công sức của tất cả anh chị em hì hụi làm vòng, rồi lại kéo nhau lên Bờ Hồ bán, đặc biệt là Tình, cứ âm thầm thế thôi, nhưng nguy hiểm lắm, giỏi lắm.
  Truyền thông chưa họp lần nào nhỉ, nhưng không sao, mình sắp họp rồi mà =)))))). Cùng nhau viết bài cả một tuần qua, cập nhật được tình hình cho mọi người là vui rồi, nhỉ? =))))))
  Book_challenge cũng mang về những quyển sách đầu tiên. Vui quá, xây xong cái Móng Nhà rồi mọi người ạ.

  Chào tuần mới. Sắp có thư viện rồi.
  Lại tiếp tục cùng nhau nào >:D<>:D<>:D<
   
  • Like Like x 11
  1. View previous comments...
  2. Tê Ka
   Càng ngày càng thấy con bé Kít đáng yêu =)))) >:D<
    
   Cua and k i t like this.
 9. k i t

  k i t Trung học phổ thông Lại một ngày trời cũng buồn/Bàn tay to chờ nắm bàn tay nhỏ

  Sắp có Nhà rồi.....

  .............Ngày 21 tháng 12 năm 2016............

  Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng hôm nay mọi người cũng đã nhau đến SOCI Hub để sắp xếp, dọn dẹp, để chuẩn bị cho ngày chính thức mở cửa Thư viện Sông Mã vào Thứ 6 ngày 23/12/2016 sắp tới.

  Một người đến này, hai này, ba người này,....
  Ôi, nữa này, một đôi nữa kìa.
  Ôi đông quá =)))))))))))
  A! Trưởng ban Ẩm thực đến kìa. Có đồ ăn rồi. Nhưng hôm nay, anh đã thay đồ ăn bằng việc mang tặng Thư viện 5 quyển sách ạ. Sách còn quý hơn đồ ăn nhiều lắm luôn. :0002020B::0002020B:

  Rồi sau một thời gian giao lưu, lâu ngày anh chị em không gặp mặt. Mọi người cũng đã cùng nhau bắt tay vào làm việc.

  Dọn nào.......
  Vì một tương lai vừa ngồi đọc sách vừa có thể ngắm cảnh =)))))))

  IMG_8074.JPG
  Mọi người có biết ai đây không nào ?
  Gợi ý nhé: Là một cô gái, rất thích Henry :)))))))))))
  Còn nhân vật lấp ló, lọt vào ảnh mỗi phần dưới đầu. Mọi người có đoán được ai không ạ ?

  IMG_8076.JPG
  Còn một đội ngũ sắp xếp sách nữa, đội ngũ đau đầu vì không biết phải sắp xếp sách vào những thể loại nào cho thỏa đáng, xếp đi xếp lại vẫn thấy sẽ không ổn đâu :))))))))))))). Đội ngũ vì quá xinh đẹp nên không muốn lên hình, chỉ âm thầm làm việc thôi.
  Và đây là thành quả này.
  IMG_8087.JPG
  IMG_8093.JPG
  Hiện giờ vẫn chưa nhận được hết sách mọi người tặng Thư viện, nhưng bọn em sẽ có bổ sung, lấp đầy hết giá sách này và cả những giá sách khác luôn ạ =))))))

  Và sau đó, Chị Cua xuất hiện như một vị thần. Trưởng ban truyền thông trước đây, đã đích thân tham gia, theo sát anh quay phim, đồng hành với bọn em trong suốt quá trình " tất cả cùng nhau dấn thân vào SMBiz"
  Đã tạo ra một tác phẩm để đời, với lối diễn xuất xuất thần.
  Mọi người cùng chờ đón clip dài chỉ 16 phút của bọn em nhé =))))))))))))

  Cùng đếm ngược đến Thứ 6 nào cả nhà ơi.:00020418::00020418:
   
  • Love Love x 4
  • Like Like x 3
  1. Sep
   Gâu gâu meo meo sao tui hem xem được hình vậy nè :<
    
   k i t likes this.
  2. k i t
   Sep em không biết, xem máy tính thì xem được mà em xem điện thoại cũng không được :<
    
 10. Lee

  Lee Trung học cơ sở Ngu ngơ và vội vã :>

  Merry X-mas cả nhà :-*:-*
  Mùa yêu thương đến rồi nàyy mà anh chị em nhà mình bận rộn thi cử quạ hông có đến tâm sự nhiều cùng chúng tớ làm chúng tớ phải đau khổ tận hưởng những chiếc bánh ciu ciu Tình như Chocopine ( quên cách viết rồiiii =(( ) làm.

  Hôm qua Thư viện mở cửa đã được trời đất ủng hộ thời tiết đẹp mê lòng người luôn đọ ;;);;)
  Và đồ ăn thì lúc nào cũng sẵn trong tầm tay=))=))
  Bạn có thể ngắm trời đất, ăn bánh uống trà và tìm được tỉ thứ hay ho ở chốn này đấy :-?

  [​IMG]
  Quả táo từ cô gái Thị Sep, và mục đích chính là khoe vòng của mình kia kìaaa, đẹp chết đi được8-}

  [​IMG]

  Đến với Thư viện, bạn còn có thể tận hưởng khí trời, không gian đọc sách siêu thích luôn \m/ Và combo cả mang sách đến học mùa thi hoặc mang chăn gối đến ngủ =))
  [​IMG]

  Thấy gì hơm? Vào hôm nay, đã diễn ra hội nghị bàn tròn đàm đạo về chuyện đời, chuyện người của 6000ae tại nơi này ;)) Chỉ thiếu mỗi ấm trà nữa thôi là đủ cuộc sống của u70 rồi :))
  Ơ nhưng mà vui cực, không tẻ nhạt đâu, vì bạn sẽ không bao giờ một mình :(|)
  [​IMG]

  Hahaa đã bảo đồ ăn lúc nào cũng trong tầm tay mà. Gió mát nắng vàng và được mua kem cho =)) Mùa đông và mình đang sống như những ngày hè 38°
  [​IMG]

  Anh em đang dọn đồ, bày ghế để đón tiếp mọi người này :)))
  [​IMG]

  View đẹp hơm nàyyy. Nhìn cái lan can và bầu trời mà nhớ mâm ẩm thực và bầu trời đầy sao Pá Lau ghiaaa^:)^^:)^ 7000ae nhớ đêm Pá Lau và những trò trẻ trâu hãy lên tiếng đuyyy ;;)
  [​IMG]
  Hãy đến với chúng tớ, có thể sẽ không có đồ ăn, nhưng sẽ luôn có sách và những người ở đó sẵn sàng đợi bạn. :-bd\m/

  [​IMG]

  Giáng sinh an lành bên bạn bè, bên gấu và người thân nhee :-*

  Và thứ 2, 26/12, Thư viện sẽ mở cửa trở lại, hãy đến để gặp nhau, trò chuyện, và đọc 1 vài quyển sách mà bạn thích nhe *ôm ôm * *đợi đợi *
   
  #10 Lee, 24/12/16
  Last edited: 24/12/16
  • Like Like x 6
  • Love Love x 2
  • Angry Angry x 2
  1. Black_Z
   Phẫn nộ ! Đóng đến qua tết dương mà dám bảo thứ 2 mở cửa lại. zzzz
    
   k i t likes this.